Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Sẽ thế nào nếu yêu phải người có tính ái kỷ?

Giới trẻ 24/11/2022 - 08:56

Chia tay không bao giờ là một điều dễ chịu trong mọi mối quan hệ. Tuy nhiên, không phải sự cắt đứt nào cũng êm đẹp như mong muốn

Rất có thể bạn sẽ gặp phải những người có chứng ái kỷ. Do đó, chuẩn bị tinh thần trong trường hợp này là điều cần thiết.

ADVERTISEMENT

Ở góc độ tâm lý học, ái kỷ là một hội chứng rối loạn nhân cách. Đặc điểm chung của hầu hết những người mắc chứng ái kỷ là họ tin rằng bản thân giỏi hơn tất cả những người khác. Xu hướng thường gặp nhất sẽ là liên tục thúc đẩy bản thân, hoặc là sẽ khiến người khác cảm thấy thất vọng. Thông thường, những người này tỏ ra siêu quyến rũ trong việc nỗ lực khiến bản thân trở nên dễ mến với mọi người, nhưng cũng có thể họ sẽ lại gần bắt đầu nói xấu về ai đó khác. Và nếu mối quan hệ giữa bạn và người ái kỷ dừng lại, họ có thể khiến cho bạn cảm thấy thực sự khó chịu.

1. Họ sẽ cố gắng khiến bạn cảm thấy tội lỗi

Sẽ thế nào nếu yêu phải người có tính ái kỷ? - ảnh 1 ADVERTISEMENT

Nỗ lực của người ái kỷ chỉ đơn giản là khiến bạn cảm thấy tội lỗi vì quyết định chia tay với họ. Người này sẽ nói với bạn rằng bạn đã gây ra rất nhiều đau đớn và bạn không hề quan tâm đến cảm xúc của họ cũng như tất cả những điều tốt đẹp mà họ đã làm cho bạn. Có quá nhiều tên gọi đến mức bạn bắt đầu cảm thấy mình như một kẻ tồi tệ. Theo quan điểm của họ, bạn đã đưa ra những quan điểm sai lầm về họ và nên xem xét lại lập trường của mình.

Và trong nhiều trường hợp, mọi người quyết định thay đổi mối quan hệ của họ. Không phải lúc nào họ cũng yêu bạn đời của mình, mà là vì họ muốn chứng minh cho họ thấy rằng họ không tệ như vậy. Nhưng họ có thể tiếp tục câu chuyện này ngay cả khi cả hai vẫn đang trong mối quan hệ, khiến bạn luôn cảm thấy tội lỗi, cho đến khi họ cảm thấy mệt mỏi và tự tay kết thúc nó.

2. Họ sẽ cố gắng đổ lỗi cho bạn

Sẽ thế nào nếu yêu phải người có tính ái kỷ? - ảnh 2

ADVERTISEMENT

Khi chia tay bất kỳ mối quan hệ nào, thông thường đều là do cả hai đã đi sai hướng. Tuy nhiên, một người ái kỷ sẽ không bao giờ chấp nhận bất kỳ sai lầm nào về phía mình mà sẽ đổ tất cả cho người đã chọn chia tay với họ. Họ có thể nói với bạn rằng bạn không tôn trọng tất cả những điều tuyệt vời mà họ đã làm cho bạn.

Họ sẽ không ngần ngại xúc phạm bạn theo những cách ghê tởm nhất, nhằm cố gắng khiến bạn tổn thương nhiều như cách bạn làm tổn thương họ. Ngay cả khi bạn cố gắng xin lỗi và giúp họ vượt qua nó, họ vẫn sẽ từ chối lắng nghe. Đối phương thậm chí cũng có thể khiến bạn tin rằng tất cả là lỗi của bạn, và bạn nên cho mối quan hệ này cơ hội thứ hai. Nhưng nỗ lực này có thể sẽ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn, vì tất cả các khía cạnh tiêu cực của nó sẽ lại bắt đầu nổi lên.

Video đang HOT

3. Họ hứa sẽ thay đổi

Sẽ thế nào nếu yêu phải người có tính ái kỷ? - ảnh 3 ADVERTISEMENT

Khi các phương pháp thao túng của họ không giúp bạn quay lại, một người ái kỷ sẽ xuất hiện như thể họ đã hiểu sai lầm của mình. Họ sẽ đứng trước mặt bạn và hứa sẽ thay đổi, nói rằng họ sẽ làm mọi thứ miễn là bạn chúng khiến bạn hạnh phúc. Và đôi khi, điều này cũng khiến cho nhiều người tin tưởng đối phương và quyết định quay lại.

