Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Sau phim ngoại tình 19+ Thế Giới Hôn Nhân gây sốt, drama Hàn chính thức bị nâng mức kiểm duyệt

Giải trí 17/05/2020 - 00:49

Sau sự xuất hiện liên tiếp của những phân đoạn gây tranh cãi trên truyền hình Hàn Quốc trong vài tháng gần đây, điển hình là Thế Giới Hôn Nhân, ủy ban tiêu chuẩn truyền thông Hàn Quốc đã có cuộc họp về việc xem xét lại quy chuẩn kiểm duyệt phim Hàn hiện nay.

Một số lượng không nhỏ tranh cãi đã xuất hiện trên truyền hình Hàn Quốc trong vài tháng qua, tiêu biểu là phân cảnh bạo lực đen tối xuất hiện trong The World of the Married (Thế Giới Hôn Nhân) đã trở thành một trong những lí do chủ chốt dẫn đến cuộc họp ngoài mong đợi của Ủy ban tiêu chuẩn truyền thông Hàn Quốc (KCSC) ngày 13/5. Từ sự việc này, ủy ban đã đưa ra nhiều gợi ý về việc xem xét lại thước đo về nội dung không phù hợp được phát sóng trên truyền hình Hàn Quốc, kiểm duyệt một cách chặt chẽ hơn. Tuy vấn đề phim ảnh bị "sờ gáy" đã nhiều lần được nhắc tới trên báo chí Hàn, phân cảnh tấn công "bà cả" Ji Sun Woo (Kim Hee Ae) gây sốc ở tập 8 như một đòn quyết định cho KCSC.

Sau phim ngoại tình 19+ Thế Giới Hôn Nhân gây sốt, drama Hàn chính thức bị nâng mức kiểm duyệt - ảnh 1

Phân cảnh tấn công bà cả Ji Sun Woo ở tập 8 đã gặp tranh cãi lớn.

Điều khoản về nội dung của Ủy ban tiêu chuẩn truyền thông Hàn Quốc không chỉ dừng trong phạm vi phim truyền hình. Một phim hoạt hình nổi tiếng của xứ kim chi cũng đã được đề cập trong buổi họp 13/5 vừa qua - phiên bản truyền hình của Theatrical Cut - Hello Jadu (Xin Chào Jadu). Cụ thể, nội dung gặp tranh cãi xoay quanh một học sinh nam tiểu học đã đe dọa một học sinh nữ khác với đoạn clip được ghi lại tình cờ khi đi vệ sinh.

Sau phim ngoại tình 19+ Thế Giới Hôn Nhân gây sốt, drama Hàn chính thức bị nâng mức kiểm duyệt - ảnh 2

Nội dung sai lệch đạo đức của Hello Jadu đã bị sờ gáy.

Một phân đoạn khác đến từ Once Again (Một Lần Nữa) cũng đã bị ủy ban đưa ra trực tiếp trong cuộc họp, khi một nhóm nam sinh trung học được "giải trí" tại một nhà hàng cơm cuộn rong biển như thể bước vào tụ điểm giải trí người lớn. Phân cảnh áo ngực không dây của Quân Vương Bất Diệt cũng trở thành yếu tố gây tranh cãi. Nhiều câu hỏi đã được đưa ra, tiêu biểu là sự thắc mắc bằng cách nào mà những phân cảnh đó được kiểm duyệt, và tại sao lại được phát sóng?

Sau phim ngoại tình 19+ Thế Giới Hôn Nhân gây sốt, drama Hàn chính thức bị nâng mức kiểm duyệt - ảnh 3

Phân đoạn gây tranh cãi dành cho nhân vật Goo Seo Ryung ở tập 1 Quân Vương Bất Diệt.

Điều gây lo lắng lớn nhất của ủy ban nằm ở chính công bằng xã hội hơn tiêu chuẩn đạo đức, khi ủy ban đã đặt câu hỏi trực tiếp tới những thông điệp tiêu cực mà những kịch bản đó đã hướng tới phụ nữ. Tuy vẫn hướng tới mục đích cảnh cáo, việc cuộc họp về quy chuẩn bất ngờ được tổ chức với 1001 trường hợp gây tranh cãi hiện nay đã cho thấy mức độ nghiêm trọng của việc "thả phanh" cho nội dung không phù hợp của các đài lớn hiện nay.

(nguồn: Hancinema)

Theo Trí Thức Trẻ