Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Sân khấu chính thức hoạt động trở lại

Văn hoá 23/05/2020 - 08:52

Sau một thời gian dừng hoạt động bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19, hàng loạt các sân khấu trực thuộc Bộ VHTTDL vừa đánh dấu sự trở lại với khán giả bằng chuỗi các chương trình biểu diễn chất lượng.

Sân khấu chính thức hoạt động trở lại - ảnh 1

Một cảnh trong vở “Bệnh sĩ”.

Các nhà hát của Bộ VHTTDL sẽ có cuộc “ra quân” đồng loạt tại các địa điểm biểu diễn của sân khấu Thủ đô như: Nhà hát Lớn, Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, Nhà hát Tuổi Trẻ, Nhà hát Kim Mã, Nhà hát Hồng Hà, Nhà hát Múa rối Trung ương, Không gian Văn hóa Việt 16 Lê Thái Tổ... Mở màn là Nhà hát Kịch Việt Nam với vở Bệnh sĩ. Vở Bệnh sĩ của cố tác giả Lưu Quang Vũ là vở diễn có chất lượng của Nhà hát Kịch Việt Nam. Nhà hát đã có hơn 300 buổi biểu diễn vở này ở trong và ngoài nước và được khán giả đón nhận nhiệt tình.

Ông Nguyễn Thái Bình- Chánh Văn phòng Bộ VHTTDL cho biết: Việc Bộ VHTTDL hỗ trợ kinh phí cho các nhà hát của Bộ sáng đèn với mục đích mong muốn 12 nhà hát sẽ tiên phong trong việc tổ chức biểu diễn nhằm giải quyết được những khó khăn trước mắt là làm sao để kéo khán giả trở lại với thói quen vào xem trực tiếp tại rạp, sân khấu biểu diễn. Hiện nay rất nhiều các đơn vị trực thuộc Bộ VHTTDL đã mua vé ủng hộ cho đêm diễn.

Tiếp sau vở Bệnh sĩ của Nhà hát Kịch Việt Nam, mỗi đơn vị nghệ thuật sẽ diễn một vở diễn tiêu biểu, có chất lượng để phục vụ khán giả trong dịp này. Liên đoàn Xiếc Việt Nam với Cướp biển vào tối 31/5 tại Rạp xiếc Trung ương; Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam với chương trình Mặt trời phương Đông tại Nhà hát Âu Cơ vào ngày 12/6; Nhà hát Chèo VN diễn vở Vân dại vào ngày 13/6 tại Nhà hát Chèo Kim Mã; Dàn nhạc Giao hưởng VN diễn chương trình hòa nhạc chọn lọc vào ngày 19/6 tại Phòng hòa nhạc Nhạc viện Hà Nội; Nhà hát Múa rối Việt Nam diễn Thân phận nàng Kiều vào ngày 20/6 tại Nhà hát Lớn; Nhà hát Nghệ thuật Đương đại VN với chương trình Tháng 6 trời mưa vào ngày 27/6 tại Nhà hát Lớn; Nhà hát Ca múa nhạc dân gian Việt Bắc diễn Nhịp điệu ATK tại Trung tâm VHNT tỉnh Thái Nguyên vào ngày 27/6; Nhà hát Cải lương VN với Chuyện tình Khau Vai vào ngày 11/7 tại Nhà hát Lớn, Nhà hát Nhạc Vũ Kịch VN diễn Hồ Thiên Nga vào ngày 22/8 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Hoàng Minh