Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu TẾT
2022
Đang mở bán https://www.vetau247.com

Ra mắt cuốn “Vượt lên, những con đường kinh doanh” của doanh nhân Phan Minh Thông

Giới trẻ 01/12/2021 - 03:30

Ngày 25/11/2021, họp báo ra mắt cuốn “Vượt lên, những con đường kinh doanh” của “vua hồ tiêu” Phan Minh Thông đã diễn ra thành công.

Những câu chuyện kinh doanh thời Covid-19

“Vượt lên, những con đường kinh doanh” là ấn phẩm dày hơn 200 trang, bao gồm 30 truyện ngắn ghi chép lại những cảm nhận của tác giả trong kinh doanh và những câu chuyện về những nhân vật đang muốn phát triển doanh nghiệp trong thời điểm dịch Covid-19 vẫn còn căng thẳng.

Ra mắt cuốn “Vượt lên, những con đường kinh doanh” của doanh nhân Phan Minh Thông - ảnh 1

Mỗi truyện ngắn là một câu chuyện về số phận, về con người, họ đều có khao khát làm chủ doanh nghiệp, khẳng định bản thân trong bối cảnh thế giới đang lao đao vì dịch. Có người đã thành công để đưa công ty của họ lớn mạnh, nhưng cũng có người thất bại, phải từ bỏ lý tưởng của mình. 30 truyện ngắn là những nhân vật khác nhau, hoàn cảnh khác nhau được xây dựng tính cách bằng lối viết giản dị, đan cài nhiều đoạn hội thoại. Thông qua mỗi câu chuyện, Phan Minh Thông khiến người đọc phải suy ngẫm về con người, về văn hóa, về những chiến lược kinh doanh mới.

Bối cảnh của tác phẩm đa phần xoay quanh thời gian diễn ra dịch Covid-19. Đây là giai đoạn khó khăn chung của nền kinh tế, hàng chục nghìn doanh nghiệp đã phải rút lui khỏi thị trường và hàng trăm nghìn người thất nghiệp. Phan Minh Thông – Chủ tịch tập đoàn Phúc Sinh Group đã chèo lái công ty vượt qua khủng hoảng và đạt được doanh thu “khủng”. Không chỉ là doanh nghiệp hàng đầu về xuất nhập khẩu hồ tiêu, Phúc Sinh còn là một trong 4 trong Công ty xuất khẩu cà phê lớn nhất cả nước. “Vượt lên, những con đường kinh doanh” chính là sự trải lòng của tác giả về con người, về những cách thức kinh doanh mới, về kinh nghiệm quản trị nhân lực.... Tất cả được gửi gắm qua hệ thống nhân vật phong phú, cốt truyện sáng tạo, tình tiết thú vị, lôi cuốn bất ngờ.

“Cú lừa triệu đô”, “Chuyện làm ăn thời Covid”, “Thương trường khốc liệt”, “Tôi đi... đòi nợ”, “Thoát “lừa” trong gang tấc”... là những câu chuyện được đánh giá rất thú vị. Có câu chuyện thành công, có câu chuyện thất bại, thậm chí có cả những xấu xa, lừa dối... như chính bài học kinh doanh cần tỉnh táo trước những lọc lừa. Thông qua đó, Doanh nhân Phan Minh Thông không chỉ kể chuyện thương trường, mà còn thể hiện cách nhìn nhận về con người, về cuộc đời.

Đổi mới cách viết – Tạo nên thành công

Lối viết văn sáng tạo, giản dị đã đem đến nhiều ấn tượng trong lòng độc giả. Tác giả Phan Minh Thông chia sẻ: “Tôi luôn khát khao mình phải viết gì đó cho nó mới mẻ, hay hơn những gì tôi đã có. Do đó mà một khi viết tác phẩm nào, nếu hài lòng thì tôi giữ lại, chưa thì tôi lại sẽ tiếp tục viết, sửa.”

“Vượt lên, những con đường kinh doanh” là tác phẩm được nhà văn tỉ mỉ viết, sửa chữa trong vòng 4 năm với phong cách viết linh hoạt, xây dựng nhân vật gần gũi như đang trải lòng mình.

