Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Sẽ thanh tra việc chỉ định Bí thư thị ủy, Giám đốc Sở ở Hải Dương

Xã hội 06/05/2020 - 01:03

(Dân trí) - Thứ trưởng Bộ Nội vụ khẳng định, có căn cứ thì sẽ thanh tra việc điều động, chỉ định Bí thư Thị ủy Kinh Môn và Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch tỉnh Hải Dương đang "lùm xùm" dư luận.

Tại cuộc họp báo Chính phủ tối 5/5, báo chí đặt câu hỏi với lãnh đạo Bộ Nội vụ về thông tin tỉnh Hải Dương điều động, chỉ định 2 chức danh là Bí thư Thị ủy Kinh Môn và Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch không đúng quy định.

Sẽ thanh tra việc chỉ định Bí thư thị ủy, Giám đốc Sở ở Hải Dương - ảnh 1 Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng.

Cụ thể, địa phương này bổ nhiệm ông Nguyễn Minh Hùng sang làm Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch, không đúng thông tư 9 của Bộ Văn hóa về tiêu chuẩn chức danh Giám đốc, Phó Giám đốc sở trong khi không đủ thời gian công tác.

Trường hợp bà Sái Thị Yến thì được bổ nhiệm giữ chức vụ Bí thư Tỉnh đoàn khi đã quá tuổi Đoàn và trượt Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh ở đại hội Đảng bộ tỉnh năm 2015.

Câu hỏi đặt ra, với những trường hợp bổ nhiệm trái quy định mà dư luận phản ảnh như trên, Bộ Nội vụ có phương án chỉ đạo kiểm tra, xử lý như thế nào?

Trả lời câu hỏi, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng nhấn mạnh, việc bổ nhiệm cán bộ, công chức giữ chức vụ lãnh đạo được thực hiện theo quy định của Đảng và pháp luật.

Trong đó, Bộ Chính trị vừa ban hành Quy định số 89 năm 2017 về khung tiêu chuẩn chức danh, định hướng khung tiêu chí đánh giá cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp. Ngoài ra, việc bổ nhiệm cán bộ thực hiện theo phân cấp của Đảng và của pháp luật.

“Việc bổ nhiệm báo chí nêu thuộc thẩm quyền của tỉnh Hải Dương. Rất mong báo chí gửi thông tin cho Bộ Nội vụ để chúng tôi phối hợp với tỉnh kiểm tra, thanh tra” - ông Thăng nói.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Thăng cũng khẳng định, Bộ Nội vụ thường xuyên thanh tra, kiểm tra việc bổ nhiệm, tuyển dụng và đã có tổng hợp, báo cáo để xử lý. Tinh thần chung là cán bộ phải đảm bảo đủ tiêu chí, đúng quy trình bổ nhiệm cán bộ.

Thái Anh