Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Siêu mẫu Hà Anh tiết lộ 3 nguyên tắc giữ được tình yêu ngọt ngào sau khi lấy nhau, ở chung với nhau nhiều năm?

Gia đình 17/05/2020 - 14:57

GiadinhNet – Người ta vẫn nói lấy nhau về được vài năm là sẽ chán, lãng mạn hay ngọt ngào chẳng còn. Nữ siêu mẫu Hà Anh đã đưa ra 3 nguyên tắc để vợ chồng giữ được tình yêu ngọt ngào sau khi lấy nhau, ở chung với nhau nhiều năm.

Siêu mẫu Hà Anh tiết lộ 3 nguyên tắc giữ được tình yêu ngọt ngào sau khi lấy nhau, ở chung với nhau nhiều năm? - ảnh 1 Những sai lầm chị em hay mắc khi giao tiếp với chồng ngày càng khiến cuộc hôn nhân lạnh nhạt

Siêu mẫu Hà Anh chia sẻ, vợ chồng cô đã gặp gỡ, yêu đương nhau được 5 năm. Theo cô, đây không phải là quãng thời gian ít và cũng chẳng phải là nhiều. Tương lai phía trước cả hai người cần phải cố gắng rất nhiều. Nhưng mình chiếu thêm tấm gương là ông bà nội ngoại của cô đã yêu nhau, kết hôn với nhau tới nay là trên 65 năm nhưng vẫn luôn hết mực tình cảm, yêu thương nhau, muốn gần nhau như hình với bóng không rời! Ông bà là tấm gương hạnh phúc cho rất nhiều thế hệ, trong đó có vợ chồng cô.

Để giúp cho đời sống hôn nhân bền vững chẳng dễ dàng nhưng cũng không quá khó nếu cả hai cùng cố gắng. Siêu mẫu Hà Anh đã đưa ra lý do vì sao lấy nhau về được vài năm sẽ chán, lãng mạn hay ngọt ngào chẳng còn đâu và nguyên tắc khắc phục mà người chồng, người vợ nào cũng nên ngẫm:

1. Vợ chồng coi nhau là điều dĩ nhiên

Khi yêu nhau, chinh phục nhau, cả hai phía đều cẩn trọng, lịch sự, luôn muốn cố gắng làm hài lòng nhau. Chàng thì luôn đến đúng giờ, luôn nói những điều ngọt ngào, khen nàng đẹp, tặng cho nàng những món quà nho nhỏ. Nàng thì luôn chỉn chu xinh đẹp khi tới gặp chàng, luôn nhẹ nhàng tươi cười với chàng, luôn nói cám ơn khi nhận được những lời khen, món quà xinh xắn, rồi nàng chăm sóc chàng những thứ nhỏ nhất, ngồi lắng nghe chàng kể chuyện không biết chán.

Làm vợ chồng với nhau rồi, khách sáo làm gì bỏ hết. Vợ chồng xoàng xĩnh, bỗ bã với nhau. Quà chẳng thèm tặng, lời khen tặng thưa dần, lâu ngày được chồng/ vợ làm những điều ngọt ngào dành tặng, cũng chẳng buồn cảm ơn. Coi đó là điều dĩ nhiên - vì là vợ chồng với nhau rồi.

Siêu mẫu Hà Anh tiết lộ 3 nguyên tắc giữ được tình yêu ngọt ngào sau khi lấy nhau, ở chung với nhau nhiều năm? - ảnh 2

Siêu mẫu Hà Anh cho rằng vợ chồng cần không ngừng cố gắng vì nhau là điều rất quan trọng giữ được tình yêu ngọt ngào.

Các cụ nói, vợ chồng coi nhau như khách - là ý này. Không phải vợ chồng là vẫn phải khách sáo với nhau, nhưng cũng đừng nên quá suồng sã. Hãy tiếp tục đối xử với nhau với sự tôn trọng, cố gắng làm nhau hài lòng, giữ những khoảng cách nhất định đủ để trân trọng nhau, tạo một sự huyền bí nhất định. Không ngừng cố gắng với nhau.

Vợ chồng mình luôn tâm niệm với nhau điều này. Nhiều khi chồng bảo - chúng ta có cả đời bên nhau. Tôi nói với chồng "Nhưng nếu chúng ta không giữ gìn và trân trọng từng khoảng khắc, chưa chắc đã có mãi mãi để mà bên nhau đâu!"

Những ngày lễ tình nhân, chàng chỉ nhắc lại câu "Anh sẽ cố gắng để không bao giờ coi em là điều dĩ nhiên" - nhiêu đó đối với tôi hàm ý tất cả, chẳng cần hứa hẹn trời biển gì cả, hãy luôn cố gắng vì nhau là đủ!

