Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

‘Shin Ultraman’: Dự án điện ảnh remake của series ‘Ultraman’ đầu tiên công chiếu tại Việt Nam

Giải trí 30/09/2022 - 05:36

Ngay khi vừa ra mắt, Shin Ultraman đã trở thành tác phẩm thành công nhất về mặt thương mại trong loạt phim Ultraman!

Với thế hệ 8x và 9x, Ultraman là một cái tên không chỉ quen thuộc, mà còn là thần tượng, hình mẫu cực kỳ nổi tiếng. Những cuộc phiêu lưu, khoảnh khắc thực thi công lý của chàng “Siêu nhân Điện quang” được khán giả thuộc nằm lòng. Và dù có nhiều năm đã trôi qua thì chỉ cần cái tên Ultraman được nhắc tới cũng không khỏi khiến người hâm mộ bồi hồi.

ADVERTISEMENT

‘Shin Ultraman’: Dự án điện ảnh remake của series ‘Ultraman’ đầu tiên công chiếu tại Việt Nam - ảnh 1 ADVERTISEMENT

Sau 4 năm ấp ủ và trì hoãn vì dịch bệnh, dự án mới nhất của Ultraman có tên Shin Ultraman đã hoàn thành và chính thức ra mắt khán giả. Với sự đầu tư kỹ lưỡng, cùng cốt truyện được lấy từ bản truyền hình Ultraman 1966 (thời hoàng kim của Ultraman) đã tạo nên một cú nổ lớn, giúp Shin Ultraman ngay lập tức đạt doanh thu vượt quá 4 tỷ yên Nhật (30,95 triệu đô la Mỹ) tại phòng vé Nhật Bản, trở thành bộ phim người thật đóng của Nhật Bản có doanh thu cao nhất năm 2022, cũng như bộ phim thành công về mặt thương mại nhất trong loạt phim Ultraman, vượt qua bộ phim năm 2008 Superior Ultraman 8 Brothers.

‘Shin Ultraman’: Dự án điện ảnh remake của series ‘Ultraman’ đầu tiên công chiếu tại Việt Nam - ảnh 2

Poster đúng chuẩn phim thảm họa

Ngay khi hé lộ thời điểm công chiếu, poster của Shil Ultraman cũng đã được nhà phát hành gửi đến khán giả. Khác với poster của những tập Ultraman trước, ở đây phủ lên màu sắc vô cùng u tối, mờ mịt. Dự báo một câu chuyện khó lường, sâu xa hơn so với một phim siêu anh hùng giải trí thông thường.

‘Shin Ultraman’: Dự án điện ảnh remake của series ‘Ultraman’ đầu tiên công chiếu tại Việt Nam - ảnh 3

ADVERTISEMENT

Trailer pha trộn giữa giả tưởng và lãng mạn

Có thể nói, Ultraman đã không còn là phim dành riêng cho trẻ em từ rất lâu, và càng về sau, chất lượng cũng như cốt truyện trong phim càng được đầu tư kỹ lưỡng, pha trộn nhiều yếu tố hấp dẫn hơn.

‘Shin Ultraman’: Dự án điện ảnh remake của series ‘Ultraman’ đầu tiên công chiếu tại Việt Nam - ảnh 4 ADVERTISEMENT

‘Shin Ultraman’: Dự án điện ảnh remake của series ‘Ultraman’ đầu tiên công chiếu tại Việt Nam - ảnh 5

Với Shin Ultraman cũng không ngoại lệ, chỉ hơn một phút trailer cũng cho khán giả thấy cảm nhận được câu chuyện mà phim muốn kể với nhiều lớp lang hơn, ẩn chứa nhiều thông điệp hơn.

ADVERTISEMENT

Biên kịch của phim, ngài Hideaki Anno cũng chia sẻ Shin Ultraman là một sự chung sống của những giấc mơ và thực tế dành cho thế hệ đã lớn lên cùng Ultraman. Với lý tưởng này, nhà sản xuất đã tạo ra một tác phẩm thú vị nhất, nhấn mạnh câu chuyện với chủ đề xâm lược đầy tinh vi hơn là một thảm họa đơn thuần.

