Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Quốc Trường về Cà Mau, Kiên Giang trao tặng máy lọc nước, mang nước sạch cho người dân

Giải trí 17/05/2020 - 08:44

Sáng ngày 16/5, diễn viên Quốc Trường đã trao tặng hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn tại Cà Mau, Kiên Giang, giúp người dân có nguồn nước sạch uống trực tiếp. - Tiin.vn

Hiện trên toàn tỉnh Cà Mau, Kiên Giang nói riêng và khu vực ĐBSCL nói chung, giữa tháng 5 độ mặn đã có xu hướng giảm dần nhưng người dân tại một số địa phương, nhất là vùng ven biển vẫn bị ảnh hưởng nặng do xâm nhập mặn. Người dân vẫn phải chịu cảnh đi mua từng bình nước từ nơi khác để về ăn uống, sinh hoạt với chi phí cao. Rất nhiều nơi người dân có hoàn cảnh khó khăn lại sống trong cảnh không có nước ngọt, cuộc sống vô cùng khốn đốn.

Vì vậy, với mong muốn giúp người dân vượt qua cơn hạn mặn khốc liệt, diễn viên Quốc Trường đã cùng dự án Ngày Nước Tái Sinh tiếp tục hành trình lắp đặt 3 hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn miễn phí tại xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau); xã Nam Yên và xã Tây Yên A, huyện An Biên (tỉnh Kiên Giang). Mỗi hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn trị giá 320 triệu đồng.

Quốc Trường về Cà Mau, Kiên Giang trao tặng máy lọc nước, mang nước sạch cho người dân - ảnh 1

Các xã được lắp đặt hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn lần này đều bị ảnh hưởng nặng nề do xâm nhập mặn, bị thiếu nước sạch trầm trọng và người dân có hoàn cảnh khó khăn. Máy được lắp đặt tại trụ sở ấp/xã để người dân dễ dàng lấy nước, dưới sự quản lý của chính quyền địa phương.

Mặc chiếc áo sơ mi đơn giản, diễn viên Quốc Trường rất niềm nở, hòa đồng và giúp đỡ bà con cùng lấy nước. Bưng bình nước trên tay, diễn viên Quốc Trường chia sẻ: 'Hôm nay trên đường đi xuống đây trao tặng máy lọc nước cho bà con xã Khánh Bình Tây Bắc, Trường thật sự rất bất ngờ khi cảnh sông ngòi, ruộng đồng hạn hán khô nứt nẻ. Sinh ra và lớn lên tại miền Tây nhưng đây là lần đầu tiên Trường chứng kiến cảnh đau lòng như thế.

Quốc Trường về Cà Mau, Kiên Giang trao tặng máy lọc nước, mang nước sạch cho người dân - ảnh 2

Vậy nên, khi hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn hoàn thiện, cho ra nguồn nước ngọt, lòng Trường rất nhẹ nhõm và vui sướng vì từ hôm nay bà con đã có nguồn nước sạch đạt chuẩn nước uống trực tiếp để dùng. Trong thời gian tiếp theo, Trường sẽ tiếp tục cùng dự án Ngày Nước Tái Sinh tiếp tục hành trình mang nguồn nước sạch đến cho người dân'. 

Quốc Trường về Cà Mau, Kiên Giang trao tặng máy lọc nước, mang nước sạch cho người dân - ảnh 5

Quốc Trường về Cà Mau, Kiên Giang trao tặng máy lọc nước, mang nước sạch cho người dân - ảnh 6

Cũng theo diễn viên Quốc Trường cho biết, mỗi hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn được trao tặng lần này cung cấp khoảng 15,000 – 24,000 lít nước tùy nhu cầu sử dụng. Hệ thống máy lọc có thể lọc nguồn nước nhiễm mặn sang nước ngọt là phương pháp giải quyết lâu dài để người dân có nguồn nước ngọt sạch đạt chuẩn, có thể uống trực tiếp tại chỗ, không cần đun sôi, thay thế hoàn toàn nước đóng bình.