Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Sắc xuân đã về trên bến Bình Đông

Đời sống 25/01/2022 - 15:37

Dù giảm sản lượng so với các năm nhưng thương lái từ các tỉnh miền Tây vẫn ngược dòng Cửu Long đưa hoa về bến Bình Đông, quận 8, TP.HCM để buôn bán dịp Tết Nhâm Dần 2022

Sắc xuân đã về trên bến Bình Đông - ảnh 1

Bến hoa thu hút ánh nhìn người đi đường – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Chỉ còn một tuần nữa là tới Tết Nguyên đán 2022, thời gian này chạy dọc bến Bình Đông (quận 8, TP.HCM) đã thấy rợp sắc màu các khóm hoa cúc, hoa giấy, vạn thọ, mai, lan… được bà con miền Tây chở lên bày bán.

Đa số nhà vườn năm nay giảm số lượng chậu cây trồng và chỉ mang lên TP.HCM một lượng nhất định vì còn e dè dịch bệnh và nhu cầu khách hàng. Giá bán cũng được các thương lái giảm để hút khách mua sớm, tránh việc ùn ứ những ngày cuối năm.

Anh Nguyễn Văn Tú (thương lái huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre) cho biết năm nay vườn nhà anh trồng 3.000 cây, do dịch nên chỉ mang lên 1.500 cây, 1.500 cây để bán ở quê. Vận chuyển lên từng đợt bằng xe, hiện đã đem lên 600 cây. Bán được mới dám mang lên tiếp.

“Hiện tại thấy bán chậm hơn so với năm rồi, lo lắng lắm vì hàng ở dưới quê vẫn còn, những giờ cuối sợ người dân hạn chế ra đường nên lo sẽ bị ùn hàng lại”, anh Tú nói.

Dạo khắp các hàng ngắm nghía, anh Nguyễn Văn Cường (quận 8, TP.HCM) cho biết không khí Tết nhộn nhịp hẳn từ khi hoa được bà con chuyển lên bày bán.

“Trải qua khủng hoảng dịch bệnh COVID-19 cảm thấy mùa xuân đang trở lại TP.HCM. Hôm nay tôi chọn mua được 6 chậu bông giấy, thấy giá rẻ hơn năm ngoái khoảng 20%, chỉ có 250.000 đồng/cây. Chuẩn bị hoa để nhà cửa có niềm vui, chào đón năm mới”, anh chia sẻ.

Sắc xuân đã về trên bến Bình Đông - ảnh 2

Thương lái vận chuyển hoa lên bến Bình Đông – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Sắc xuân đã về trên bến Bình Đông - ảnh 3

Video đang HOT

Năm nay đa số thương lái đều giảm số lượng cây mang lên tiêu thụ tại TP.HCM – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Sắc xuân đã về trên bến Bình Đông - ảnh 4

Cô Mỹ Hạnh (quận 8, TP.HCM) vui vì mua được chậu hoa giấy sớm với giá chỉ 50.000 đồng – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Sắc xuân đã về trên bến Bình Đông - ảnh 5

Thương lái bến Bình Đông tất bật vận chuyển hoa đến nhà người mua – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Sắc xuân đã về trên bến Bình Đông - ảnh 6

Anh Nguyễn Văn Cường (quận 8, TP.HCM, đứng giữa) cho biết năm nay hoa anh mua giá rẻ hơn năm rồi – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Sắc xuân đã về trên bến Bình Đông - ảnh 7

Cô Hồng (quận 4, TP.HCM) cùng chồng đi lựa hoa về trang trí nhà cửa đón Tết – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Sắc xuân đã về trên bến Bình Đông - ảnh 8

Năm nay người dân đi mua hoa sớm để tránh tình trạng tập trung đông người những ngày cuối năm – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Sắc xuân đã về trên bến Bình Đông - ảnh 9

Những thuyền hoa đầu tiên cập bến Bình Đông, quận 8, TP.HCM – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Nhiều gia đình chọn Mũi Né đón giao thừa Tết Nhâm Dần 2022

Dịp tết năm nay khách đón Tết Nguyên đán ở Mũi Né không có khách tây, chủ yếu là khách gia đình.

Tết là dịp để các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau sau một năm lao động vất vả. Nhưng năm nay là năm mà dịch Covid-19 gây ảnh hưởng nặng nề, cả năm không được ra khỏi nhà. Chính vì vậy, tết này nhiều gia đình chọn kỳ nghỉ đón Tết Nguyên đán ở biển Mũi Né.

Để du khách cảm thấy như đón tết tại nhà mình

Là một resort mới khai trương năm 2021, Centara Mirage Mũi Né resort đã trang trí rất bắt mắt khu vui chơi dành cho du khách nghỉ dưỡng.

