Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Sắp xử phúc thẩm vụ chứa mại dâm ở Bình Chánh

Pháp Luật 17/05/2020 - 07:23

Tại phiên tòa sơ thẩm lần thứ ba, TAND huyện Bình Chánh tiếp tục nêu kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét, xử lý hình sự về tội chứa mại dâm đối với chủ khách sạn.

Theo dự kiến, ngày 18/5, TAND TP.HCM sẽ xử phúc thẩm vụ chứa dâm ở Bình Chánh đối với hai bị cáo Nguyễn Thị Thúy Vân (40 tuổi) và Nguyễn Thị Diễm Trinh (36 tuổi).

Sắp xử phúc thẩm vụ chứa mại dâm ở Bình Chánh - ảnh 1

Bị cáo Trinh (áo trắng) và Vân tại phiên tòa sơ thẩm.

Trước đó, ngày 13/2, TAND huyện Bình Chánh xử sơ thẩm lần thứ ba đối với vụ chứa mại dâm và tuyên phạt hai bị cáo Nguyễn Thi Thúy Vân và Nguyễn Thị Diễm Trinh mỗi bị cáo 5 năm tù.

Đồng thời, HĐXX cũng kiến nghị cấp có thẩm quyền tiếp tục xem xét để xử lý trách nhiệm hình sự đối với ông Nguyễn Tri Dũng (44 tuổi) và ông Din Min Cường (43 tuổi) cùng về tội danh trên.

Tại tòa, cả hai bị cáo đều khẳng định mình là người làm công cho ông Dũng. Trinh khẳng định ông Dũng là chủ nên phải biết việc khách sạn chứa mại dâm. Khi giao việc, ông Dũng có nói cho biết có hai loại vé masage thường giá 250.000 đồng và massage VIP giá 500.000 đồng.

Trả lời, ông Dũng khẳng định khách sạn của ông hoạt động kinh doanh masage, xông hơi, xoa bóp có đăng ký kinh doanh. Việc nhân viên bán dâm cho khách ông không hề biết và ông không tổ chức cho nhân viên bán dâm.

HĐXX nhận định hai bị cáo biết khách sạn có tổ chức chứa mại dâm nhưng vẫn giúp sức cho chủ khách sạn và không có bất cứ động thái nào để phản ứng lại. Hành vi của các bị cáo giữ vai trò giúp sức cho người khác phạm tội.

Vụ án đã được cấp phúc thẩm xét xử hai lần và đều xác định bỏ lọt tội phạm là chủ khách sạn là ông Dũng và ông Cường. TAND đã nhiều lần trả hồ sơ để điều tra bổ sung nhưng VKS vẫn giữ nguyên quyết định ban đầu. Cáo trạng xác định quá trình điều tra chưa đủ căn cứ để xác định hai người trên phạm tội, cơ quan điều tra tiếp tục xác minh và xử lý sau.

Sau phiên tòa, Vân nói mình bị ung thư tuyến giáp, cuộc sống khó khăn phải nhờ vào em gái. Mong muốn được tòa xử với mức án bằng thời hạn tạm giam để có thể tiếp tục chữa bệnh và lo cho con.