Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Sếp Toyota: ''Lexus có vấn đề''

Xe 23/05/2020 - 01:30

CEO mới phụ trách thị trường Bắc Mỹ nói Lexus chậm ra mắt xe mới, bị các đối thủ Đức giảm giá sản phẩm gây sức ép.

"Tôi không có chút lo lắng nào về dải sản phẩm của Toyota hiện thời, nhưng với Lexus, vòng đời ra sản phẩm mới thật sự có vấn đề", Ted Ogawa, CEO mới của Toyota phụ trách thị trường Bắc Mỹ, cho biết. "LC bản mui trần convertible mới ra mắt trong 2020. Lợi nhuận của xe có thể ổn, nhưng bản thân các đại lý Lexus cần có thêm những sản phẩm mới nhiều hơn".  

Sếp Toyota: ''Lexus có vấn đề'' - ảnh 1

CEO Ted Ogawa trong buổi trò chuyện với trang Autonews hồi 9/3 tại Texas, Mỹ. 

Ông Ogawa đảm nhận vị trí CEO thay cho người tiền nhiệm Jim Lentz từ 1/4/2020. Vị lãnh đạo người Nhật cho rằng, sản phẩm mới chậm ra mắt là một trong những nguyên nhân khiến Lexus hụt hơi với các đối thủ Đức như Mercedes, BMW, Audi.

Mẫu Lexus IS thế hệ hiện tại ra mắt từ 2013 nhưng đến nay, tức sau 7 năm vẫn chưa có thế hệ mới. Lexus IS bản nâng cấp dự kiến ra mắt trong 2020. Trong khi đó Mercedes C-class, BMW series 3 đều đang ở thế hệ mới. Hai hãng xe Đức, đặc biệt Mercedes nhanh thay đổi, nâng cấp trang bị để tiếp cận khách hàng dù là một sản phẩm nâng cấp giữa chu kỳ. Ngược lại Lexus chậm hơn và ít thay đổi hơn. 

Sếp Toyota: ''Lexus có vấn đề'' - ảnh 2

Lexus IS thế hệ hiện tại. Ảnh: Lexus

Lexus gặp khó tại Bắc Mỹ còn do những thương hiệu Đức giảm giá sản phẩm để thu hút khách hàng, tăng doanh số. Bên cạnh đó, xe sang Đức cung cấp một dải sản phẩm phong phú hơn Lexus. 

"Khách hàng phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm, nhưng hiện các đại lý Lexus đang gặp vấn đề với vòng đời của chúng. Tôi có thể cải thiện số lượng sản phẩm và rút ngắn vòng đời xe, bởi điều đó trong tầm tay. Nhưng tôi không thể kiểm soát thị trường, điều đó rất khó, và tôi vẫn chưa có câu trả lời đúng đắn cho những việc như vậy", Ted Ogawa nói thêm. 

Tại Mỹ, Lexus cung cấp tổng cộng 11 dòng xe, trong khi BMW có 16 dòng, chưa tính các mẫu xe hiệu suất cao M. Mercedes vượt trội nhất với hơn 20 dòng xe phân phối. 

Đánh giá vòng đời sản phẩm của xe Lexus kéo dài, Ted Ogawa cũng băn khoăn với chính hãng mẹ Toyota, cụ thể dòng SUV Land Cruiser. "Đại lý hiện rất muốn biết số phận của dòng xe này", vị CEO nói. "Nhưng chúng tôi vẫn chưa quyết định chính thức. Chúng tôi đang cân nhắc các phương án để tiếp tục vòng đời của Land Cruiser".

Land Cruiser thế hệ mới được đồn đoán ra mắt vào tháng 8/2020. Thế hệ hiện tại có mặt trên thị trường vào 2007, tức khoảng 13 năm qua xe chưa có thế hệ mới. 

Phạm Trung (theo Autonews)