Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu TẾT
2022
Đang mở bán https://www.vetau247.com

Số ca nhiễm tăng, các quận ở Bắc Kinh chạy đua xét nghiệm "nhóm chính"

Thế giới 25/01/2022 - 14:18

Một số người dân cho biết, họ phải xét nghiệm Covid-19 2 lần trong chưa đầy 24 giờ. - Tin thế giới

Số ca nhiễm tăng, các quận ở Bắc Kinh chạy đua xét nghiệm

Người dân quận Phong Đài, thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc đi xét nghiệm Covid-19 hôm 24/1. Ảnh: AP

Thời báo Hoàn cầu hôm 24/1 đưa tin, nhiều quận ở thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đã bắt đầu xét nghiệm hàng loạt cho các "nhóm chính", gồm công nhân xây dựng, người làm việc trong ngành công nghiệp dây chuyền đông lạnh và những người giao hàng. Động thái này diễn ra sau khi Bắc Kinh ghi nhận 46 ca nhiễm Covid-19 kể từ giữa tháng 1 đến ngày 24/1. 

Quận Phong Đài, nơi phát hiện 5 ca mắc hôm 23/1, đã hoàn thành xét nghiệm axit nucleic cho toàn bộ người dân. Chính quyền quận thiết lập hơn 1.000 điểm lấy mẫu xét nghiệm hôm 23/1 và phát hiện một ca nhiễm hôm 24/1. 

 Trong khi đó, một số quận khác ở Bắc Kinh, bao gồm Phòng Sơn, Triều Dương và Đại Hưng cũng bắt đầu xét nghiệm hàng loạt cho các "nhóm chính". 

Nhiều cư dân ở quận Triều Dương chia sẻ với Hoàn cầu rằng, có một số người trong các tòa nhà chung cư, nơi phát hiện ca nhiễm Covid-19, bị yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm axit nucleic 2 lần trong chưa đầy 24 giờ. 

Chính quyền thành phố Bắc Kinh yêu cầu người mua thuốc hạ sốt, chống nhiễm trùng, ho và đau họng trong 14 ngày qua phải làm xét nghiệm trong vòng 72 tiếng kể từ ngày 23/1. Những người không tuân thủ điều này có thể bị thay đổi mã QR sức khỏe, ảnh hưởng tới các hoạt động thường ngày. 

Một người dân họ Chen, sống ở Bắc Kinh, cho biết, 3 ngày trước, cô có mua thuốc trị tiêu chảy cho chú cún cưng. Sáng 24/1, Chen thức giấc và phát hiện mã QR sức khỏe bị vô hiệu hóa và chỉ được mở lại khi Chen được xét nghiệm. Công ty cũng yêu cầu Chen phải có kết quả xét nghiệm âm tính trước khi tới văn phòng để làm việc. 

"Tình hình phòng chống dịch bệnh hiện nay vẫn rất phức tạp. Tất cả cơ quan ban ngành trên toàn thành phố cần phải chủ động và khẩn trương. Về cơ bản, tình hình chung là có thể kiểm soát", Xu Hejian, một phát ngôn viên của thành phố Bắc Kinh, nói. 

Nguồn: http://danviet.vn/so-ca-nhiem-tang-cac-...Nguồn: http://danviet.vn/so-ca-nhiem-tang-cac-quan-o-bac-kinh-chay-dua-xet-nghiem-nhom-chinh-50202225112448524.htm