Ra mắt cuốn “Vượt lên, những con đường kinh doanh” của doanh nhân Phan Minh Thông - ảnh 2

Chia sẻ trong họp báo, tác giả Phan Minh Thông có nói: “4 năm qua, Phúc Sinh đã kinh doanh rất nhiều nơi trên thế giới. Tôi muốn lưu lại tất cả những không gian trên thế giới trong câu chuyện của mình”. Đó là lý do vì sao bạn sẽ thấy không gian rộng mở, có cả ở Chicago, ở nước Mỹ xa xôi. Truyện ngắn “Gãy cánh”, “Một chuyến đi Mỹ”, “Cuối năm ngồi lại 1” được bạn đọc yêu thích bởi mở ra nhiều nét đẹp văn hóa thể hiện vốn hiểu biết phong phú của tác giả.

Khác với cuốn sách đầu tay, 24 bài tản văn đều xưng “tôi” như sự đối thoại của chính tác giả với độc giả thì nhân vật trong “Vượt lên, những con đường kinh doanh” rất phong phú và gần gũi. Họ đều có tên, có tính cách, có lối sống riêng biệt. Tác giả chia sẻ đó đều là những chuyện chính anh đã trải qua, được ghi chép và gửi gắm vào nhân vật không chỉ để đánh giá, chiêm nghiệm mà còn làm cho lối viết thêm phong phú, sáng tạo.

Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sinh chia sẻ: “Tôi luôn khát khao mình phải viết gì đó cho nó mới mẻ, hay hơn những gì tôi đã có.” Ngoài lối viết giản dị, tác phẩm còn pha thêm chút hài hước, hóm hỉnh, đậm chất đời khiến người đọc phải bật cười thích thú, nhưng cũng không kém phần sâu sắc, chiêm nghiệm.

Tác giả Phan Minh Thông tâm sự: “Cuốn sách đầu tiên mang đến hình ảnh mới mẻ, nhận được nhiều hồi đáp tích cực của bạn đọc. Nhưng tôi vẫn cảm thấy mình có thể viết hay hơn, độc lập hơn và ý nghĩa hơn.” Tác phẩm mới là sự nỗ lực vượt qua lối viết cũ để sáng tạo không ngừng của tác giả.

Bất ngờ với hơn 5000 cuốn pre - order được đặt trước khi phát hành

Phan Minh Thông sinh năm 1975, quê ở Hải Phòng. Người ta biết đến Phan Minh Thông là doanh nhân thành đạt nhiều hơn là nhà văn. Anh là Chủ tịch của Phúc Sinh Group – Công ty xuất nhập khẩu hồ tiêu hàng đầu Việt Nam, thương hiệu Kphucsinh – chất lượng châu Âu. Là doanh nhân viết sách, tác phẩm đầu tay “Sách sáng tạo không giới hạn trong kinh doanh” ghi chép chặng đường khởi nghiệp và thành công của chính tác giả được bán nhanh chóng với hơn 13.000 cuốn. Cuốn sách mới “Vượt lên, những con đường kinh doanh” của Phan Minh Thông cũng hứa hẹn mức doanh thu bất ngờ với hơn 5000 cuốn pre – order đã được bán trước khi phát hành sách.

Ra mắt cuốn “Vượt lên, những con đường kinh doanh” của doanh nhân Phan Minh Thông - ảnh 3

Phan Minh Thông cũng mong muốn tác phẩm của mình sẽ truyền cảm hứng cho rất nhiều người. Đồng thời cũng bày tỏ mong đợi sự đánh giá, phản hồi của bạn đọc để hoàn thiện cách viết của bản thân.

“Vượt lên, những con đường kinh doanh” là ấn phẩm được nhà xuất bản Hồng Đức in ấn, Công ty Bizbooks phát hành hứa hẹn sẽ được độc giả đón nhận nhiệt tình.

Nguồn: http://danviet.vn/ra-mat-cuon-vuot-len-...Nguồn: http://danviet.vn/ra-mat-cuon-vuot-len-nhung-con-duong-kinh-doanh-cua-doanh-nhan-phan-minh-thong-5020213011101557121.htm