Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Số ca mắc tăng cao, Cà Mau chống lây nhiễm chéo tại các khu cách ly

Sức khoẻ 14/10/2021 - 16:34

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đề nghị thực hiện ngay việc sàng lọc, phân loại, sắp xếp những người về từ vùng dịch tại các khu cách ly theo từng khu vực riêng cho từng nhóm.

Số ca mắc tăng cao, Cà Mau chống lây nhiễm chéo tại các khu cách ly - ảnh 1 Các công dân được lực lượng chức năng hướng dẫn vào nơi cách ly y tế theo quy định. (Ảnh minh họa. Chanh Đa/TTXVN)

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Cà Mau, từ đầu năm 2021 đến sáng 14/10, toàn tỉnh Cà Mau ghi nhận hơn 900 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Trong ngày 13/10, số ca mắc COVID-19 tăng cao nhất so từ trước đến nay với 114 ca, trong đó có 11 ca tái dương tính.

Hầu hết số ca mắc COVID-19 mới trong ngày được phát hiện tại các chốt kiểm soát, khu cách ly trung. Lũy kế từ đầu tháng 10 đến nay, toàn tỉnh có 442 ca mắc COVID-19 liên quan đến công dân từ vùng dịch trở về địa phương.

Cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau đang tăng cường quản lý, kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch bệnh tại các khu cách ly tập trung, người cách ly tại hộ gia đình, khu vực phong tỏa trên địa bàn tỉnh nhằm chống lây chéo và lây nhiễm ra cộng đồng.

Để chủ động các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Cà Mau vừa ban hành Công văn 6544 về việc chấn chỉnh hoạt động cách ly.

Công văn nêu rõ qua nắm thông tin phản ánh, công tác phân loại, sàng lọc người cách ly y tế tại các khu cách ly chưa thực hiện chặt chẽ, kịp thời, làm mất an toàn..., nguy cơ lây nhiễm chéo tại khu cách ly.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Cà Mau đề nghị công an, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Y tế và ủy ban nhân dân các huyện, thành phố Cà Mau thực hiện ngay việc sàng lọc, phân loại, sắp xếp những người về từ vùng dịch tại các khu cách ly theo từng khu vực riêng cho từng nhóm, đồng thời treo biển từng khu vực cụ thể dành cho nhóm đã tiêm hai mũi vaccine, nhóm đã tiêm một mũi vaccine, khu vực dành cho người đã được điều trị khỏi COVID-19 và sắp xếp khu vực riêng biệt dành cho những người không thuộc các nhóm kể trên để chống lây nhiễm chéo.

[Cà Mau áp dụng biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới]

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Cà Mau yêu cầu Sở Y tế khẩn trương hướng dẫn cụ thể cho lực lượng làm nhiệm vụ phải thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch COVID-19 khi tham gia công tác quản lý tại các khu cách ly y tế; định kỳ kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm, sàng lọc, không để xảy ra sai sót, lây nhiễm trong lực lượng này.

Liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Cà Mau cũng vừa quyết định hỗ trợ kít xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho người lao động thuộc các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh để thực hiện xét nghiệm tầm soát định kỳ theo quy định phòng, chống dịch bệnh.

Doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh tuân thủ đúng các quy định của Nhà nước về phòng, chống dịch COVID-19, sử dụng từ 30 lao động trở lên sẽ được Ủy ban Nhân dân tỉnh hỗ trợ với định mức một kít xét nghiệm/lao động.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Cà Mau giao Hiệp hội Doanh nghiệp, Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh (iPEC) tiếp nhận, cấp phát cho ủy ban nhân dân các huyện, thành phố Cà Mau để hỗ trợ kịp thời cho các doanh nghiệp có đủ các tiêu chí theo quy định của Ủy ban Nhân dân tỉnh./.

Kim Há (TTXVN/Vietnam+)