Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Sập hầm khai thác vàng trái phép, 9 người thiệt mạng

Thế giới 19/04/2020 - 19:55

Một vụ sập hầm khai thác vàng trái phép ở Sumatra, Indonesia, đã khiến 9 người thiệt mạng...


Vụ việc xảy ra vào ngày hôm qua (18/4) tại Nam Solok thuộc tỉnh West Sumatra khi một nhóm 12 người đang đào vàng tại một hầm mỏ nằm trong khu vực có một số mỏ khai thác vàng bị bỏ hoang từ thời thuộc địa.

"8 người đàn ông và 1 người phụ nữ đã đi vào hầm để đào vàng và đã bị chôn vùi bởi một trận lở đất. Chúng tôi đã tìm thấy thi thể của họ vào sáng sớm hôm nay", phát ngôn viên quận Firdaus Firman nói với tờ AFP.

3 người cảnh giới ở bên ngoài miệng hầm đã thông báo về vụ tai nạn cho các quan chức địa phương khi không thấy những người bạn đi ra từ hầm mỏ.

Sập hầm khai thác vàng trái phép, 9 người thiệt mạng - ảnh 1
Tai nạn thường xuyên xảy ra tại các mỏ bỏ hoang ở Indonesia khi người dân địa phương tìm kiếm vận may. Ít nhất 16 người đã chết trong vụ tai nạn tương tự ở phía bắc Sulawesi vào đầu năm 2019.

Các nạn nhân là dân địa phương đi đào vàng mà không có thiết bị hoặc dụng cụ bảo hộ thích hợp. Vị trí và trời mưa cũng cản trở nỗ lực cứu hộ.

"Tất cả các nạn nhân đều đã được tìm thấy và đưa ra ngoài", Firman nói và cho biết thêm cảnh sát và cơ quan chức năng địa phương đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

Được biết, các mỏ khai thác bất hợp pháp và không có giấy phép khá phổ biến trên khắp đất nước Indonesia vốn giàu khoáng sản và thường xuyên xảy ra các vụ tai nạn.

Hồi đầu năm 2019, ít nhất 16 người đã bị chôn sống khi một mỏ bị sập ở vùng Bolaang Mongondow thuộc Bắc Sulawesi, nơi 5 người đã thiệt mạng chỉ vài tháng trước đó trong một vụ tai nạn tương tự.

V.Cường (theo France24)