Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Sau kỳ nghỉ dịch, một trường đại học ở Trung Quốc bao trọn 4 chuyến tàu đặc biệt đón sinh viên về trường

Game 20/04/2020 - 07:37

Các sinh viên sau khi quay lại trường đều phải tuân thủ quy định cách ly 14 ngày. - Tiin.vn

Ngày 14/4, trường đại học Shihezi University, Tân Cương, Trung Quốc, đã đón nhóm sinh viên đầu tiên quay về trường sau kỳ nghỉ dịch. Được biết, trường đã bao trọn 4 chuyến tàu đặc biệt dành cho tất cả sinh viên xuất phát từ thành phố Thành Đô đến thành phố Thạch Hà Tử, các sinh viên sau khi quay lại trường đều phải tuân thủ quy định cách ly 14 ngày.

Nữ sinh Trần Viên Viên cho biết: 'Em lên chuyến tàu đặc biệt do trường đại học Shihezi University bao trọn để đón sinh viên của trường. Sau khi đến trường, em và các bạn phải tiến hành đăng ký thông tin, kiểm tra thân nhiệt, sau đó thực hiện quy định cách ly 14 ngày'.

Sau kỳ nghỉ dịch, một trường đại học ở Trung Quốc bao trọn 4 chuyến tàu đặc biệt đón sinh viên về trường - ảnh 1

Nữ sinh Trần Viên Viên trên chuyến tàu đặc biệt do trường đại học bao trọn.

Nữ sinh Trần Viên Viên ở trong ký túc xá cách ly cùng các bạn, mỗi phòng ký túc xá gồm 3 sinh viên. Mỗi sinh viên đều được trang bị nhiệt kế và khẩu trang. Trong thời gian cách ly, nhà trường sẽ phát cho sinh viên nhu yếu phẩm, có tình nguyện viên đưa cơm đến tận phòng, trường còn đặt bánh kem tặng sinh viên vào ngày sinh nhật, tất cả đều là miễn phí do nhà trường cung cấp cho sinh viên. 

Sau kỳ nghỉ dịch, một trường đại học ở Trung Quốc bao trọn 4 chuyến tàu đặc biệt đón sinh viên về trường - ảnh 2

Sau kỳ nghỉ dịch, một trường đại học ở Trung Quốc bao trọn 4 chuyến tàu đặc biệt đón sinh viên về trường - ảnh 3

Tất cả đều là miễn phí do nhà trường cung cấp cho sinh viên. 

Nữ sinh Trần Viên Viên cho biết: 'Nhà trường làm rất tốt công tác phòng dịch và quan tâm sinh viên rất chu đáo. Bạn học của em tại những ngôi trường khác đều bày tỏ sự ngưỡng mộ và gọi trường của em là ngôi trường trong mơ'.

Sau khi video trên được chia sẻ, cộng đồng mạng Trung Quốc bình luận:

- Ôi, đúng là trường nhà người ta các bạn ơi, quan tâm sinh viên chu đáo quá.

- Thật không thể tin được, nhu yếu phẩm miễn phí, tặng bánh kem sinh nhật trong thời điểm sinh viên cách ly, đúng là trường đại học trong mơ rồi. 

- Mình ngưỡng mộ trường của bạn ấy quá. Trong thời điểm cách ly, trường của mình không miễn phí gì cả, không như trường của người ta đâu.