Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Sản phụ đẻ rơi trên taxi vì tắc đường

Sức khoẻ 23/05/2020 - 09:22

Khi đang trên taxi di chuyển tới Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, sản phụ N.T.T. (trú tại huyện Thường Tín) bất ngờ bị vỡ ối và sinh con ngay trên taxi.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) vừa đỡ đẻ thành công cho sản phụ bị vỡ ối ngay trên xe taxi khi đang đến BV.

Được biết, khi đang trên taxi di chuyển tới BV Phụ sản Hà Nội, sản phụ N.T.T. (trú tại huyện Thường Tín) bất ngờ bị vỡ ối. Nhưng do tắc đường, xe không thể di chuyển tiếp nên tài xế cho xe chạy vào sân của CDC Hà Nội yêu cầu được giúp đỡ.

Sản phụ đẻ rơi trên taxi vì tắc đường - ảnh 1 Sản phụ đẻ rơi trên taxi vì tắc đường - ảnh 2

Sản phụ đẻ con trên taxi vì tắc đường được nhân viên CDC Hà Nội đỡ đẻ giúp

Các nhân viên y tế của Phòng tiêm chủng CDC lập tức ra xe kiểm tra sức khỏe sản phụ. Qua thăm khám, sản phụ đã vỡ ối, cổ tử cung mở, có dấu hiệu sinh con ngay.

Nếu để tiếp tục đến BV Phụ sản Hà Nội thì có thể gây nguy hiểm cho cả mẹ và bé. Vì vậy các nhân viên y tế đỡ đẻ ngay trên xe taxi. Ca đỡ đẻ thành công, sản phụ sinh một bé gái.

Sau khi sinh, các nhân viên y tế đưa cháu bé vào phòng tiêm chủng, chăm sóc, ủ ấm, cắt rốn, đỡ bánh rau. Khi sức khỏe của 2 mẹ con ổn định, Trung tâm CDC cử cán bộ y tế đưa 2 mẹ con sang BV Phụ sản Hà Nội. Tại đây, sản phụ và con tiếp tục được các bác sĩ chăm sóc, theo dõi sau sinh.