Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Siêu phẩm tình cảm - lãng mạn mới của Đàm Tùng Vận có gì mà khiến giới trẻ ''cày'' quên ăn quên ngủ?

Giải trí 19/03/2023 - 00:11

Phim Quy Lộ do Đàm Tùng Vận và Tỉnh Bách Nhiên đóng chính giống một khúc nhạc chậm rãi, chân thật về tình yêu và cuộc sống. Đàm Tùng Vận tuyệt vời ở cả 50 sắc thái, vai Lộ Thần như đo ni đóng giày cho Tỉnh Bách Nhiên...

Vào một ngày nọ, Lộ Thần (Tỉnh Bách Nhiên) bất ngờ nhận được một cuộc điện thoại từ Quy Hiểu (Đàm Tùng Vận). Chiếc xe của bạn cô đến thành phố Tế Ninh lạnh giá bị mất cắp. Lẽ ra, Quy Hiểu nên báo cảnh sát, nhưng cuối cùng, cô lại gọi cho đội trưởng đội đặc nhiệm Lộ Thần.

Hai người họ từng là mối tình đầu của nhau. Nhiều năm trôi qua, trong tim Quy Hiểu vẫn không thể quên chàng trai từng ở bên mình thời thanh xuân. Thực ra, lý do Quy Hiểu đến thành phố Tế Ninh tuyết phủ chỉ là vì tại nơi đó có người đàn ông cô vẫn hằng nhung nhớ. Cô nhờ anh giúp đỡ cũng chỉ muốn gặp anh mà thôi.

Siêu phẩm tình cảm - lãng mạn mới của Đàm Tùng Vận có gì mà khiến giới trẻ ''cày'' quên ăn quên ngủ? - ảnh 1

Đàm Tùng Vận và Tỉnh Bách Nhiên trong Quy lộ - nguồn: iQIYI

Còn về Lộ Thần, anh vẫn chưa bao giờ quên Quy Hiểu. Mỗi lần uống rượu, anh lại chẳng thể ngưng nghĩ về cô với đôi mắt đỏ hoe. Dù chuyện của hai người đã là quá khứ xa xăm, thế nhưng ngay khi nhận được cuộc gọi của cô, anh vẫn ngay lập tức xuất hiện.

Mối nhân duyên giữa họ đã được tiếp tục bằng một sự việc bình thường như thế. Tất cả những người thân thiết xung quanh đều muốn Lộ Thần và Quy Hiểu nối lại tình xưa. Thế nhưng giờ đây để được một lần nữa ở bên nhau, họ phải trải qua nhiều gian nan, thử thách.

Dù chia cách nhiều năm nhưng trái tim của Quy Hiểu và Lộ Thần luôn hướng về nhau - nguồn: iQIYI

Vì khoản nợ của gia đình, Lộ Thần bị cha mẹ sắp đặt cho một cuộc hôn nhân khác. Trong một lần làm nhiệm vụ, anh còn bị thương và hôn mê. Dẫu vậy, tất cả những điều này đều chẳng thể ngăn cản hạnh phúc của họ.

Quy lộ: Khúc nhạc chậm rãi, chân thật về tình yêu và cuộc sống

Quy lộ không phải một bộ phim với những tình tiết "ngọt sâu răng" hay "cẩu huyết". Tác phẩm này cũng chẳng đẩy khán giả tới tận cùng cảm xúc một cách liên tục. Thay vào đó, Quy lộ giống như một khúc nhạc chậm rãi về tình yêu và cuộc sống.

Mạch phim Quy lộ có thể nói là khá chậm, các tình tiết diễn ra từ tốn nhưng không hề bị lê thê. Trong khi đó, cách các nhân vật tương tác với nhau mang tới cảm giác gần gũi. Giữa Lộ Thần và Quy Hiểu không có những tình tiết khiến khán giả phải thốt lên "đúng là phim".

Siêu phẩm tình cảm - lãng mạn mới của Đàm Tùng Vận có gì mà khiến giới trẻ ''cày'' quên ăn quên ngủ? - ảnh 2

Câu chuyện của Quy Hiểu và Lộ Thần trong Quy lộ rất gần gũi với khán giả - nguồn: iQIYI

Chuyện tình giữa họ diễn ra theo cái cách chúng ta hoàn toàn có thể bắt gặp trong đời sống thực. Thời còn đi học, Lộ Thần là một hotboy thu hút ánh nhìn của nhiều thiếu nữ, bao gồm cả Quy Hiểu. Thế nhưng cô không chỉ bị "hớp hồn" bởi vẻ ngoài mà còn bởi sự trưởng thành, chín chắn nơi Lộ Thần.

