Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Sẽ xem xét mức lương hơn nửa tỉ đồng mỗi tháng của cựu Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng

Kinh tế 30/10/2020 - 23:04

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 10 diễn ra chiều 30/10, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng đã trả lời thông tin về việc trả lương hơn nửa tỉ đồng mỗi tháng cho ông Lê Vinh Danh, cựu Hiệu trưởng Đại học Tôn Đức Thắng , được dư luận quan tâm thời gian qua.

Cụ thể, Thứ trưởng Thăng cho biết, hiện nay các đơn vị sự nghiệp công lập nói chung và các trường đại học nói riêng, thực hiện cơ chế tự chủ tài chính theo Nghị định 16/2015/NĐ-CP của Chính phủ; tự chủ về tổ chức bộ máy thì thực hiện theo Nghị định 120/2020/NĐ-CP ban hành tháng 10 vừa qua, còn tự chủ về nhân sự thì thực hiện theo Nghị định 106/2020/NĐ-CP cũng vừa được Chính phủ ban hành.

Sẽ xem xét mức lương hơn nửa tỉ đồng mỗi tháng của cựu Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng - ảnh 1

Ông Nguyễn DuyThăng: Sẽ xem xét kỹ con số cụ thể, có phù hợp quy định hay không.

Theo quy định trên, đối với các đơn vị như trường Đại học Tôn Đức Thắng, nếu tự chủ chi thường xuyên và chi đầu tư thì thực hiện theo Nghị định 16, quy định rất chi tiết, cụ thể về nguồn thu, nguồn chi.

Ông Thăng cũng cho biết, theo tinh thần Nghị quyết 27 của Hội nghị Trung ương 7 khóa XII về cải cách tiền lương thì những đơn vị sự nghiệp tự chủ, chi thường xuyên, chi đầu tư thì áp dụng cơ chế quản trị và trả lương như doanh nghiệp trên cơ sở quy định của pháp luật và quy chế chi tiêu nội bộ, các quy định về thu, chi trong Nghị định 16/2015/NĐ-CP đã quy định rất rõ.

“Còn mức cụ thể chi hợp lý hay không thì Bộ Nội vụ và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ xem xét kỹ con số cụ thể, có phù hợp quy định tại Nghị định 16/2015/NĐ-CP và hướng dẫn của Bộ Tài chính hay không.”- Thứ trưởng Bộ Nội vụ nói.

Như báo chí đã thông tin, trước đó, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thông tin về 6 vấn đề sai phạm, khuyết điểm của ông Lê Vinh Danh, cựu Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng. Theo đó, Cơ quan này có đề cập đến thu nhập 556 triệu đồng mỗi tháng của ông Danh và cho rằng, việc chi trả lương như vậy chưa đảm bảo công khai, minh bạch…

Minh Nhật