2. Vợ chồng ngừng lắng nghe nhau

Sau một thời gian chung sống, chúng ta tưởng rằng chúng ta đã "tỏ" hết đường đi lối về. Người ấy cần gì, suy nghĩ gì. Rồi những thứ bận rộn, thử thách ngoài cuộc sống, đặc biệt là khi có con cái chúng ta dồn bao nỗi lo toan cho chúng.

Chúng ta cùng chồng/vợ tập trung nuôi con cái, lo tiết kiệm tiền mua nhà mua xe... cứ thế ngày qua ngày trở thành công thức. Chúng ta quên rằng người vợ/ chồng mình là một cá thể riêng biệt. Anh ấy/ cô ấy có những cảm xúc, trăn trở riêng, những hoài bão và tâm sự riêng. Khi vợ/ chồng không thể trò chuyện, tâm sự với nhau sẽ ngừng trở thành người bạn, người bạn đời đúng nghĩa của nhau.

Khi không thể chia sẻ với người bạn đời của mình, người còn lại cảm thấy cô đơn, đơn độc. Họ có thể tìm những người bạn khác để tâm giao, tìm người có thể lắng nghe và thấu hiểu, người tìm đến bia rượu, các loại giải trí khác như làm đẹp, hội hè, cờ bạc… bất cứ điều gì.

Thật tệ khi vợ chồng không có được lòng tin, sự sẻ chia với nhau. Thiếu nó, làm sao chúng ta có thể trưởng thành và già đi bên nhau hạnh phúc?

Vợ chồng chúng tôi thường xuyên phải ý thức dành thời gian đi ăn tối riêng bên ngoài cùng nhau, cho con đi ngủ sớm để nấu ăn với nhau... Quãng thời gian 1 – 2 tiếng không bận bịu với ai và gì khác chỉ có nhau vô cùng quan trọng giúp kết nối với nhau về mặt tinh thần và cho nhau sự tồn tại đặc biệt, riêng biệt với mình.

Đừng lấy thước đo con cái trưởng thành lớn khôn, mua nhà mua xe làm hạnh phúc! Hạnh phúc là trong suốt quá trình này, cả hai vợ chồng có hạnh phúc và vẫn tiếp tục "have fun" khi làm những điều này với nhau không. Nên đầu tư vào trải nghiệm, du lịch bên nhau vì chúng nuôi dưỡng tình yêu, sự gắn kết, tạo kỉ niệm. Tất cả là vô giá nếu bạn thực sự biết coi trọng nó.

3. Vợ chồng không chú trọng việc "gần gũi" nhau

Bận rộn, có thai, sinh con, nuôi con... điều đó có tác động rất lớn đối với người phụ nữ về tinh thần, thể chất, thay đổi hormone.... làm chúng ta cảm thấy mất đi nhu cầu gần gũi người bạn đời của mình. Nhưng gần gũi không chỉ là sex. Nó là gắn kết thể xác, sự tin tưởng, sự trao kết thiêng liêng mà chỉ vợ chồng có thể trao cho nhau. Khi mất đi điều này vợ chồng mất đi sự bonding gắn kết quan trọng nhất khi chung sống với nhau.

Đừng mất đi những cái ôm hôn tình tứ, những ánh mắt chứa chan, những sự gần gũi thường xuyên nhất có thể. Bận rộn, stress... chúng ta vẫn có thể cố gắng. Có thể không tự nhiên lắm lúc ban đầu, nhưng khi gần gũi nhau, nhắc chúng ta rằng chúng ta vẫn trẻ trung, nồng cháy, vẫn yêu thương, khao khát - được yêu thương, khao khát và thuộc về.

Tránh vì con mà ngủ riêng, ngủ chung với con - dần nó mất đi bản năng phụ nữ/ đàn ông mà biến chúng ta thành ông bố bà mẹ vĩnh viễn. Nên nhớ, chúng ta mãi mãi phải là người tình của vợ/ chồng mình!

Chia sẻ này của siêu mẫu Hà Anh đã nhận được rất nhiều sự đồng tình của người hâm mộ. Họ cho rằng thời nay dù bận rộn thế nào cũng nên dành thời gian cho bản thân, người bạn đời. Khi cả hai cùng biết chia sẻ, lắng nghe, gần gũi nhau, cuộc sống hôn nhân sẽ gắn kết, đâu dễ gì tan vỡ.

Phương Thuận


Siêu mẫu Hà Anh tiết lộ 3 nguyên tắc giữ được tình yêu ngọt ngào sau khi lấy nhau, ở chung với nhau nhiều năm? - ảnh 3 Chồng đại gia sốc nặng vì vợ được cung phụng mọi thứ vẫn nhất quyết đòi li hôn