Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

“Siêu thị hạnh phúc - 0 đồng” phục vụ hàng nghìn hộ nghèo Yên Bái

Sức khoẻ 20/04/2020 - 07:09

Giữa dịch Covid-19, “Siêu thị hạnh phúc - 0 đồng” được mở ra sẽ phục vụ hàng nghìn hộ nghèo trên địa bàn TX.Nghĩa Lộ và khu vực lân cận như huyện Văn Chấn, Trạm Tấu (tỉnh Yên Bái).

Theo đó, bắt đầu từ ngày 20/4, “Siêu thị hạnh phúc - 0 đồng” được lập tại Nhà thi đấu đa năng, Trung tâm Truyền thông và Văn hóa TX.Nghĩa Lộ (phường Pú Trạng, TX.Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái). Siêu thị này do Hội LHPN tỉnh Yên Bái, UBND TX.Nghĩa Lộ và Công ty Cổ phần Đầu tư Châu Á – Thái Bình Dương (APEC GROUP) phối hợp mở.

“Siêu thị hạnh phúc - 0 đồng” sẽ hoạt động từ 8 - 10h và 14h30 - 16h30 hằng ngày. Tại đây, các hộ nghèo theo danh sách có sẵn sẽ được lựa chọn hàng hóa là lương thực, thực phẩm, hàng hóa nhu yếu phẩm theo nội quy của siêu thị.

“Siêu thị hạnh phúc - 0 đồng” phục vụ hàng nghìn hộ nghèo Yên Bái - ảnh 4

Địa điểm lập “Siêu thị hạnh phúc - 0 đồng” tại TX.Nghĩa Lộ (tỉnh Yên Bái). 

Trao đổi với PV Dân Việt, bà Vũ Thị Hiền Hạnh, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Yên Bái cho biết: “Để siêu thị đi vào hoạt động đảm bảo đúng kế hoạch, Hội LHPN tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo Hội LHPN TX.Nghĩa Lộ chủ trì, phối hợp với các lực lượng liên quan phụ trách hoạt động tại siêu thị.

Đồng thời, Hội LHPN các huyện Văn Chấn, Trạm Tấu lập danh sách đối tượng thụ hưởng tại địa bàn lân cận TX.Nghĩa Lộ; tuyên truyền và cấp phát hàng miễn phí của siêu thị cho nhân dân. Cùng với đó, chúng tôi tiếp tục vận động các nguồn tài trợ bổ sung hàng hóa nhu yếu phẩm cho siêu thị”.

“Siêu thị hạnh phúc - 0 đồng” phục vụ hàng nghìn hộ nghèo Yên Bái - ảnh 6

“Siêu thị hạnh phúc - 0 đồng” phục vụ hàng nghìn hộ nghèo Yên Bái - ảnh 8

Mỗi người một tay, một việc, sẵn sàng để “Siêu thị hạnh phúc - 0 đồng” đi vào hoạt động.

Để đảm bảo an toàn, thực hiện đúng quy định giãn cách, mỗi ngày siêu thị chỉ phục vụ từ 50 đến 100 người trong thời gian mở cửa. Những người đến nhận hàng phải thực hiện đúng khoảng cách an toàn và được đo thân nhiệt trước khi vào nhận hàng.

Dự kiến “Siêu thị hạnh phúc - 0 đồng” sẽ hoạt động từ 1 đến 3 tháng, mỗi tháng cung cấp hàng hóa cho tối thiểu 1.700 người.

“Siêu thị hạnh phúc - 0 đồng” phục vụ hàng nghìn hộ nghèo Yên Bái - ảnh 10

“Siêu thị hạnh phúc - 0 đồng” phục vụ hàng nghìn hộ nghèo Yên Bái - ảnh 12

Trên kệ sẽ có các mặt hàng lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm phục vụ đời sống.

“Siêu thị hạnh phúc - 0 đồng” phục vụ hàng nghìn hộ nghèo Yên Bái - ảnh 14
“Siêu thị hạnh phúc - 0 đồng” phục vụ hàng nghìn hộ nghèo Yên Bái - ảnh 16

Những người nghèo đến “Siêu thị hạnh phúc - 0 đồng” sẽ tự chọn các mặt hàng thiết yếu theo quy định của siêu thị.

Ông Nguyễn Đức Thành, đại diện APEC GROUP cho biết: "Trong thời gian bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, chúng tôi đã liên tiếp mở các “Siêu thị hạnh phúc - 0 đồng”. Đến nay, đã có 11 tỉnh thành có “Siêu thị hạnh phúc - 0 đồng” và chúng tôi đang tiếp tục nhân rộng mô hình trên cả nước.

Riêng “Siêu thị hạnh phúc - 0 đồng” tại TX.Nghĩa Lộ, việc siêu thị có tiếp tục hoạt động được lâu hay không phụ thuộc vào các nhà tài trợ đóng góp thêm, do đó chúng tôi đang kêu gọi các nhà hảo tâm trên cả nước cùng chung tay giúp đỡ".