Tuy nhiên, một khi cảm thấy thoải mái rằng bạn đã dành niềm tin cho họ một lần nữa, người này sẽ lại cố gắng kiểm soát bạn và tỏ ra vô cảm. Bây giờ họ biết kế hoạch này có hiệu quả ngay lần đầu tiên, họ sẽ lặp lại nó vào lần sau khi bạn muốn chia tay với họ lần nữa.

ADVERTISEMENT

4. Họ sẽ khiến bạn chú ý tới họ bằng bất kỳ cách nào có thể

Sẽ thế nào nếu yêu phải người có tính ái kỷ? - ảnh 4

Họ vẫn muốn trở thành trung tâm sự chú ý của bạn, đến nỗi họ sẽ giả vờ vô tình đụng phải bạn hay cũng có thể tình cờ đi ngang qua nhà bạn, quán bar mà bạn thường đi cùng bạn bè sau giờ làm việc. Thậm chí, những người như vậy cũng có thể giả vờ bị ốm, hoặc điều gì đó khủng khiếp đã xảy ra với họ chỉ để nhận được sự quan tâm từ bạn.

Các hành vi đáng lo ngại khác là say rượu gọi điện vào lúc nửa đêm hoặc thậm chí đột nhập vào nhà của bạn để lấy đồ. Cái tôi của họ rất lớn nên họ cần cảm thấy được người bạn đời cũ nhìn thấy, lắng nghe và thừa nhận.

5. Họ sẽ làm bạn xấu hổ ở nơi công cộng và tạo ra những lời đàm tiếu ác ý

Sẽ thế nào nếu yêu phải người có tính ái kỷ? - ảnh 5 ADVERTISEMENT

Một lần nữa, cái tôi của họ đang nói lên rất nhiều điều và họ sẽ không dừng lại cho đến khi họ chế giễu bạn trước mặt những người thân yêu của bạn, thậm chí kể cả những người hoàn toàn xa lạ. Họ có thể bắt đầu khiến bạn xấu hổ trước mặt bạn bè hay gia đình để khiến tình cảm rạn nứt. Ngược lại, với bạn bè của họ, họ sẽ trình bày một câu chuyện hoàn toàn khác với những gì đã xảy ra, nơi họ là nạn nhân và bạn là thủ phạm.

Họ hoàn toàn không quan tâm đến có hay không việc đang làm tổn thương bạn như thế nào, miễn là họ thấy bạn đau khổ. Không chỉ vậy, họ có thể tạo ra những câu chuyện giả để thể hiện bạn là nhân vật phản diện. Mạng xã hội có thể là phương tiện thể hiện điều này, vì họ có thể đăng bất kỳ những gì có hại mà họ muốn với mục đích làm tổn hại danh tiếng của bạn.

ADVERTISEMENT

6. Họ có thể cực kỳ thô bạo và không có sự cảm thông

Sẽ thế nào nếu yêu phải người có tính ái kỷ? - ảnh 6

Khi đối phương là người khơi mào cho cuộc chia tay, điều đó có thể hoàn toàn bất ngờ đối với bạn nếu trước đó họ tỏ ra vô cùng yêu bạn. Những người như vậy thường thiếu cảm xúc cơ bản của sự đồng cảm và không quan tâm một chút đến việc bạn cảm thấy đau lòng như thế nào. Họ cũng sẽ không ngần ngại nói ra những điều thậm chí còn gây tổn thương cho bạn, nếu họ có thể khiến bạn quay lưng lại với họ theo cách đó.

Trong trường hợp này, điều quan trọng cần nhớ là cuộc chia tay này không phải lỗi của bạn. Họ đã chơi đùa với bạn và tình cảm của bạn quá lâu. Và nếu họ tỏ ý muốn quay lại thì đó không phải vì họ thực sự yêu bạn, mà vì họ muốn điều gì đó nhiều hơn.

7. Họ sẽ dùng đến việc suy sụp tinh thần

Sẽ thế nào nếu yêu phải người có tính ái kỷ? - ảnh 7 ADVERTISEMENT

Trong hầu hết các mối quan hệ, có những khó khăn nhất định mà mọi người phải trải qua và người bạn đời sẽ hỗ trợ bạn vượt qua chúng. Hãy chuẩn bị tinh thần vì có thể bạn sẽ bị đối phương khơi gợi lại về những gì họ đã giúp bạn trong thời gian trước đây. Và bây giờ bạn đang làm tổn thương họ rất nhiều bằng cách không quan tâm đến cảm xúc của họ. Họ có thể sẽ bắt đầu khóc và trở nên cuồng loạn. Đó là lý do tại sao bạn không cần phải gặp lại họ, nếu bạn cảm thấy đối phương có thể đã trở nên lạm dụng hoặc lôi kéo tình cảm.

