Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Rúng động vụ bí thư đảng ủy xã giết cháu vợ, giả chết để hưởng tiền bảo hiểm 18 tỷ

Pháp Luật 11/05/2020 - 12:20

GiadinhNet – Sáng nay (11/5), Công an tỉnh Đắk Nông đã tổ chức họp báo thông tin vụ giết người, dựng hiện trường giả liên quan đến Bí thư Đảng ủy xã Liên Hà (tỉnh Lâm Đồng).

Rúng động vụ bí thư đảng ủy xã giết cháu vợ, giả chết để hưởng tiền bảo hiểm 18 tỷ - ảnh 1 Vụ thi thể cháy đen trong xe: Bí thư xã bị bắt khẩn cấp sau 5 ngày được tổ chức tang lễ

Chủ trì buổi họp báo là Đại tá Hồ Văn Mười, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông; Thượng tá Nguyễn Tường Vũ, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông.

Rúng động vụ bí thư đảng ủy xã giết cháu vợ, giả chết để hưởng tiền bảo hiểm 18 tỷ - ảnh 2

Buổi họp báo vụ Bí thư xã giết cháu vợ, tạo hiện trường giả

Tại buổi họp báo, Thượng tá Nguyễn Tường Vũ cho biết khi đến hiện trường, các điều tra viên đã thấy sự khác thường so với một vụ tai nạn giao thông. Bằng nghiệp vụ điều tra, cơ quan chức năng xác định Đỗ Ngọc Minh - Bí thư Đảng ủy xã Liên Hà (huyện Lâm Hà - Lâm Đồng) chính là người đã nhẫn tâm hãm hại cháu vợ, sau đó phóng hỏa đốt xe.

Nạn nhân trong vụ án được xác định là anh Trần Nho Vương (SN 1995, trú xã Đan Phượng, huyện Lâm Hà - Lâm Đồng), là cháu vợ của Đỗ Ngọc Minh.

Rúng động vụ bí thư đảng ủy xã giết cháu vợ, giả chết để hưởng tiền bảo hiểm 18 tỷ - ảnh 3

Nghi phạm Đỗ Văn Minh tại trụ sở Công an tỉnh Đắk Nông. Ảnh: Dân trí

Theo Công an tỉnh Đắk Nông, Minh đang nợ số tiền lớn trên 10 tỷ đồng. Đầu năm 2020, đối tượng này mua một gói bảo hiểm trị giá hơn 200 triệu đồng, nếu Minh chết sẽ được hưởng khoản tiền bảo hiểm khoảng 18 tỷ đồng.

Bước đầu phán đoán có thể đối tượng đã âm mưu tìm một xác chết để thay thế mình, nhằm mục đích trốn nợ và để vợ con hưởng số tiền bảo hiểm trên.

Để thực hiện âm mưu đó, Lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông tiết lộ, đối tượng Minh trước đó từng một mình tìm đến nghĩa địa của xã Quảng Khê (huyện Đắk G’Long) để đào trộm mộ với ý định tìm một xác chết thay thế mình.

Tuy nhiên kế hoạch trộm mộ không thành. Theo khai nhận của Minh thì do mệt quá nên không thể đào tiếp được, dù đã đào đến nắp quan tài.

Rúng động vụ bí thư đảng ủy xã giết cháu vợ, giả chết để hưởng tiền bảo hiểm 18 tỷ - ảnh 4

Hiện trường xe bán tải cùng thi thể cháy rụi trên QL28 ở Đắk Nông. Ảnh: VNN

Ngày 3/5, Minh ngồi nhậu với cháu vợ là Trần Nho Vương tại rẫy của một người dân xã Đắk Ha, huyện Đắk G’Long (Vương thường nấu cơm cho Minh ăn mỗi khi qua thăm rẫy). Sau đó, đợi lúc nạn nhân ngủ say, Minh cầm gậy đập 2 phát vào người cháu vợ khiến nạn nhân tử vong.

Theo Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông, đối tượng hành động rất dã man, lên ý đồ rất tỉ mỉ, hành động với ngay chính người thân của mình.

"Bản thân đối tượng cũng thấy cháu của mình rất hiền lành. Tuy nhiên, do đối tượng nợ một số tiền lớn nên đã ra tay sát hại cháu để thế mạng mình", lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông nói.

Được biết, sau khi giết người, giả chết rồi bỏ trốn, đối tượng Minh vẫn thường xuyên xem camera của gia đình, nắm bắt cụ thể diễn biến tại nhà, kể cả việc đám tang mình.

M.H (th)