Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Rooney tiết lộ bí mật về ‘Fergie time‘, thừa nhận siêu phẩm vào lưới Man City chưa phải là bàn ấn tượng nhất

Thể thao 20/04/2020 - 08:45

Được nhiều người nhớ đến với pha làm bàn theo kiểu “xe đạp chổng ngược“ làm cháy lưới Man City, song chính tiền đạo Wayne Rooney lại khẳng định siêu phẩm này không phải là pha lập công đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của anh.

Rooney tiết lộ bí mật về ‘Fergie time‘, thừa nhận siêu phẩm vào lưới Man City chưa phải là bàn ấn tượng nhất - ảnh 1

Rooney hiện chỉ chơi bóng ở Championship cho Derby County. Hồi còn ở thời kỳ đỉnh cao phong độ, cầu thủ 34 tuổi người Anh này từng có nhiều năm cống hiến cho Man United (từ năm 2004 đến 2017). Tuy  giờ không còn là người của M.U, Rooney vẫn là chân sút vĩ đại nhất lịch sử Quỷ đỏ với 253 pha lập công trong 559 trận.

Được hỏi về bàn thắng ấn tượng nhất mà Rooney từng ghi, "gã Shrek" mới đây cho biết: "Nếu nói về bàn thằng yêu thích nhất thì tôi luôn nhắc đến cú "cắt kéo" tuyệt hảo ở trận derby Manchester, nhưng xét về độ ấn tượng thì đó lại là bàn thắng có lẽ ít người nhớ đến".

"Phải nhấn mạnh ngay từ đầu rằng ở đây chúng ta đang bàn về độ tinh xảo, tính đồng đội, cách di chuyển, kiểm soát bóng và thời gian thực hiện bàn thắng. Tổng hợp tất cả những tiêu chí ấy thì tôi chỉ có thể nói về bàn thắng ghi được vào lưới Wigan vào năm 2009 mà thôi".

"Hôm ấy, khi đón quả tạt từ cánh phải của Rafael, tôi đã chờ đúng đến thời điểm hoàn hảo để chạy cắt mặt trung vệ đối phương và đưa bóng vào lưới. Ở pha bóng đó, thủ môn của Wigan đơn giản là không có cơ hội cản phá".

Được hỏi về bài học bổ ích nhất từng học được, Rooney cũng chia sẻ thêm: "Lời khuyên tốt nhất dành cho tôi đến từ Sir Alex. Khi ông ấy bảo rằng tôi thi đấu quá nhiệt tình, ban đầu tôi cũng bất ngờ với ý kiến đó. Tôi không hiểu tại sao Sir Alex lại nói vậy. Chẳng lẽ HLV lại không muốn cầu thủ hoạt động tích cực à?".

"Tuy nhiên, quả thật là trong các trận đấu tôi thường cố gắng cháy hết mình trong suốt cả 90 phút nên thường bị hụt hơi vào 10 phút cuối cùng. Sir Alex thì lại muốn các tiền đạo của ông ấy giữ lại một ít năng lượng, bởi cơ hội giành chiến thắng có khi chưa xuất hiện trong 90 phút đầu tiên. Đó là lý do tại sao ở M.U có khái niệm Fergie time để nói về vô số những bàn thắng diễn ra vào thời khắc cuối", Rooney kết luận.