Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Quốc gia Nam Mỹ có số ca tử vong vì Covid-19 vượt Trung Quốc

Thế giới 29/04/2020 - 15:02

Brazil đang là quốc gia Nam Mỹ chịu ảnh hưởng nặng nề nhất vì dịch Covid-19 và ghi nhận số ca tử vong tăng đáng kể trong những ngày qua.

Quốc gia Nam Mỹ có số ca tử vong vì Covid-19 vượt Trung Quốc - ảnh 3

Quốc gia Nam Mỹ có số ca tử vong vì Covid-19 vượt Trung Quốc - ảnh 4   Quốc gia Nam Mỹ có số ca tử vong vì Covid-19 vượt Trung Quốc - ảnh 5   Quốc gia Nam Mỹ có số ca tử vong vì Covid-19 vượt Trung Quốc - ảnh 6

Quốc gia Nam Mỹ có số ca tử vong vì Covid-19 vượt Trung Quốc - ảnh 7
CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Cập nhật lúc 15:02 29/04/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Việt Nam Thế giới Mỹ Ý Đức Anh
Ca nhiễm bệnh
Ca tử vong
Số ca chữa khỏi
 Quốc gia Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Theo Channel News Asia, Bộ Y tế Brazil ngày 28.4 công bố số liệu thống kê cho biết số ca tử vong vì Covid-19 ở nước này đã tăng thêm 474, lên con số hơn 5.000.

Số ca nhiễm Covid-19 cũng tăng thêm hơn 5.000, lên tới 71.886, theo số liệu chính thức.

Tổng số ca tử vong vì Covid-19 của Brazil đã vượt qua Trung Quốc – quốc gia đầu tiên chịu ảnh hưởng vì dịch Covid-19.

Quốc gia Nam Mỹ có số ca tử vong vì Covid-19 vượt Trung Quốc - ảnh 8

Brazil hiện là quốc gia Nam Mỹ chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch Covid-19.

Kể từ khi dịch bệnh lây lan, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã nhiều lần bày tỏ sự bất mãn với lệnh phong toả của thống đốc các bang. Ông Boilsonaro đang thúc đẩy các bang khôi phục trở lại hoạt động kinh tế, trong khi dịch bệnh chưa có chiều hướng giảm.

Chỉ mới tuần trước, số ca tử vong vì Covid-19 của Brazil mới tăng đến con số hơn 3.000. Giải thích cho số ca tử vong tăng đột biến, tân Bộ trưởng Y tế Nelson Teich nói nguyên nhân là cho Brazil đang mở rộng năng lực xét nghiệm.

Ông Teich mới nhậm chức sau khi người tiền nhiệm Luiz Henrique Mandetta bị Tổng thống Bolsonaro sa thải vì mâu thuẫn trong chiến lược đối phó với virus.

Sao Paulo là bang bị chịu ảnh hưởng nặng nề nhất vì Covid-19 ở Brazil, chiếm một phần ba số ca nhiễm trên cả nước. Trước sức ép từ Tổng thống Bolsonaro, giới chức bang đã lên kế hoạch khôi phục một phần hoạt động vào ngày 11.5.

Hai bang Rio de Janeiro và Minas Gerais cũng có các phương án tương tự để mở cửa nền kinh tế. Thủ đô Brasilia và bang Santa Catarina hiện đã cho một số ngành nghề, lĩnh vực được hoạt động trở lại.

Hồi tháng 3, Tổng thống Brazil Bolsonaro từng bị nghi nhiễm Covid-19. Xét nghiệm sau đó cho kết quả âm tính và ông Bolsonaro cũng khẳng định mình khỏe mạnh.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống COVID-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với COVID-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với COVID-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Quốc gia Nam Mỹ có số ca tử vong vì Covid-19 vượt Trung Quốc - ảnh 9
Việt NamThế giớiMỹÝTây Ban NhaĐứcPhápAnh

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/quoc-gia-nam...Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/quoc-gia-nam-my-co-so-ca-tu-vong-vi-covid-19-vuot-trung-quoc-1083680.html