Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Sắp có chuyến bay Bamboo Airways đưa công dân Anh và EU rời Việt Nam

Xã hội 05/05/2020 - 21:31

Vào ngày 10/5 tới đây, Bamboo Airways sẽ khai thác chuyến bay thương mại chuyên chở hành khách quốc tịch Anh và EU hồi hương trên chuyến bay Việt Nam - Anh.

Đáp ứng mong muốn hồi hương của công dân Anh và EU tại Việt Nam, Bamboo Airways phối hợp cùng Đại sứ quán Anh, Đại sứ quán các nước Châu Âu khác như Pháp, Thụy Điển... thực hiện chuyến bay thương mại đặc biệt từ Việt Nam đến Anh trong ngày 10/5.

Chuyến bay QH9035 từ Việt Nam đi Anh của Bamboo Airways dự kiến khởi hành vào 2 giờ sáng 10/5 tại sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội, dự kiến hạ cánh lúc 9 giờ 15 giờ địa phương tại sân bay London Heathrow, London, Anh.

Sắp có chuyến bay Bamboo Airways đưa công dân Anh và EU rời Việt Nam - ảnh 1

Trước đó, Bamboo Airways đã thực hiện chuyến bay Hà Nội - Praha (Cộng hòa Czech) đưa công dân châu Âu về nước.

Thông tin về chuyến bay, Đại sứ Anh tại Việt Nam - ông Gareth Ward cho biết: "Với tình hình dịch bệnh Corona diễn biến phức tạp như hiện tại dẫn đến các chuyến bay quốc tế bị hạn chế, đây là cơ hội tuyệt vời cho khách du lịch Anh tại Việt Nam hồi hương".

Đại sứ cũng nói thêm về các đối tượng công dân nên xem xét đặt vé chuyến bay như những người chưa có việc làm ổn định tại Việt Nam, không có nguồn dự trữ tài chính dồi dào… Ông cũng nhấn mạnh Đại sứ quán Anh sẵn sàng hỗ trợ những hành khách đang gặp khó khăn về tài chính.

Phục vụ cho chuyến bay với tổng giờ bay hơn 13 tiếng này là dòng máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner trong đội bay Bamboo Airways. Hành khách có nhu cầu có thể liên hệ trực tiếp tới hotline; hệ thống phòng vé của Bamboo Airways để biết thêm chi tiết và đặt mua vé.

Bamboo Airways cho biết toàn bộ tổ bay, đội ngũ dịch vụ và kỹ thuật phục vụ chuyến bay sẽ được trang bị trang phục bảo hộ y tế đặc chủng, bao gồm quần áo bảo hộ, găng tay, kính chắn, khẩu trang, khăn y tế tẩm cồn và dung dịch sát khuẩn. Hãng sẽ thực hiện đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe hành khách và khai báo y tế trước chuyến bay, đảm bảo yêu cầu giãn cách hành khách đúng quy định trên tàu bay hay khu vực làm thủ tục. Mọi hành khách phải sát khuẩn tay trước khi lên máy bay và đeo khẩu trang trong quá trình thực hiện chuyến bay.

Video clip Đại sứ Anh nói về chuyến bay. Nguồn: Đại sứ quán Anh tại Việt Nam.

Trước khi chuyến bay khởi hành và sau khi trở về từ London, máy bay sẽ được tiến hành khử trùng toàn bộ buồng lái, khoang khách, hầm đựng hàng…, đồng thời tổ bay cũng sẽ được cách ly khi trở về từ vùng dịch.

Trước đó, Bamboo Airways đã vận chuyển thành công hơn 500 hành khách quốc tịch EU hồi hương trên các chuyến bay từ Việt Nam đến CH Czech và Litva bằng máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner.

Bamboo Airways cho biết thời gian tới, đối với thị trường quốc tế, tùy theo tình hình khắc phục dịch bệnh tại các nước bạn, Hãng sẽ khôi phục hoạt động trên những đường bay thường lệ đã thiết lập như Hàn Quốc, Đài Loan, Séc; tái xúc tiến, xây dựng và kết nối các đường bay mới tới Đông Á, châu Âu, châu Mỹ, châu Đại Dương đang bị tạm hoãn; nghiên cứu và tính toán các đường bay tiềm năng quốc tế mới khác. Dự kiến đội máy bay của hãng sẽ đạt ít nhất 40 chiếc đến cuối năm 2020.