Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Sinh con trên ôtô vì bệnh viện đóng cửa

Giải trí 17/05/2020 - 14:04

Bệnh viện đóng cửa vì Covid-19 nên sản phụ tại Kentucky phải sinh con trên ôtô, chồng cô buộc dây rốn con sơ sinh bằng quai khẩu trang. - Ngôi sao

Sản phụ Sarah Rose Patrick được chồng đưa tới bệnh viện Baptist Health tại thành phố Louisville, bang Kentucky vào sáng sớm 9/5 trong tình trạng chuyển dạ với các cơn đau co thắt mạnh. Tuy nhiên, cửa vào khoa phụ sản của bệnh viện đã bị khóa chặt.

"Sinh con trong đêm lạnh, trên đường phố, giữa đại dịch là điều chẳng ai muốn phải nếm trải", David Patrick, chồng sản phụ nói.

Sinh con trên ôtô vì bệnh viện đóng cửa - ảnh 1

Sarah sinh bé Navi Bond Patrick ngay trên ô tô. Ảnh: CNN.

Nhưng Sarah và chồng vẫn quyết định sinh con ngay trên ôtô đỗ ngoài bãi đậu xe vì đứa trẻ không thể đợi được nữa. Với sự giúp đỡ của một nhân viên điều phối khẩn cấp 911, chồng sản phụ đã đỡ để thành công và đứa con thứ ba của họ, Navi Bond Patrick ra đời ngay giữa đại dịch. Để thắt rốn cho đứa con mới chào đời, David sử dụng quai của chiếc khẩu trang mà vợ anh tự làm.

Sau khi Sarah sinh con xong, các nhân viên y tế bệnh viện đã đến đưa họ vào vào khoa sản.

"Bệnh nhân mang thai và chuyển dạ luôn có thể vào bệnh viện giữa đêm thông qua Phòng cấp cứu hoặc đi qua lối vào khoa Phụ sản nằm ở phía trước tòa nhà. Cả hai lối vào đều có biển báo đều mở cửa 24/7 vào tất cả các ngày. Các lối vào khác của bệnh viện sẽ đóng cửa từ 19h đến 5h sáng", người đại diện bệnh viện giải thích việc cửa bệnh viện đóng kín. 

"Đây là khoảng thời gian đáng sợ với nhiều nỗi sợ hãi và nguy hiểm rình rập khắp nơi nhưng việc sinh con an toàn khiến tôi bình tâm", Sarah nói.

Hiện Mỹ là vùng dịch lớn nhất và chết chóc nhất thế giới với hơn 1,5 triệu ca nhiễm, trong đó hơn 90.000 người tử vong. Bang Kentucky ghi nhận gần 8.000 ca nhiễm và 334 ca tử vong do Covid-19. 

Sơn Nam (Theo CNN)