Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Sở GD&ĐT TP.HCM vừa ban hành văn bản về việc tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19

Giải trí 11/05/2020 - 20:15

Nhà trường cần tăng cường thực hiện công tác khử khuẩn vệ sinh trường, lớp học mỗi ngày, định kỳ theo quy định. - Tiin.vn

Mới đây, Sở GD&ĐT TP.HCM vừa ban hành văn bản về việc tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong ngành GD&ĐT tại địa bàn.

Trong văn bản này, Sở GD&ĐT TP.HCM nêu rõ không bắt buộc giãn cách trong trường, lớp học; khuyến khích học sinh đeo khẩu trang trong lớp học (không bắt buộc); tiếp tục duy trì đeo khẩu trang trên đường đến trường, trước khi vào lớp, trong giờ ra chơi, khi ra khỏi lớp và trên đường về nhà.

Sở GD&ĐT TP.HCM vừa ban hành văn bản về việc tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 - ảnh 1

Văn bản của Sở GD&ĐT TP.HCM

Bên cạnh đó, các cấp nhà trường cần tăng cường thực hiện công tác khử khuẩn vệ sinh trường, lớp học mỗi ngày, định kỳ theo quy định. Đồng thời, nhà trường cần bố trí đầy đủ vòi nước sạch, xà phòng và tổ chức cho học sinh rửa tay đúng cách thường xuyên (trước khi vào lớp, trước và sau khi ăn, sau khi ra chơi/nghỉ giữa giờ, sau khi đi vệ sinh, khi tay bẩn).

Các lớp học được sử dụng điều hòa, tuy nhiên, cuối mỗi buổi học phải mở cửa phòng học tạo sự thông thoáng.

Sở GD&ĐT TP.HCM vừa ban hành văn bản về việc tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 - ảnh 4

Tăng cường thực hiện công tác khử khuẩn vệ sinh trường, lớp học mỗi ngày, định kỳ theo quy định. (Ảnh minh họa)

Theo văn bản trên, các hoạt động có tập trung đông người, hoạt động giáo dục, thể dục thể thao, dịch vụ (căn tin, bếp ăn, bán trú,...) khi được tổ chức trong nhà trường phải thực hiện các biện pháp an toàn như: đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, sát khuẩn bề mặt,...

Đến hiện tại, vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhiều trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn TP.HCM lo lắng và ngần ngại nên chưa mở cửa các dịch vụ căng-tin, bán trú, không dám tổ chức dạy học 2 buổi/ngày,... trong khi rất nhiều phụ huynh có nhu cầu.

>> Xem thêm: Chùm ảnh: Ngày đầu tiên đi học, em mắt ướt lệ nhòa, cô vỗ về an ủi, em càng khóc to hơn!

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Giải trí