Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Siêu phẩm iPhone màn hình gập của Apple sẽ hỗ trợ cả bút cảm ứng giống S Pen, giá siêu hấp dẫn

Công nghệ 13/02/2021 - 14:03

Theo báo cáo mới đây nhất từ Omdia, iPhone gập đầu tiên của Apple có thể được hỗ trợ bút cảm ứng giống S Pen.

WCCFTech đưa tin, các báo cáo nhất quán và tin đồn xung quanh chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên của Apple đã bắt đầu xuất hiện.

Theo Công ty nghiên cứu thị trường Omdia, thời điểm sớm nhất chúng ta có thể thấy sản phẩm là vào năm 2023.

Siêu phẩm iPhone màn hình gập của Apple sẽ hỗ trợ cả bút cảm ứng giống S Pen, giá siêu hấp dẫn - ảnh 1 (Ảnh: Miror Pro / YouTube)

Dù còn hai năm nữa chiếc iPhone này mới dự kiến trình làng, nhưng điều đó cũng không đáng chú ý bằng việc siêu phẩm iPhone này có thể được hỗ trợ cả bút cảm ứng, tương tự S Pen của Samsung.

Xem thêm: Tròn mắt với thiết kế bóng bẩy của iPhone giá rẻ 2021, camera siêu độc lạ

Cụ thể, Công ty Nghiên cứu thị trường Omdia tin rằng chiếc iPhone gập đầu tiên của Apple sẽ có kích thước màn hình trong khoảng 7,3-7,6 inch.

Siêu phẩm iPhone màn hình gập của Apple sẽ hỗ trợ cả bút cảm ứng giống S Pen, giá siêu hấp dẫn - ảnh 2 (Ảnh: Vector / YouTube)

Trong những thông tin rò rỉ trước, chưa từng có nguồn tin nào đề cập đến các tính năng bổ sung của sản phẩm, nhưng theo báo cáo mới đây nhất, iPhone gập đầu tiên có thể được hỗ trợ bút cảm ứng.

Không rõ liệu chiếc bút này có phải là bút cảm ứng Apple Pencil được hỗ trợ trên một số dòng iPad hiện nay, hay "Táo khuyết" sẽ phát hành một chiếc bút cảm ứng hoàn toàn mới dành riêng cho iPhone đặc biệt này.

Siêu phẩm iPhone màn hình gập của Apple sẽ hỗ trợ cả bút cảm ứng giống S Pen, giá siêu hấp dẫn - ảnh 3 (Ảnh: JH K / YouTube)

Nguồn tin trước đó từ chuyên gia rò rỉ Jon Prosser từng cho biết rằng, iPhone màn hình gập của Apple sẽ có thiết kế vỏ sò giống với Samsung Galaxy Z Flip.

Cũng có tin đồn rằng chiếc iPhone gập này sẽ có giá rẻ hơn các sản đối thủ, nhưng với xu hướng định giá sản phẩm từ trước đến nay của Apple, điều đó khó có thể xảy ra.

Tuy nhiên, màn hình gập và các thành phần quan trọng khác của điện thoại gập sẽ trở nên rẻ hơn vào năm 2023, vì vậy giá của sản phẩm có thể sẽ không quá đắt đỏ. Apple cũng có thể sẽ hợp tacs với nhiều nhà cung cấp để hạ giá thành đối với các bộ phận quan trọng của iPhone gập.

Siêu phẩm iPhone màn hình gập của Apple sẽ hỗ trợ cả bút cảm ứng giống S Pen, giá siêu hấp dẫn - ảnh 4 (Ảnh: EverythingApplePro)

Một báo cáo trước đó cho biết, gã khổng lồ công nghệ đã thử nghiệm trên hai mẫu iPhone gập - một theo dạng gập vỏ sò và một theo dạng gập quyển sách. Cả hai nguyên mẫu này được cho là đã vượt qua các bài kiểm tra nội bộ về độ bền.

Nguồn tin cho biết, thay vì sử dụng bản lề để chia đôi hai màn hình như Microsoft đã làm với Surface Duo, Apple có thể sử dụng kính Ceramic Shield được xử lý hóa học để có độ bền tốt hơn, ngăn xuất hiện các nếp nhăn ở phần gập.

Siêu phẩm iPhone màn hình gập của Apple sẽ hỗ trợ cả bút cảm ứng giống S Pen, giá siêu hấp dẫn - ảnh 5 (Ảnh: AppleInsider.ge / @AppleInsiderGE / Twitter)

Theo The Verifier, Apple sẽ định giá chiếc smartphone này ở mức khá dễ chịu, khoảng 1.499 USD (khoảng 35 triệu đồng), rẻ hơn so với những chiếc iPhone gập được ra mắt gần đây.

Xem thêm: 5 ứng dụng chỉnh ảnh xinh lung linh mà bạn nhất định phải dùng vào dịp Tết Nguyên đán 2021