Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu TẾT
2022
Đang mở bán https://www.vetau247.com

Sau nhiều lần hớ nặng ở V.League, chủ tịch Hữu Thắng sắp sửa sai theo cách ít ai ngờ?

Thể thao 15/01/2022 - 13:29

Không còn nhắm tới những ngoại binh được định giá cao ngất ngưởng, CLB TP.HCM đang có thay đổi lớn trong chính sách chiêu mộ cầu thủ để chuẩn bị cho V.League 2022.

Theo tìm hiểu, CLB TP.HCM nhiều khả năng sẽ ký hợp đồng với tiền đạo có tên Joseph Cox. Cầu thủ này đến từ Panama, sinh năm 1994 và sở hữu chiều cao ấn tượng, lên đến 1m94.

Joseph Cox từng thi đấu tại giải VĐQG Panama, Guatemala, Venezuela và đây là lần đầu tiên anh tới châu Á chơi bóng. Trên Transfermarkt, tiền đạo này được định giá 150.000 euro (gần 3,9 tỷ đồng).

Sau nhiều lần hớ nặng ở V.League, chủ tịch Hữu Thắng sắp sửa sai theo cách ít ai ngờ? - ảnh 1

Tiền đạo Joseph Cox.

Cách đây ít ngày, CLB TP.HCM đã chiêu mộ một cầu thủ cũng có mức định giá tương tự. Đó là tiền vệ trung tâm người Brazil, Bruno Cosendey. Đây là phương án được lựa chọn để thay thế cho Lee Nguyễn ở khu vực giữa sân.

Không khó để nhận thấy đội bóng của chủ tịch Hữu Thắng đang dần thay đổi chính sách chuyển nhượng. Những mùa trước, chất lượng ngoại binh luôn là điều khiến người hâm mộ CLB TP.HCM không hài lòng, dù cho đội bóng này chi ra không ít tiền để đầu tư lực lượng.

Sau nhiều lần hớ nặng ở V.League, chủ tịch Hữu Thắng sắp sửa sai theo cách ít ai ngờ? - ảnh 2

Bruno Cosendey nhận áo số 10 và được kỳ vọng sẽ thay thế vai trò của Lee Nguyễn.

Có thể kể đến cặp tiền đạo triệu đô Ariel Rodriguez và Jose Guillermo Ortiz gây thất vọng ở giai đoạn 2 V.League 2020. Tới năm tiếp theo, bộ ba tấn công Dario - Joao – Barros cũng không thể hiện tốt hơn là mấy.

Ngoài ra, Lee Nguyễn cũng không được CLB TP.HCM gia hạn hợp đồng khi tiền vệ này yêu cầu nhận được 1 triệu USD/mùa mới ký tiếp. Giờ đây, CLB TP.HCM hướng tới những ngoại binh có giá trị vừa phải nhưng được đánh giá là phù hợp với phong cách chơi mà HLV Trần Minh Chiến đang xây dựng.

Để so sánh, mức định giá 150.000 euro của Joseph Cox và Bruno Cosendey thấp hơn khá nhiều so với những ngoại binh như Djuro Zec (Hà Nội FC, 700.000 euro), Pedro Paulo (Viettel, 400.000 euro) hay Geovane Magno (Viettel, 250.000 euro).

https://soha.vn/sau-nhieu-lan-ho-nang-o-vleague-chu-tich-huu-thang-sap-sua-sai-theo-cach-it-ai-ngo-20220115112902398.htm