Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Sang nhà cô giáo chủ nhiệm chơi, 14 năm sau cô gái Nam Định lấy luôn con trai cô làm chồng, hôn nhân như ý

Đời sống 17/03/2023 - 10:53

Phương Linh không ngờ có ngày lại gọi chính cô giáo chủ nhiệm năm xưa bằng hai tiếng "mẹ chồng".

14 năm trước, Trịnh Phương Linh (quê Nam Định) đang học lớp 5 trường Tiểu học A Yên Cường, do cô Nguyễn Thị Thanh làm giáo viên chủ nhiệm. Nhanh nhẹn, học giỏi, Linh trở thành “trò cưng”, được cô Thanh quý mến.

Do nằm trong nhóm học sinh đi thi học sinh giỏi cấp tỉnh, Linh được “mẹ chồng” trực tiếp giảng dạy. Hai cô trò thường xuyên trò chuyện thân thiết, thậm chí có lần 9X còn qua ngủ lại nhà cô giáo.

“Trong ấn tượng của mình, mẹ chồng là một cô giáo rất tuyệt vời, rất hiền. Khi học cô, được cô bảo ban, chỉ dạy rất nhiều. Mình nhớ năm lớp 5, tham gia văn nghệ và ăn liên hoan 20/11 xong nên trưa qua nhà cô nghỉ ké. Cô cũng rất thoải mái và tâm lý, thực sự rất quý cô”.

Sang nhà cô giáo chủ nhiệm chơi, 14 năm sau cô gái Nam Định lấy luôn con trai cô làm chồng, hôn nhân như ý - ảnh 1

Linh đứng chụp hình cạnh cô giáo chủ nhiệm (đứng phía tay phải)

Dù chỉ học 1 năm nhưng Linh vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp với cô giáo năm xưa. Năm nào cũng qua nhà chúc Tết, hỏi thăm.

Một ngày nọ, khi thi xong cấp III, 9X có tới nhà cô chơi nhưng không gặp. Người ra tiếp hôm là con trai cô Thanh - anh Nguyễn Minh Phương (SN 1995). Anh Phương khi đó đang đi du học ở Nga và mới về nước chơi được vài ngày. Lần đầu gặp, cả hai chưa dành cho nhau ấn tượng nhiều mà chỉ giữ mối quan hệ bạn bè trên Facebook, thi thoảng vẫn nhắn tin, hỏi thăm vài câu.

“Những tin nhắn của mình và anh khi đó chỉ xoay quanh việc kể chuyện ngày xưa học cô như thế nào, hỏi han anh về nước Nga và tình hình học tập của 2 đứa”, Linh kể.

Sang nhà cô giáo chủ nhiệm chơi, 14 năm sau cô gái Nam Định lấy luôn con trai cô làm chồng, hôn nhân như ý - ảnh 2

Linh gặp anh Phương khi tình cờ tới nhà cô giáo chơi

Một kỷ niệm nữa khiến Linh đặc biệt tin vào nhân duyên với chồng là lần gặp nhau thứ hai rất tình cờ ở chùa Bái Đính. “Hôm đó, lễ hội đầu xuân rất đông, đi cùng đoàn có khi vẫn lạc, vậy mà mình lại vô tình gặp anh đi lễ cùng cả nhà. Chúng mình chạm mặt nhau suốt các điểm đến, có lẽ cả hai thực sự có duyên”.

Chấp nhận yêu xa và đám cưới viên mãn sau 6 năm

Đến năm 2017, khi anh Phương về Việt Nam ăn Tết, cả hai mới chính thức tiến thêm một bước mới trong mối quan hệ tình cảm.

Yêu xa dễ tủi thân, cô đơn nhưng bù lại, Linh nhận được vô vàn sự an ủi. Cô xúc động khi biết bạn trai liên tục về nước thăm mình dù biết việc sắp xếp việc học ở Nga, chi phí bay đi bay lại khó khăn, tốn kém.

“Từ tết 2017 đến tết 2018, anh về tới 3 lần. Lần 1 là tết 2017, anh về để ăn tết. Lần 2 là hè 2017, anh về để đưa mình đi nhập học đại học. Lần 3 là tết 2018, anh về để gặp mình và ăn tết cùng gia đình”, Linh cho biết.

Biết mối quan hệ của 2 con, cô Nguyễn Thị Thanh cũng ủng hộ và nhiệt tình tác thành.“Cô giáo biết thì rất ủng hộ, thậm chí chính cô là chất xúc tác để 2 đứa mình quen nhau. Nhớ có năm, cô đánh xe ô tô đưa cả nhà và anh ra thành phố Nam Định để gặp mình, khi đó mình đang học cấp III, không về nhà được. Cô tạo điều kiện hết sức có thể, rất hay hỏi han, mua quà cho nữa”.

Sang nhà cô giáo chủ nhiệm chơi, 14 năm sau cô gái Nam Định lấy luôn con trai cô làm chồng, hôn nhân như ý - ảnh 3 Sang nhà cô giáo chủ nhiệm chơi, 14 năm sau cô gái Nam Định lấy luôn con trai cô làm chồng, hôn nhân như ý - ảnh 4

Cả hai yêu xa trong những năm tháng Phương đi du học

Đến năm 2019, sau khi Phương hoàn thành việc du học ở Nga và về nước, cặp đôi mới có thời gian vun đắp tình cảm nhiều hơn. Đầu năm 2023 cả hai chính thức tổ chức đám cưới. Hiện Linh đang làm cho công ty Nhật, còn chồng làm về mảng kỹ sư IT. Cả hai vợ chồng đều ở trên Hà Nội, thời gian rảnh lại về Nam Định thăm bố mẹ hai bên.

Sang nhà cô giáo chủ nhiệm chơi, 14 năm sau cô gái Nam Định lấy luôn con trai cô làm chồng, hôn nhân như ý - ảnh 5 Sang nhà cô giáo chủ nhiệm chơi, 14 năm sau cô gái Nam Định lấy luôn con trai cô làm chồng, hôn nhân như ý - ảnh 6

Đám cưới viên mãn tổ chức vào tháng 2/2023

Cho đến hiện tại, Linh vẫn không ngờ đã trở thành con dâu của cô giáo dạy mình năm lớp 5 sau 14 năm quen biết. Mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu cũng vì thế mà không bao giờ có mâu thuẫn, khoảng cách.

“Mẹ chồng mình rất tình cảm và thương con dâu. Mình nhớ mãi khoảnh khắc hôm đầu tiên sau khi cưới xong, vợ chồng mình lên Hà Nội, mẹ có tiễn 2 đứa đi và khóc. Giờ 2 vợ chồng vẫn thi thoảng về với bố mẹ, cảm giác không có chút xa cách nào. Mình cảm thấy bản thân may mắn khi làm con dâu mẹ!”, Linh bộc bạch.