Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Số ca Covid-19 tăng mạnh, Singapore thành vùng dịch lớn nhất Đông Nam Á

Thế giới 20/04/2020 - 00:02

(Dân trí) - Từ một hình mẫu về ứng phó dịch, Singapore hiện phải đối mặt với làn sóng lây nhiễm thứ hai của dịch Covid-19, chủ yếu đến từ nhóm lao động nhập cư.

Số ca Covid-19 tăng mạnh, Singapore thành vùng dịch lớn nhất Đông Nam Á - ảnh 1 Singapore hiện là nước có nhiều người mắc Covid-19 nhất Đông Nam Á. (Ảnh: Straits Times)

Giới chức Singapore hôm nay 19/4 cho biết, nước này ghi nhận thêm 596 ca mắc Covid-19 trong vòng 24 giờ, nâng tổng số người nhiễm bệnh tại đây lên 6.588. Như vậy, Singapore chính thức vượt Indonesia trở thành nước có nhiều người mắc Covid-19 nhất Đông Nam Á.

Trong số gần 600 ca mắc mới này chỉ có 25 ca là công dân Singapore hoặc người định cư lâu dài tại đây, còn lại chủ yếu là lao động nhập cư, Bộ Y tế Singapore cho hay.

Kể từ cuối tháng 3, số người mắc Covid-19 ở Singapore bắt đầu tăng đột biến và chủ yếu liên quan đến các lao động nhập cư sống tại các khu tập thể chật hẹp, đông người. Điều này khiến nỗ lực ngăn chặn dịch của Singapore càng trở nên khó khăn hơn. Bộ Y tế Singapore cho biết, một trong những thách thức hiện nay của họ trong cuộc chiến ứng phó dịch đó là khó truy vết tiếp xúc của bệnh nhân và xác định nguồn nhiễm.

Chính phủ Singapore đã ban hành nhiều quy định như bắt buộc đeo khẩu trang khi ra ngoài, thực hiện giãn cách xã hội, thực hiện phong tỏa một phần đất nước và bơm hàng tỷ USD vào nền kinh tế.

Trong một bình luận trên tài khoản Facebook hôm 18/4, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cho rằng, vài ngày tới có ý nghĩa quyết định đối với cuộc chiến ứng phó dịch Covid-19 của quốc đảo sư tử. "Vài ngày tới sẽ rất quan trọng. Tất cả chúng ta cần làm tròn trách nhiệm của mình để đẩy lùi Covid-19", Thủ tướng Lý Hiển Long nhấn mạnh.

Minh Phương
Theo Straits Times