Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Sai lầm tai hại khi lắp cục nóng khiến điều hòa "ngốn" cả chục số điện lại nhanh hỏng

Giới trẻ 17/05/2020 - 08:39

Trong khi lắp đặt điều hòa, rất nhiều gia đình chọn lắp đặt cục nóng sai vị trí khiến quá trình sử dụng điều hòa không chỉ tiêu tốn điện hơn mà còn làm cho cục nóng nhanh hỏng, thậm chí gây nguy hiểm

Sai lầm khi lắp cục nóng

Các hãng sản xuất điều hòa thường có thiết kế và áp dụng công nghệ để giúp cục nóng điều hòa chống chọi với thời tiết khắc nghiệt. Thế nhưng, không phải vì vậy mà chúng ta có lắp cục nóng điều hòa ở bất cứ vị trí nào bên ngoài trời mà không có mái che.

Để tiện lợi, rất nhiều gia đình hiện nay thường chọn lắp cục nóng trên sân thượng, trên mái nhà hay gắn bên ngoài tường,... không có mái che chắn mà không hề hay biết, việc lắp đặt ở những vị trí như thế sẽ khiến điều hòa bị dầm mưa dãi nắng quanh năm.

Sau một thời gian bị phơi ngoài mưa nắng, cục nóng điều hòa rất dễ bị hư hỏng. Người dùng phải tốn khá nhiều tiền cho chi phí sửa chữa, thậm chí nếu hư hỏng nặng có thể phải thay mới cục nóng điều hòa.

Ngoài ra, việc lắp đặt cục nóng ở ngoài trời, nơi có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào sẽ làm tăng nhiệt độ của cục nóng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc điện năng tiêu tốn nhiều hơn, tuổi thọ điều hòa rút ngắn đi do cục nóng điều hòa phải làm việc liên tục.

Theo anh Trường, vị trí tốt nhất để đặt cục nóng điều hòa chính là ở những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và có mái che. Khi lắp đặt cần phải lắp cách tường ít nhất 10cm, tuyệt đối không được dùng bất cứ thứ gì che đậy dàn nóng, chỉ có thể làm mái che chắn nắng mưa tạt vào.

Sai lầm tai hại khi lắp cục nóng khiến điều hòa

Ảnh minh họa

Có thể bạn quan tâm
 

Ngoài ra, cần tránh lắp cục nóng điều hòa ở những nơi có nhiều cây cối. Bởi cây sẽ rụng rất nhiều lá xuống làm ảnh hưởng tới hoạt động của dàn nóng, có thể gây ra tiếng kêu. Đặc biệt bạn sẽ phải vệ sinh điều hòa nhiều hơn nếu lắp ở đây.

Không nên lắp đặt dàn nóng điều hòa ở khu vực nhiều khói bụi. Khói bụi bám vào sẽ khiến bạn phải vệ sinh máy nhiều lần và hoạt động của điều hòa bị ảnh hưởng nhiều hơn. Các dàn nóng không nên lắp đặt gần nhau, như vậy nhiệt độ sẽ cao hơn nhiều.

Khi lắp đặt điều hòa, cần chú ý những điều sau

Nên lắp đặt dàn nóng của điều hòa ở phía bóng râm, và để nó giảm thời gian ánh sáng càng nhiều càng tốt. Nó phải được che phủ bởi một tán cây để ít có khả năng bị hư hại. Không cài đặt quá gần cửa sổ, vì tiếng ồn rất lớn khi điều hòa chạy, điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống và nghỉ ngơi.

Do đó, khi ngôi nhà đang được cải tạo, cục nóng điều hòa bên ngoài vẫn cần lưu ý khi lắp đặt. Hãy kiểm tra nhà mình xem có lắp đặt điều hòa đúng không để điều chỉnh cho phù hợp.

Nguồn: http://khoevadep.com.vn/sai-lam-tai... Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/sai-lam-tai-hai-khi-lap-cuc-nong-khien-dieu-hoa-ngon-ca-chuc-so-dien-lai-nhanh-hong-search/
Theo Mộc/Khỏe & Đẹp