Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Sở GD Hà Nội công khai danh sách các trường mầm non có vốn đầu tư nước ngoài

Giới trẻ 05/08/2022 - 13:22

Ngày 3/8, Sở GD&ĐT Hà Nội công bố danh sách cơ sở giáo dục mầm non có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn thành phố tính đến tháng 7/2022. Cụ thể, toàn Thành phố Hà Nội có 7 (trong đó có khối mầm non) có vốn đầu tư nước ngoài, gồm: Trường quốc tế Liên Hợp Quốc Hà Nội (UNIS Hanoi); Trường quốc tế đa cấp Anh Việt Hoàng

Cụ thể, toàn Thành phố Hà Nội có 7 (trong đó có khối mầm non) có vốn đầu tư nước ngoài, gồm: Trường quốc tế Liên Hợp Quốc Hà Nội ( UNIS Hanoi); Trường quốc tế đa cấp Anh Việt Hoàng Gia ( BVIS ROYAL); Trường quốc tế đa cấp Anh – Hà Nội ( BIS HANOI) Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Hà Nội ( HIS); Trường Pháp Alexandre Yersin Hà Nội; Trường phổ thông Concordia Hà Nội và Trường Mầm non và Phổ thông quốc tế ParkCity Hà Nội.

Sở GD Hà Nội công khai danh sách các trường mầm non có vốn đầu tư nước ngoài - ảnh 1 ADVERTISEMENT

Ảnh minh họa: Ngọc Ánh

Bên cạnh đó, 23 trường mầm non có vốn đầu tư nước ngoài gồm: Hoa Anh Đào Montessori, Quốc tế Kinder World (Vạn Bảo), Quốc tế Kinder World tại Gamuda Gardens, Quốc tế St.Mary’s, Quốc tế Horizon, Ánh Sáng Mặt Trời, Dongsim Kindergarten Yên Hòa, Mẫu giáo Choongang Hà Nội, Mầm non quốc tế Tây Hồ, Mầm non quốc tế Hà Nội, Sakura Hoa Anh Đào, Mầm non quốc tế ACACIA, Mầm non Himawari, Mầm non Ohisama, Chungdahm Hà Nội, Mầm non Nakayoshi, Mầm non True North, Mầm non Thiên Thần, Mầm non Bokja Việt Nam, Mẫu giáo quốc tế Shalom, Mầm non Hà Nội Irang, Mầm non quốc tế Sao Biển, Mầm non Korea Global School.

Trong số này, có 1 trường chưa được cấp phép hoạt động và 6 trường đã và đang dừng hoạt động, đang chờ quyết định hồ sơ giải thể.

Video đang HOT

Việc công khai danh sách các trường có vốn đầu tư nước ngoài như trên sẽ giúp phụ huynh phân biệt được những trường nào thực sự là, trường nào chỉ là mạo danh trong bối cảnh hàng loạt các trường có tên gọi quốc tế.

Phụ huynh Tiểu học Mễ Trì phản ánh tình trạng 'nhồi nhét' HS, nhà trường nói gì?

Vừa qua, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam có nhận được phản ánh của một số phụ huynh có con chuẩn bị vào học lớp 1 tại Trường Tiểu học Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội về tình trạng quá tải sĩ số ở trường này. Theo phụ huynh, căn cứ vào Thông tư điều lệ trường tiểu học của Bộ Giáo dục và Đào tạo, số lượng học sinh/ lớp không được vượt quá 35 em.

Tuy nhiên, hiện nay, trước thềm năm học 2022-2023 nhiều lớp 1 (hiện đang học câu lạc bộ hè chuẩn bị vào lớp 1) của Trường Tiểu học Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm đang có tình trạng quá tải về số lượng học sinh. Cụ thể, nhiều lớp của khối 1 đang có đến gần 60 học sinh/lớp và chưa có dấu hiệu dừng lại. Phụ huynh bày tỏ băn khoăn, sĩ số một lớp nhiều như vậy liệu nhà trường có đảm bảo được về chất lượng dạy và học khi năm học mới chính thức bắt đầu?

Trước thông tin này, phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam có liên hệ với cô Nguyễn Thị Mai Hoa, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Mễ Trì và được cho biết, nhà trường tổ chức các lớp câu lạc bộ hè từ 1/8-26/8 trên tinh thần tự nguyện của phụ huynh và học sinh. Vì trên tinh thần tự nguyện nên nhiều phụ huynh có con đang không ở đây (ở quê hoặc đi du lịch) thì sẽ không tham gia lớp học này. Chính vì vậy, đến thời điểm hiện tại có lớp được 40-45 em, lớp nhiều nhất là 50 em và hiện tại thì phụ huynh vẫn tiếp tục đăng ký thêm.

