Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Sao nam "trẻ mãi không già" của phim Việt: Không ngờ đã 46 tuổi, từng là một "tượng đài tuổi thơ"

Giải trí 10/12/2022 - 07:36

Thời gian dường như đã "bỏ quên" nam diễn viên gắn liền với tuổi thơ của nhiều khán giả Việt.

Đình Toàn sinh năm 1976, là một nghệ sĩ kịch nói, diễn viên điện ảnh - truyền hình, đạo diễn sân khấu và MC quen thuộc trên sóng truyền hình Việt. Anh nổi tiếng với các vai diễn và các hoạt động nghệ thuật cho thiếu nhi. Với khán giả thế hệ 9x, Đình Toàn như một vùng ký ức tuổi thơ khi ở sân khấu kịch Idecaf, anh đã cùng nhóm kịch Líu Lo cho ra đời hàng loạt vở kịch thiếu nhi đình đám trong series Chuyện Ngày Xưa sau đó là Ngày Xửa Ngày Xưa.

Sao nam

Đình Toàn và nhóm Líu Lo

Đình Toàn vào nghề từ năm 2000. Ngoài vai hề Lý Lắc kinh điển ở Chuyện Ngày Xưa, anh còn tham gia rất nhiều vở kịch thiếu nhi đình đám khác. Anh cũng xuất hiện trong loạt phim kinh điển của thế hệ 9x như Mùi Ngò Gai, Gia Đình Phép Thuật,… lại dẫn nhiều chương trình thiếu nhi nên gọi Đình Toàn là "biểu tượng tuổi thơ" một thời cũng không hề quá.

Sao nam

Gia Đình Phép Thuật

Ngoài diễn xuất và dẫn chương trình, Đình Toàn còn là người đứng sau chỉ đạo nhiều vở kịch, chương trình truyền hình lớn. Anh từng là đạo diễn của các vở kịch nổi tiếng như: Chú Mèo Đi Hia, Chuyện Thần Tiên Xứ Phù Tang, Chúa Tể Muôn Loài,… hay mới gần đây là Cuộc Phiêu Lưu Của Thuyền Trưởng Simbad. Tổng đạo diễn của các chương trình truyền hình như Tinh Hoa Hội Tụ, Sao Nối Ngôi Nhí, Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí,… Và dù là ở vai trò nào thì công việc mà Đình Toàn tham gia suốt hơn 20 năm làm nghề đa phần vẫn gắn liền với trẻ em.

Sao nam

Sao nam

Hiện tại ở tuổi 46, Đình Toàn vẫn chăm chỉ hoạt động nghệ thuật nhưng chủ yếu là đóng kịch và làm MC. Nhìn những hình ảnh gần đây của anh, khán giả không dám tin Đình Toàn đã gần 50 tuổi. Trông anh vẫn trẻ trung như thể mới ngoài 30.

Sao nam

Hình ảnh gần đây của Đình Toàn, khi anh làm MC cho Thuận Vợ Thuận Chồng

Nguồn ảnh: HTV, Sân khấu Idecaf