Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

S-300/400 tỏ ra vô dụng khi không chặn được ngay cả F-16 Israel

Thế giới 06/05/2020 - 06:54

DNVN - S-300 và S-400 của Nga đã hoàn toàn thất bại trong nhiệm vụ của chúng trên lãnh thổ Syria khi lại bị tiêm kích F-16 của Israel qua mặt.

Các hệ thống tên lửa phòng không tầm xa S-300 trong biên chế Quân đội Chính phủ Syria cũng như những tổ hợp S-400 của Nga đã hoàn toàn thất bại trong việc ngăn chặn tiêm kích F-16 của Israel ở khu vực trung tâm Syria.

Những tổ hợp phòng không đình đám này này chỉ đơn giản là không nhận thấy sự hiện diện tốp chiến đấu cơ đối phương, hoặc cũng có thể đã nhận biết nhưng không thể bắn trúng một chiếc máy bay nào, ngoài ra còn đánh chặn hụt loạt tên lửa được phóng đi.

S-300/400 tỏ ra vô dụng khi không chặn được ngay cả F-16 Israel - ảnh 1

Không quân Israel chỉ sử dụng F-16 nhưng phòng không Syria vẫn không đánh chặn được. Ảnh: Avia-pro.

Có thể bạn quan tâm
 

Các chuyên gia theo dõi không phận trên lãnh thổ Syria đã trình bày đường bay của các máy bay chiến đấu của Israel đối với cuộc không kích vào tối ngày 4/5. Tuyến đường được trình bày hoàn toàn trùng khớp với thông tin do Quân đội Syria cung cấp.

"Các máy bay chiến đấu của Israel đã hoàn toàn không bị cản trở khi hướng đến ranh giới của tỉnh Idlib, chúng đã phóng 4 tên lửa, sau đó quay lại và bắn ít nhất 4 tên lửa nữa".

"Vụ việc xảy ra tại một khu vực nằm dưới sự kiểm soát của hệ thống phòng không S-300 của Syria cũng như S-400 của Nga nhưng cả hai hệ thống này không tìm thấy mục tiêu", các nguồn tin cho biết.

S-300/400 tỏ ra vô dụng khi không chặn được ngay cả F-16 Israel - ảnh 2

Đường bay của tiêm kích F-16 Israel diễn ra ngay trước mắt các tổ hợp S-300/400. Ảnh: Avia-pro.

Trước đó giới truyền thông được biết rằng lý do khiến cho các hệ thống phòng không S-300 của Syria chưa bao giờ khai hỏa nhằm vào máy bay chiến đấu của Israel trong hai năm là do Tel Aviv tiến hành các cuộc tấn công từ không phận của các quốc gia khác mà cụ thể ở đây là Lebanon.

Nhưng rõ ràng lần này các hệ thống phòng không của Nga sẽ phải chịu sự chỉ trích rất gay gắt, không loại trừ khả năng sự quan tâm đến những tổ hợp vũ khí này từ các đối tác nước ngoài có thể hoàn toàn cạn kiệt.

Phía Nga chưa bình luận về sự bất lực của các hệ thống phòng không S-400 của mình cũng như S-300 của Syria, tuy nhiên đây là cuộc tấn công thứ tư của Israel trong hai tuần qua mà vẫn không có dấu hiệu bị đối phương ngăn chặn.

Nguồn: ... Nguồn:
Phong Vũ (Tổng hợp)