"Chúng tôi đã chuẩn bị nhiều dịch vụ ngay tại hồ bơi, đặc biệt là khu vui chơi cho trẻ em vì tết năm nay khách đến nghỉ dưỡng đi theo gia đình và có nhiều trẻ nhỏ", chị Lan Hương, nhân viên chăm sóc khách hàng ở đây cho biết.

Sắc xuân đã về trên bến Bình Đông - ảnh 10

Hướng dẫn du khách tự tay gói bánh chưng tại Mũi Né. Ảnh NGUYÊN VŨ

Chị Mỹ Hạnh, đại diện chủ đầu tư Panadus resort cho biết, năm nay lượng khách đến khu nghỉ dưỡng này khá đông, khách đi theo gia đình đón giao thừa năm mới ngay tại resort. Do vậy, khu nghỉ dưỡng này đã chuẩn bị các nghi lễ đêm giao thừa thân mật, ấm cúng tạo cảm giác cho du khách như đang ở nhà mình đón tết.

Sắc xuân đã về trên bến Bình Đông - ảnh 11

Du khách thi gói bánh chưng tại resort ở Mũi Né . Ảnh QUẾ HÀ

"Đêm giao thừa sẽ có dạ tiệc đón năm mới theo phong tục truyền thống. Sáng mùng một chúng tôi còn có cả tiệc ăn chay, cùng thưởng thức vũ điệu Lân Sư Rồng để cầu chúc một năm mới bình an đến với mọi người", chị Mỹ Hạnh chia sẻ.

Ông Phạm Quang Hậu, Giám đốc điều hành Sonata Resort, cho biết năm nay khách gia đình lưu trú đêm giao thừa rất đông. "Có lẽ sau thời gian dài ngồi nhà do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nên khách gia đình từ TP.HCM ra khu du lịch của chúng tôi đón giao thừa rất đông", ông Hậu cho biết. Theo ông Hậu, khách nghỉ tết tại các khu nghỉ dưỡng năm nay có xu hướng kéo dài, từ 29 tết (tức 30 tết, do năm thiếu) nghỉ đến tận mùng 7 tháng giêng mới trả phòng.

Sắc xuân đã về trên bến Bình Đông - ảnh 12

Dáng Xuân Nhâm Dần 2022 ở Sonata resort, TP.Phan Thiết . Ảnh QUẾ HÀ

Theo ông Hậu, những resort đông khách đều tổ chức các chương trình vui xuân cho du khách. "Nhiều cơ sở còn tổ chức gói bánh chưng, sân khấu hóa lễ hội ngay trong khu nghỉ dưỡng để du khách cảm thấy gần gũi như ở nhà mình vậy", ông Hậu nói.

Ông Trần Văn Bình, Phó chủ tịch Hiệp hội du lịch Bình Thuận cho rằng, những ngày tết thì khách đến Mũi Né khá đông, nhưng đó là khách có thu nhập khá cao. Khách có thu nhập trung bình năm nay rất ít, đặc biệt là không có khách quốc tế.

Sắc xuân đã về trên bến Bình Đông - ảnh 13

Resort Panadus Mũi Né đã sẵn sàng phục vụ khách đến đón giao thừa tết Nhâm Dần 2022 . Ảnh QUẾ HÀ

"Tôi nghĩ đây cũng là một tín hiệu mừng cho Khu du lịch quốc gia Mũi Né nói riêng và ngành du lịch Bình Thuận nói chung. Tuy nhiên, đây mới chỉ là tín hiệu vui thôi. Ngay sau tết, Mũi Né sẽ lại vắng vẻ vì hậu quả mà dịch Covid-19 để lại cho ngành du lịch rất nặng nề", ông Bình nhận định.

Ngành du lịch Bình Thuận bắt đầu mở cửa Khu du lịch quốc gia Mũi Né từ ngày 24.10.2021. Tuy nhiên, kể từ đó đến nay lượng khách đến Mũi Né vẫn thưa thớt do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Năm 2021 là năm mà đại dịch Covid-19 ảnh hưởng nặng nề đối với ngành du lịch Bình Thuận.

Chợ hoa 'trên bến dưới thuyền' ở bến Bình Đông bắt đầu nhộn nhịp Những ngày này, chợ hoa cảnh, cây kiểng trên bến Bình Đông (Quận 8, TP Hồ Chí Minh) đã bắt đầu nhộn nhịp ghe thuyền mang hoa từ các tỉnh miền Tây về bày bán. Đây là chợ hoa "trên bến dưới thuyền" từ xa xưa còn duy...

Chia sẻ