Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Riot Games bị kênh Youtube lớn nhất cộng đồng LMHT tố ‘vi phạm sở hữu trí tuệ’ vì quá… lười

Game 11/05/2020 - 14:27

Riot Games đã có một nước đi không được hay cho lắm khi sử dụng sản phẩm của kênh Youtube khác trong khi chưa được phép.

Riot Games đã có một nước đi không được hay cho lắm khi sử dụng sản phẩm của kênh Youtube khác trong khi chưa được phép.

Skin Spotlight là một kênh Youtube có thể nói là lớn nhất về những nội dung ingame của LMHT, thậm chí đây còn là phương tiên gần như là duy nhất giúp game thủ chiêm ngưỡng sớm những trang phục, lần cập nhật tướng hay nâng cấp hình ảnh. Có thể nói kênh Skin Spotlight dần trở thành một phần không thể thiếu của cộng đồng LMHT khi tính năng xem trước trang phục bị Riot Games bỏ qua hoàn toàn.

Riot Games bị kênh Youtube lớn nhất cộng đồng LMHT tố ‘vi phạm sở hữu trí tuệ’ vì quá… lười - ảnh 1

Kênh Skin Spotlight là nơi cung cấp cho game thủ cái nhìn đầy đủ và nhanh nhất về những trang phục mới của LMHT

Cả hai bên, Skin Spotlight và Riot Games, dù không ai nói ra nhưng cả 2 bên đều hiểu đây là mối quan hệ cộng sinh. Riot là người tạo ra nguyên liệu để kênh Youtube kia nghiên cứu và sản xuất nội dung, ngược lại thì những sản phẩm chi tiết của Skin Spotlight giúp những vị tướng mới, làm lại hay trang phục mới đến gần hơn với game thủ LMHT.

Nếu mọi chuyện cứ diễn ra bình thường thì cả hai đều vui vẻ, tuy nhiên không biết do lười hay không thể tự mình làm clip về Ornn mà Riot Games đã tự ý cắt luôn đoạn video cần thiết và ghép vào clip recap giới thiệu Volibear mới nhất của mình. Điều đáng nói là Riot sử dụng nhãn hiệu riêng của kênh Skin Spotlight mà chưa được phép, một dạng “vi phạm sở hữu trí tuệ”. Đương nhiên là kênh Skin Spotlight chả mấy vui vẻ gì với điều này.

Riot Games bị kênh Youtube lớn nhất cộng đồng LMHT tố ‘vi phạm sở hữu trí tuệ’ vì quá… lười - ảnh 2

Riot sử dụng nhãn hiệu (chữ S nằm trên bản đồ) của Skin Spotlight trong video recap Volibear mà chưa được chủ kênh cho phép

Riot Games bị kênh Youtube lớn nhất cộng đồng LMHT tố ‘vi phạm sở hữu trí tuệ’ vì quá… lười - ảnh 3

Video về Ornn Thần Sấm đã được kênh Skin Spotlight đăng tải lên youtube từ năm 2017

Riot Games bị kênh Youtube lớn nhất cộng đồng LMHT tố ‘vi phạm sở hữu trí tuệ’ vì quá… lười - ảnh 4

Kênh Dumbs (kênh Youtube chuyên làm video hài hước về LMHT) cho rằng một vài nhân viên dường như quá lười khi chỉ cần 2-3 phút vào phần luyện tập là có thể thực hiện đoạn clip nhỏ đó rồi

Riot Games bị kênh Youtube lớn nhất cộng đồng LMHT tố ‘vi phạm sở hữu trí tuệ’ vì quá… lười - ảnh 5

Kênh Skin Spotlight giải thích về vấn đề và độ nghiêm trọng của sự việc này: “Vấn đề ở đây là mọi người cứ nghĩ rằng kênh Youtube của tôi thuộc quyền sở hữu và điều hành bởi Riot khi họ sử dụng những sản phẩm từ kênh Skin Spotlight trong những video chính thức của họ. Thông tin sai lệch cứ tiếp tục bị lan truyền theo cách đó, hơn nữa họ không sở hữu logo chữ S nhé, đó là nhãn hiệu mà của riêng tôi”.

Riot Games bị kênh Youtube lớn nhất cộng đồng LMHT tố ‘vi phạm sở hữu trí tuệ’ vì quá… lười - ảnh 6

Kênh Skin Spotlight: “Riot đã xin lỗi về sự việc này và hứa rằng nó sẽ không diễn ra nữa. Bất kể mọi người nghĩ gì thì có một vấn đề lớn xung quanh nhữn thông tin sai lệch về mối quan hệ giữa kênh của tôi và Riot Games. Một vài người nghĩ rằng nó thuộc sở hữu của Riot, có người nghĩ rằng tôi có quyền truy cập trước vào máy chủ PBE”.

Riot Games bị kênh Youtube lớn nhất cộng đồng LMHT tố ‘vi phạm sở hữu trí tuệ’ vì quá… lười - ảnh 7

Nói không quá thì kênh Skin Spotlights đang làm hộ Riot công việc giới thiệu trang phục cũng như tương tác giữa các tướng và phần nào giới thiệu cốt truyện của LMHT

Theo như kênh Skin Spotlight chia sẻ thì đây không phải lần đầu Riot Games tự ý sử dụng nội dung và nhãn hiệu của kênh trong video chính thức, vì thế lần này kênh mới phản ứng dữ dội để tình trạng này chấm dứt. Rất may là sau đó Riot cũng đã gửi tới kênh Youtube này lời xin lỗi qua e-mail cùng lời hữu không sử dụng nội dụng và nhãn hiệu của kênh trong những video tiếp theo của mình.

Riot Games bị kênh Youtube lớn nhất cộng đồng LMHT tố ‘vi phạm sở hữu trí tuệ’ vì quá… lười - ảnh 8

Riot Games nhanh chóng gửi lời xin lỗi tới Skin Spotlight sau sự cố trên

Về cơ bản thì kênh Skin Spotlights là một sản phẩm từ cộng đồng và được đón nhận vô cùng nhiệt tình, nếu bỏ qua và khiến cho kênh này không làm nội dung về LMHT nữa, chắc chắn Riot Games sẽ phải đối mặt với làn sóng phản đối rất lớn từ game thủ. Đây là điều tối kị trong việc phát triển game, đặc biệt là trò chơi MOBA và có cộng đồng lớn như LMHT.

Chia sẻ