Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu TẾT
2022
Đang mở bán https://www.vetau247.com

SEA Games 31: Kỷ niệm khó quên với huyền thoại cơ thủ Efren Reyes

Đời sống 21/05/2022 - 14:36

Cơ thủ huyền thọai Efren Reyescó lẽ là vận động viên duy nhất tại SEA Games khiến cổ động viên Việt Nam cùng lúc cổ vũ cho cả vận động viên chủ nhà lẫn vận động viên nước bạn, tất cả đều mến mộ ông.

SEA Games 31: Kỷ niệm khó quên với huyền thoại cơ thủ Efren Reyes - ảnh 1 Tay cơ huyền thoại Philippines Efren Reyes. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 20/5, huyền thoại Billard Philippines Efren Reyes đã khép lại hành trình tại SEA Games 31 với những kỷ niệm khó quên trong sự nghiệp thi đấu của mình.

Ở tuổi 68, tay cơ lão luyện Efren Reyes không còn tham dự nhiều giải đấu Billard nổi tiếng trên khắp thế giới, do đó ông không còn xuất hiện nhiều trên các mặt báo và chính ông cũng nghĩ rằng không còn ai nhớ tới mình.

Tuy nhiên, sau khi nhận được sự chào đón, cổ vũ nhiệt tình của người hâm mộ Việt Nam, cụ thể là những khán giả có mặt tại nhà thi đấu Hà Đông (Hà Nội), "phù thủy" Reyes đã bày tỏ vô cùng bất ngờ.

Cơ thủ huyền thọai này có lẽ là vận động viên duy nhất tại SEA Games khiến cổ động viên Việt Nam cùng lúc cổ vũ cho cả vận động viên chủ nhà lẫn vận động viên nước bạn. Tất cả đều mến mộ ông vì tài năng, sự mộc mạc, hiền hậu và hóm hỉnh.

[CĐV tiếc nuối chạy theo xe, chia tay cơ thủ Efren Reyes sau trận cuối]

Huyền thoại Reyes từng vô địch thế giới Billard 9 bi, song ông lại nhường các đồng nghiệp trẻ chơi nội dung này ở SEA Games 31 và chọn chơi Carom, nội dung mà ông không thực sự giỏi, khó cạnh tranh huy chương vàng với cơ thủ Việt Nam. 

Mặc dù thua trong hai trận đấu với các cơ thủ chủ nhà Việt Nam Thanh Tự (bán kết Carom 1 băng) và Quyết Chiến (tứ kết Carom 3 băng), nhưng cơ thủ Reyes lại là người chiến thắng trong lòng khán giả cũng như nhận được sự kính trọng của các đối thủ trẻ.

Trong quá trình thi đấu với Reyes, cả Thanh Tự và Quyết Chiến đều vỗ tay tán dương mỗi khi huyền thoại 68 tuổi này đi cơ hay. Sau khi khép lại trận đấu, vận động viên Thanh Tự tiến tới xin chụp ảnh, Quyết Chiến thì cúi đầu cảm phục trước khi bắt tay "phù thủy" Reyes. Có thể nói, việc được thi đấu cùng cơ thủ lão luyện này là niềm vinh dự lớn với mỗi vận động viên.  

Gần 30 tuổi, Reyes lần đầu tiên tham dự giải chuyên nghiệp ở Philippines và đã giành chiến thắng. Điều khiến tay cơ này trở nên đặc biệt, hấp dẫn chính là cách ông chiến thắng. Bằng cách tư duy cao hơn đối thủ, bằng cách thực hiện những cú đánh kỳ lạ mà không ai dám thử, đơn giản là không bao giờ mất bình tĩnh. Khi chuyển sang chuyên nghiệp, ông có một biệt danh mới là "Ảo thuật gia."

Cho đến nay, Efren Reyes đã giành hơn 70 danh hiệu quốc tế và là cơ thủ đầu tiên giành chức vô địch thế giới ở hai bộ môn Billard khác nhau.

Trong vô số danh hiệu của mình, Reyes là nhà vô địch giải 8 bóng thế giới bốn lần, vô địch giải 9 bóng thế giới WPA năm 1999, ba lần vô địch giải Mỹ mở rộng, hai lần vô địch giải pool thế giới và 13 lần thắng giải Derby City Classic.

Reyes cũng đại diện cho Philippines tại World Cup of Pool, giành chiến thắng trong sự kiện này với Francisco Bustamante vào năm 2006 và 2009./.

Minh Tâm (TTXVN/Vietnam+)