Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Sân Mỹ Đình ghi danh Top năm sân vận động tốt nhất Đông – Nam Á

Thể thao 05/05/2020 - 17:08

Trên trang chủ của mình, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã ghi danh sân vận động Mỹ Đình là một trong năm SVĐ tốt nhất của khu vực Đông - Nam Á. Người hâm mộ có thể truy cập để bầu chọn ra ba sân yêu thích của mình.

Trên trang chủ của mình, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã ghi danh sân vận động Mỹ Đình là một trong năm SVĐ tốt nhất của khu vực Đông – Nam Á. Người hâm mộ có thể truy cập để bầu chọn ra ba sân yêu thích của mình.

Sân Mỹ Đình ghi danh Top năm sân vận động tốt nhất Đông – Nam Á - ảnh 1

Sân vận động Mỹ Đình có lối kiến trúc hài hòa và được xây dựng theo tiêu chuẩn cao. (Ảnh: AFC)

Châu Á hiện nay đang sở hữu một số các SVĐ có chất lượng tốt nhất trên thế giới, có những sân đấu đã trở thành biểu tượng và thường xuyên được lấp đầy với sự cổ vũ của hàng nghìn khán giả yêu thích bóng đá. Nhằm làm nóng không khí thể thao đang nguội do dịch Covid-19, AFC muốn giới thiệu tới người hâm mộ bóng đá năm SVĐ tốt nhất của khu vực Đông – Nam Á. Thật tự hào khi “chảo lửa Mỹ Đình” (SVĐQG Mỹ Đình) – Việt Nam được đưa vào trong danh sách này.

SVĐ quốc gia Mỹ Đình nằm trong khuôn viên của Khu Liên hợp thể thao quốc gia Việt Nam, là một tổ hợp đa năng nằm cách trung tâm Hà Nội 10km về phía Tây. SVĐ Mỹ Đình được khánh thành vào năm 2003 với sức chứa 40.192 khán giả. Năm 2007, Mỹ Đình được lựa chọn để sử dụng cho AFC Asian Cup 2007. Trận đấu đầu tiên diễn ra trên SVĐ Mỹ Đình là trận giao hữu giữa U23 Việt Nam và CLB Shanghai Shenhua (đang thi đấu tại Super League – Trung Quốc). Cuối năm đó, SVĐ Mỹ Đình chính thức được sử dụng cho SEA Games 22.

Năm 2007, SVĐ Mỹ Đình là nơi diễn ra hầu hết các trận đấu của AFC Asian Cup (trừ một trận đấu của bảng B). Tại giải đấu này, đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng 2-0 trước UAE trong trận đấu mở màn, trước khi tiến vào vòng tứ kết và chỉ chịu thua trước đội Á quân Nhật Bản.

Cùng xuất hiện trong Top năm SVĐ biểu tượng của Đông – Nam Á còn có SVĐ quốc gia Australia (Sydney, Australia), SVĐ Gelora Bung Karno (Jakarta, Indonesia), SVĐ quốc gia Malaysia (Bukit Jalil, Malaysia), SVĐ Rajamangala (Bangkok, Thái Lan). Từ năm SVĐ này, người hâm mộ có thể lựa chọn ba sân tốt nhất.

AFC khẳng định SVĐ không chỉ là một biểu tượng về kiến trúc mà còn là ngôi nhà của các câu lạc bộ, các đội tuyển và người hâm mộ.

Chia sẻ