Giây phút Quy Hiểu chính thức thích anh, đó có lẽ là khi cô nhìn thấy dòng chữ "đường đời khó đi, từng bước tôi luyện để tiến về phía trước" mà Lộ Thần tự viết ra nhằm nhắc nhở bản thân. Khi hai người yêu nhau, chia tay rồi quay lại, mọi thứ đều giản dị, chân thật. Dẫu vậy, câu chuyện của họ không hề nhàm chán và vẫn làm người xem cảm nhận được rằng cả Quy Hiểu lẫn Lộ Thần đều sở hữu trái tim hết mình vì tình yêu.

Trong Quy lộ, chuyện tình của Quy Hiểu và Lộ Thần không phải là tất cả - nguồn: iQIYI

Quy lộ, khán giả không chỉ thấy toàn những cảnh "quắn quéo" của cặp đôi nhân vật chính. Thực tế là so với nhiều bộ phim ngôn tình thuần túy, những phân đoạn như vậy xuất hiện khá ít. Thay vào đó, tác phẩm này kể những câu chuyện thường nhật trong cuộc sống và có thể bắt gặp ở bất cứ người trưởng thành nào. Từ những việc như ly hôn, tái giá cho đến vấn đề tiền bạc, mối quan hệ gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, giáo dục,... Ngoài ra, bộ phim cũng phần nào khắc họa cuộc sống và sự vất vả của những chiến sĩ đặc nhiệm.

Đàm Tùng Vận tuyệt vời ở cả "50 sắc thái", vai Lộ Thần như đo ni đóng giày cho Tỉnh Bách Nhiên

Không cần phải là một "mọt phim Trung" chính hiệu, nhiều khả năng bạn cũng từng nghe qua cái tên Đàm Tùng Vận. Danh tiếng của cô được xây dựng bằng thực lực và với Quy lộ, mỹ nhân 32 tuổi tiếp tục không khiến các fan thất vọng.

Siêu phẩm tình cảm - lãng mạn mới của Đàm Tùng Vận có gì mà khiến giới trẻ ''cày'' quên ăn quên ngủ? - ảnh 3

Đàm Tùng Vận tiếp tục ghi điểm nhờ diễn xuất tự nhiên trong Quy lộ - nguồn; iQIYI

Diễn xuất của Đàm Tùng Vận trong Quy lộ rất đáng khen. Cô thể hiện được sự ngây ngô, vui vẻ nơi Quy Hiểu thuở đi học và sự chín chắn, trưởng thành khi nhân vật bước sang tuổi 30. 

Nét mặt vui mừng, ánh mắt chờ mong, sự thất vọng, những nụ cười gượng hay biểu cảm muốn nói lại thôi,... tất cả những tâm tình của nhân vật Quy Hiểu theo từng tình huống phim đều được Đàm Tùng Vận thể hiện một cách xuất sắc.

Về phần Tỉnh Bách Nhiên, quả thực vai Lộ Thần như được đo ni đóng giày cho anh. Vẻ ngoài rắn rỏi, mạnh mẽ và nam tính mà mỹ nam 33 tuổi sở hữu rất phù hợp hình tượng một đội trưởng đội đặc nhiệm dũng cảm, can trường, luôn hết mình vì nhiệm vụ. Anh cũng diễn ra nét của một người đàn ông dù bề ngoài thâm trầm, ít nói nhưng bên trong lại ấm áp, thâm tình, luôn quan tâm đến cô gái mình yêu.

Siêu phẩm tình cảm - lãng mạn mới của Đàm Tùng Vận có gì mà khiến giới trẻ ''cày'' quên ăn quên ngủ? - ảnh 4

Vai Lộ Thần như được đo ni đóng giày cho Tỉnh Bách Nhiên - nguồn: iQIYI

Xét tổng thể, Quy lộ không phải một bộ phim "mì ăn liền". Đứa con tinh thần của đạo diễn Từ Thúy Hoa được xây dựng chỉn chu không chỉ về mặt nội dung, diễn xuất mà ngay cả cảnh cũng đẹp, nhạc OST cũng hay. Đây sẽ là một tác phẩm đáng xem cho những người yêu thích thể loại phim hiện đại, tình cảm. Dẫu vậy, nó sẽ không phù hợp nếu bạn muốn một bộ phim ngôn tình thuần túy, nơi hai nhân vật chính "ngược luyến tàn tâm" hay yêu đương ngọt hết phần thiên hạ.

Nguồn: iQIYI