Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Sinh viên cần sở hữu điều gì để có mức lương cao hơn gần 20% sau khi ra trường?

Giáo dục 16/04/2024 - 20:55

Làm sao để có được thu nhập mơ ước ngay khi tốt nghiệp là điều được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Được biết, tiếng Anh giao tiếp đã trở thành một kỹ năng "đòn bẩy" hữu ích không thể bỏ qua.

Trong bối cảnh hội nhập toàn cầu, ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, trở thành "bước đệm" vững chắc để nhiều người trẻ thuận lợi trong việc học tập, làm việc ở môi trường quốc tế, đa quốc gia. Nhưng thực tế, theo báo cáo Tổng chỉ số Nguồn nhân lực Việt Nam, nước ta có tỷ lệ lao động sở hữu trình độ ngoại ngữ đạt chuẩn thấp nhất trong các nước Đông Nam Á - chỉ với 5% trên tổng số người lao động. Điều này đặt ra một nghịch lý so với trình độ dân trí ngày càng tăng, xu hướng hội nhập quốc tế mạnh mẽ hiện nay.

Có thể nói, rào cản ngôn ngữ sẽ mang tới vô vàn hạn chế, thiệt thòi về khả năng cạnh tranh với thị trường tuyển dụng khốc liệt, cơ hội phát triển sự nghiệp; cùng nguy cơ tụt hậu khi không thể tiếp cận công nghệ hiện đại, kho tàng tri thức rộng mở.

Sinh viên cần sở hữu điều gì để có mức lương cao hơn gần 20% sau khi ra trường? - ảnh 1

Cô Vũ Trung Thanh Ngọc – Giám đốc Sản phẩm của Tiếng Anh giao tiếp Langmaster – chia sẻ: "Có thể nói, dù ý thức được những ưu thế mà tiếng Anh đem lại nhưng với nhiều người, bắt đầu nghiêm túc theo học một cách liên tục bài bản để đạt trình độ như kỳ vọng không phải là điều dễ dàng. Hạn chế có thể xuất phát từ chủ quan người học, hay nhiều yếu tố khách quan như: Cách thức học truyền thống kém hấp dẫn, thiếu cơ hội thực hành…

Thực tế, việc học bất kỳ ngôn ngữ mới nào đều đòi hỏi sự quyết tâm và tính kỷ luật cao ở bản thân mỗi cá nhân. Thêm nữa, người học cần tìm cho mình môi trường rèn luyện, cùng phương pháp phù hợp để tối đa hoá hiệu quả tiếp thu kiến thức, từ đó đạt được mục tiêu mong muốn".

Sinh viên cần sở hữu điều gì để có mức lương cao hơn gần 20% sau khi ra trường? - ảnh 2

Khảo sát của nền tảng học trực tuyến Preply cho thấy, cơ hội nghề nghiệp và mức lương của người lao động có trình độ ngoại ngữ tốt cao hơn gần 20% so với người không có kỹ năng này. Theo đó, việc thông thạo tiếng Anh, nhất là giao tiếp, sẽ tạo lợi thế cạnh tranh, giúp các cử nhân thu hút nhà tuyển dụng ngay khi vừa ra trường, mang tới nhiều cơ hội việc làm đa dạng tại các công ty, tập đoàn ở nhiều lĩnh vực trong và ngoài nước.

Hiểu được tầm quan trọng của việc giao tiếp và phản xạ tiếng Anh, gần 15 năm kinh nghiệm đào tạo, Langmaster đã và đang nghiên cứu, ứng dụng thành công các phương pháp giảng dạy khoa học, hiệu quả, giúp hàng trăm nghìn người học, nhất là sinh viên, cử nhân làm chủ ngoại ngữ, sở hữu mức thu nhập như ý ngay khi vừa ra trường; đồng thời xây dựng được những thói quen, tư duy tích cực.

Sinh viên cần sở hữu điều gì để có mức lương cao hơn gần 20% sau khi ra trường? - ảnh 3

Có thể nói, để giao tiếp thành thạo, phát âm chuẩn chính là "viên gạch" nền móng đầu tiên mà mỗi người học không thể bỏ qua. Theo đó, đội ngũ Langmaster đã ứng dụng PG (Pronunciation Guide) nhằm dạy cách đọc 44 âm của bảng phiên âm quốc tế IPA. Đặc biệt, nhằm giúp người học tiếp thu nhanh chóng, hiệu quả, Langmaster đã nghiên cứu và ứng dụng phương pháp độc quyền "Super Reflex - Siêu phản xạ" dựa trên 3 yếu tố: Khả năng nghe hiểu, Tốc độ trả lời, Khả năng phát triển hội thoại. Cụ thể, người học được đặt câu hỏi và trả lời trong 3 giây về các tình huống thông dụng trong cuộc sống. Chính áp lực về thời gian sẽ kích thích học viên ghi nhớ từ vựng và ngữ pháp, từ đó tăng tính chủ động trong giao tiếp, mở rộng ý tưởng cho câu trả lời.

Sinh viên cần sở hữu điều gì để có mức lương cao hơn gần 20% sau khi ra trường? - ảnh 4

Bên cạnh việc học trên lớp, trung tâm còn mang tới cho học viên môi trường rèn luyện toàn diện với Câu lạc bộ Sharezone hoàn toàn miễn phí vào cuối tuần. Với nhiều chủ đề thông dụng, phong phú xoay quanh cuộc sống và công việc, tại đây, mỗi thành viên sẽ được tự do tương tác, luyện tập giao tiếp ngoại ngữ với sự hướng dẫn chi tiết của giảng viên nước ngoài.

Sở hữu mức lương nghìn đô nhờ học tiếng Anh thành thạo tại Langmaster! Leader coach Hoàng Đạt

Tại Langmaster, người học không chỉ được xây dựng nền tảng Anh ngữ vững chắc, mà còn trau dồi những kỹ năng, thói quen tích cực để không ngừng phát triển bản thân như: Thiết lập mục tiêu và kế hoạch hành động; tư duy phản biện, giải quyết vấn đề; Làm việc nhóm, thiết kế, sản xuất video, thuyết trình…