8. Họ sẽ tập trung vào nhược điểm của bạn

ADVERTISEMENT

Sẽ thế nào nếu yêu phải người có tính ái kỷ? - ảnh 8

Kế hoạch của họ là cho bạn biết bạn cần họ đến mức nào, và cuộc sống của bạn sẽ khó khăn hơn bao nhiêu nếu không có họ. Họ sẽ ghi nhớ những trường hợp khi bạn yêu cầu sự giúp đỡ từ họ, coi đó là bằng chứng chứng minh rằng bạn cần họ trong cuộc sống của mình để có thể hoạt động bình thường.

Nếu sự tự tin của bạn không ở mức cao nhất, kế hoạch này từ đối phương có thể rất thành công. Hãy nhớ rằng những người ái kỷ thường có thể nhìn thấu những điểm yếu của mọi người và sử dụng chúng để mang lại lợi ích cho họ. Những điều mà trước đây bạn chưa bao giờ nghĩ nó đang làm phiền họ thì sau khi chia tay sẽ bị đề cập tới./.

ADVERTISEMENT

Ngày tôi lấy chồng, chị dâu ôm con tôi ngồi trong phòng

Sẽ thế nào nếu yêu phải người có tính ái kỷ? - ảnh 9 ADVERTISEMENT

Tôi và chị dâu rất thân thiết với nhau. Chị hiền lắm, lại đảm đang, chu đáo. Bố mẹ tôi cũng quý con dâu lắm và nói rằng anh tôi may mắn mới gặp được một người vợ tốt như thế.

Nhớ lại 4 năm trước, khi biết mình có thai mà người yêu lại không chấp nhận, tôi đã suy sụp tinh thần. Ngày nào tôi cũng lấy nước mắt rửa mặt. Chính chị dâu đã ở bên cạnh, động viên, khích lệ tinh thần của tôi. Tôi mạnh mẽ sinh con cũng nhờ công lao to lớn của chị ấy. Thậm chí, 2 tháng tôi ở cữ cũng là do chị dâu tận tay chăm sóc.

Khi tôi giới thiệu bạn trai, chị là người đầu tiên khuyên tôi mạnh dạn mở lòng, yêu và kết hôn. Bố mẹ tôi phản đối vì sợ tôi bỏ rơi con gái nhỏ mà dẫn bé đến nhà chồng ở cùng thì ông bà không yên tâm. Bố mẹ tôi rất bảo thủ. Nhưng chị dâu bảo cuộc đời tôi còn dài, không thể cứ sống độc thân mãi được; còn về con gái của tôi, chị sẽ nhận nuôi. Chị đã nói rành mạch và thuyết phục được cả bố mẹ tôi.

Hôm qua là ngày cưới của tôi. Dù chồng tôi bảo đưa con gái đến ở cùng nhưng bố mẹ tôi kiên quyết không cho. Ông bà nói khi nào tôi nhớ thì cứ về thăm con, còn để bé cho chị dâu tôi chăm sóc cũng tốt, dù sao chị cũng không có con gái. Tôi hiểu bố mẹ sợ ảnh hưởng tới hạnh phúc của tôi, sợ cảnh nhà chồng hắt hủi con riêng của vợ. Tôi không thuyết phục được bố mẹ nên đành nhân nhượng.

Lúc lên xe hoa rồi, tôi lại không thấy chị dâu của mình đâu. Tôi bảo chồng đợi mình một tí rồi vào nhà tìm. Khi mở cửa phòng, tôi lặng người vì cảnh chị đang ôm con gái tôi ngồi bên trong. Tay chị vẫn không ngừng vỗ vỗ lưng con tôi.

ADVERTISEMENT

Chị dâu đang dỗ con gái của tôi. Còn con bé thì vẫn khóc thút thít. Thấy tôi, chị còn ra hiệu bảo tôi cứ lên xe hoa, chị không thể bế con bé ra được vì sợ con đòi mẹ. Chị còn bảo tôi cứ yên tâm, chị sẽ chăm sóc, nuôi dạy con tôi thật tốt và bất cứ khi nào nhớ, tôi đều có thể về gặp con bé. Nhìn cảnh chị và con gái mình, nước mắt tôi rơi lã chã.

Từ hôm qua đến giờ, tôi cứ nghĩ mãi. Tôi có nên dẫn con đến sống cùng mình không? Tôi vừa thương chị dâu vừa xót xa cho con gái mình quá.

Nghe vợ cũ tâm sự, tôi hết muốn lấy anh Chỉ 2 tuần nữa là đám cưới nhưng nghe vợ cũ của chồng tương lai của tôi nói về anh ấy, tôi chỉ muốn chia tay. Phải làm sao khi đám cưới đã chuẩn bị hơn 90%? Ảnh minh họa Còn nửa tháng nữa là tôi và Khoa...

Chia sẻ