‘Shin Ultraman’: Dự án điện ảnh remake của series ‘Ultraman’ đầu tiên công chiếu tại Việt Nam - ảnh 6

Quay trở lại với một câu chuyện quen nhưng không cũ, Shin Ultraman lại một lần nữa bay đến, mang theo giấc mơ chính nghĩa đầy hấp dẫn giữa hiện thực cuộc sống khắc nghiệt. Chính vì thế, đây sẽ là tác phẩm không thể bỏ qua với các fan của Ultraman và cả những khán giả nhí – thế hệ sẽ nối tiếp tinh thần đầy anh dũng, kiên cường này.

Phim dự kiến công chiếu toàn quốc vào ngày 30/9/2022.

Trailer Shin Ultraman:

ADVERTISEMENT

Chi gần 7 tỉ đồng mua thẻ siêu nhân cho con, ông bố hứng ‘gạch đá’

‘Shin Ultraman’: Dự án điện ảnh remake của series ‘Ultraman’ đầu tiên công chiếu tại Việt Nam - ảnh 7 ADVERTISEMENT

Nhân vật Ultraman (Siêu nhân điện quang) và một phần trong bộ sưu tập thẻ của ông Phạm ẢNH CHỤP MÀN HÌNH SCMP

Tờ South China Morning Post ngày 13.8 đưa tin một ông bố ở Trung Quốc chiều sở thích của con trai khi bỏ ra gần 2 triệu nhân dân tệ (6,94 tỉ đồng) mua thẻ siêu nhân Ultraman.

Ông bố được truyền thông tạm gọi với tên giả là Phạm Lỗi thừa nhận rằng ông đã chi số tiền lớn vì con trai ông nghiện thẻ Ultraman.

Siêu nhân Ultraman (Siêu nhân điện quang) là nhân vật anh hùng trong loạt phim hoạt hình, sản phẩm truyền thông của Công ty Tsuburaya Productions (Nhật Bản), từ lâu đã được nhiều trẻ em Trung Quốc yêu thích.

Các thẻ siêu nhân Ultraman thường bán theo bộ 5 thẻ, với giá từ 2 đến 10.000 nhân dân tệ. Thẻ càng hiếm thì giá càng cao.

Những người mua thẻ giá thấp thường là vì sở thích, trong khi một số chi hơn 100.000 nhân dân tệ là những nhà sưu tầm thực sự. Những người chi hơn 1 triệu nhân dân tệ được giới sưu tập Trung Quốc gọi là "vương".

Ông Phạm cũng là nhà sưu tầm thẻ siêu nhân Ultraman và đã cho báo giới xem một phần trong bộ sưu tập mà ông đã chi số tiền khủng để mua. Các thẻ được dán nhãn chi tiết bao gồm chiều cao, cân nặng, câu chuyện và năng lực của nhân vật được đặt theo một trình tự.

Một số người cho rằng việc phát triển một sở thích không bao giờ rẻ, trong khi rất nhiều người cho rằng không nên cho trẻ con những món quà xa xỉ như thế.

Có người còn thắc mắc liệu một số bậc cha mẹ có lợi dụng con cái để biện minh cho việc nghiện thẻ siêu nhân Ultraman của chính họ hay không. "Liệu có phải mỗi tôi cảm giác rằng người nghiện sưu tập không phải là con trai mà là chính ông ấy hay không", một người thắc mắc.

ADVERTISEMENT

Một người khác cho rằng đó là việc "ném tiền vào động không đáy", trong khi nhiều người cho rằng cha mẹ không nên chiều con như thế.

Trong khi đó, ông Phạm còn cho biết mình còn 1 album trống dành cho đợt thẻ siêu nhân Ultraman mới mua với giá 300.000 USD.

Chia sẻ