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Mễ Trì chia sẻ, các em học sinh học lớp 1 năm học 2022-2023 trong giai đoạn dịch trước đó nhiều em về quê nên không tham gia học tại trường mầm non.

Vì vậy, từ cuối tháng 7 nhà trường đã nhận được rất nhiều ý kiến của phụ huynh xin cho con được đến trường. Trên tinh thần chung của toàn quận, Trường Tiểu học Mễ Trì tổ chức các lớp câu lạc bộ hè để học sinh dần làm quen với nhà trường, thầy cô, bạn bè. Tại các lớp này, thầy cô tổ chức hoạt động ngoại khóa, rèn luyện kỹ năng sống, cho học sinh tiếp xúc với âm nhạc, mỹ thuật, thể dục để các con yêu thích, hứng thú với trường, lớp.

Sở GD Hà Nội công khai danh sách các trường mầm non có vốn đầu tư nước ngoài - ảnh 2

Trường Tiểu học Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Ảnh: T.L

Giải thích về việc sĩ số lớp gần 60 học sinh/lớp, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Mễ Trì nói: Thực tế, nhà trường tuyển sinh được 371 học sinh bố trí 7 lớp học, trung bình 53 học sinh/lớp. Ban đầu, nhà trường xếp lớp còn căn cứ vào nguyện vọng của phụ huynh, chính vì vậy dẫn tới tình trạng một lớp học trong số 7 lớp có tới 56 em (vì lớp do cô giáo có tiếng uy tín, kinh nghiệm lâu năm nên nhiều phụ huynh đăng ký cho con theo học).

Trong ba ngày vừa qua, để san đều được sĩ số lớp học, tránh tình trạng một lớp sĩ số vượt lên quá đông, nhà trường đã làm công tác vận động để phụ huynh đăng ký con sang lớp học khác và đến ngày 4/8, trường đã ổn định sĩ số đồng đều giữa các lớp (53 em/lớp).

"Trường Tiểu học Mễ Trì sẽ gửi lại danh sách chính thức lại cho phụ huynh học sinh lần nữa để phụ huynh yên tâm", cô Mai Hoa nhấn mạnh.

Cũng theo cô Nguyễn Thị Mai Hoa, quy định một lớp không được vượt quá 35 em tuy nhiên nhà trường và hầu hết nhiều trường khác trên địa bàn Hà Nội đều sẽ có áp lực về sĩ số nhưng các nhà trường và đội ngũ giáo viên vẫn luôn cố gắng hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ.

"Đối tượng tuyển sinh đều là những học sinh có tạm trú hoặc có hộ khẩu Mễ Trì nên không thể từ chối mà bắt buộc phải nhận hết nếu các em có nhu cầu học tại trường. So với các trường trên địa bàn quận thì sĩ số của trường năm nay ở mức trung bình, còn so với sĩ số các năm học trước của trường thì sĩ số lớp 1 năm học 2022-2023 còn thấp (hiện khối lớp 2 của Trường Tiểu học Mễ Trì trung bình mỗi lớp 56 - 57 học sinh).

Mặc dù sĩ số có thể đông nhưng nhà trường vẫn đảm bảo để các em học sinh được hưởng cơ sở vật chất và môi trường học tập tốt nhất. Khu dạy lớp 1 cũng là phòng học rộng, mới nhất.

Vì vậy, trên tinh thần tạo cơ hội cho tất cả học sinh được đến trường và có chỗ cho học sinh học tập nên phụ huynh chia sẻ với nhà trường", cô Nguyễn Thị Mai Hoa nói.

Bàn về biện pháp lâu dài, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Mễ Trì thông tin, hiện tại, nhà trường có 38 phòng học, trường cũng đã có kiến nghị với các cấp lãnh đạo, cụ thể là Ủy ban nhân dân quận Nam Từ Liêm cho trường xây thêm, chồng tầng. Trước kiến nghị này, trường cũng đã nhận được sự ủng hộ tuy nhiên vẫn cần sự tính toán và đưa ra quyết định chính thức.

Nếu được thực hiện thì nhà trường sẽ có thêm 8 phòng, lúc đó sẽ tách lớp và giảm được sĩ số học sinh từng lớp.

Làm gì nếu học sinh không may rơi vào cạm bẫy trên Internet? 'GV cần hướng dẫn học sinh như thế nào nếu không may rơi vào cạm bẫy trên Internet? ' là một trong những nội dung trong buổi tập huấn cho GV tiểu học hôm nay. Tình trạng xâm hại và bóc lột trẻ em trên môi trường mạng...

Chia sẻ