Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Roland Garros 2020 có nguy cơ "tan vỡ" vì không có khán giả

Thể thao 11/05/2020 - 18:37

BTC Giải quần vợt Roland Garros 2020 vừa ra quyết định hoàn trả toàn bộ số vé đã bán ra đợt đầu cho người hâm mộ vì giải đấu sẽ không có khán giả theo dõi trực tiếp bởi lo ngại lây lan dịch Covid-19.

Wimbledon 2020 đã bị hủy vì dịch Covid-19 và trước đó Roland Garros 2020 cũng dời lịch thi đấu vào tháng 9 năm nay, sẽ diễn ra sau Giải Mỹ mở rộng 2020. Nhưng mới đây, Liên đoàn quần vợt Pháp (FFT) đã ra quyết định hoàn trả toàn bộ số vé đã bán ra đợt đầu cho người hâm mộ giải Grand Slam diễn ra trên mặt sân đất nện.

BTC Roland Garros đang cố gắng làm mọi cách để giải đấu danh giá vẫn được diễn ra theo kế hoạch nhưng trong tình hình đại dịch Covid-19 ở Pháp vẫn hoành hành và chưa có dấu hiệu thuyên giảm thì việc chủ động giới hạn khán giả đến sân theo dõi trực tiếp các trận đấu, tránh tụ tập đông người là biện pháp tối ưu, đảm bảo an toàn sức khỏe của vận động viên cũng như cộng đồng nếu Giải Pháp mở rộng năm 2020 được diễn ra.

Thế nhưng, việc hoàn trả vé đã bán ra và ngăn chặn người hâm mộ đến sân cổ vũ sẽ khiến giải đấu thâm hụt ngân sách, mất một khoản thu lớn từ việc bán vé cũng như quảng cáo. 

FFT cũng cho biết đang hợp tác chặt chẽ với chính quyền Pháp để thiết lập các biện pháp cần thiết nhằm đảm bảo sức khỏe và an ninh cho tất cả những người tham dự giải đấu nhưng nhiều khả năng Roland Garros 2020 sẽ "tan vỡ" vì không có khán giả

Mới đây, “ông vua của Roland Garros”, đương kim vô địch Giải Pháp mở rộng Rafael Nadal còn tỏ ra bi quan và không dám tin rằng giải đấu này có thể trở lại trong năm 2020. 

Cùng thời điểm, chính quyền nước Mỹ cũng tỏ ra bi quan về việc tổ chức Giải Mỹ mở rộng trong năm nay khi số người lây nhiễm và tử vong tại nơi này ngày càng tăng, thậm chí các sân đấu của Grand Slam thứ 4 trong năm còn được tận dụng để làm bệnh viện dã chiến trong thời điểm dịch bệnh lan tràn ở cộng đồng.

Roland Garros 2020 ban đầu được dự kiến khai mạc ​​vào ngày 24-5 nhưng đã được dời lại vào ngày 20-9 tới. Năm 2019 nhà vô địch ở nội dung đơn nam là Rafael Nadal và Ashleigh Barty là cái tên đã lên ngôi ở nội dung đơn nữ.