Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM lên tiếng vụ thu học phí của trường Quốc tế Việt Úc

Giáo dục 05/05/2020 - 17:34

Sau vụ đồng loạt phụ huynh kéo đến trường Quốc tế Việt Úc phản đối chính sách học phí, ông Lê Hoài Nam, Phó giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã trả lời về vấn đề này.

Sáng nay (5/5) hàng trăm phụ huynh tập trung tại trường dân lập Quốc tế Việt Úc (cơ sở 2, tọa lạc trên đường 3/2, quận 11, TP.HCM) để phản đối chính sách thu học phí trong thời gian nghỉ học phòng tránh dịch Covid-19. Đông đảo phụ huynh cho rằng những khoản thu cho năm học 2019-2020 là không hợp lý và yêu cầu nhà trường phải đối thoại để giải quyết thỏa đáng. 

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM lên tiếng vụ thu học phí của trường Quốc tế Việt Úc - ảnh 1

Phụ huynh trường Việt Úc phản đối chính sách học phí của trường.

Đến buổi trưa ngày 5/5, đại diện Sở GD&ĐT TP.HCM có buổi gặp gỡ, trao đổi với phụ huynh Trường Quốc tế Úc (AIS Saigon) sau khi nhận đơn thư cầu cứu của phụ huynh liên quan đến vấn đề học phí trong đợt học sinh nghỉ vì dịch bệnh Covid-19.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM lên tiếng vụ thu học phí của trường Quốc tế Việt Úc - ảnh 2

Ông Lê Hoài Nam, Phó GĐ Sở GD&ĐT TPHCM.

Tuy nhiên, trao đổi về vấn đề học phí, ông Lê Hoài Nam, Phó giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết Sở đã có văn bản, hướng dẫn về thu học phí và các khoản thu khác trong đợt nghỉ dịch. Đối với các trường tư thục đã có quy định hoạt động theo Luật doanh nghiệp và hoạt động theo Nghị định 86 của Chính phủ (Quy định về hợp tác, đầu tư của nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục) trên tinh thần thỏa thuận với phụ huynh.

Các trường ngoài công lập cung cấp dịch vụ giáo dục, người học nếu có nhu cầu cần bỏ tiền ra để sử dụng dịch vụ đó. Sở chỉ quản lý về mặt chuyên môn, không quy định mức thu, học phí cao hay thấp Sở không can thiệp được.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM lên tiếng vụ thu học phí của trường Quốc tế Việt Úc - ảnh 3

Phụ huynh yêu cầu nhà trường phải đối thoại để giải quyết thỏa đáng.

"Cách ly xã hội trong tình hình dịch bệnh dẫn đến sự trao đổi, liên kết nhà trường không được chặt chẽ, chưa có sự thấu hiểu giữa hai bên nên đã phát sinh những tình huống liên quan đến các khoản thu. Lần đầu tiên chúng ta đối diện với dịch bệnh ảnh hưởng như vậy, có nhiều tình huống bất ngờ xảy ra không ai lường được, không chỉ trong vấn đề giáo dục. Mỗi tình huống cần tìm hiểu, nghiên cứu phương án cách xử lý tình huống sao cho hài hòa của các bên liên quan, ở đây là giữa nhà trường và phụ huynh", ông Lê Hoài Nam cho biết.

Cũng theo ông Nam, thời gian qua, Sở đã nhận được đơn khiếu nại, kiến nghị của phụ huynh một số trường tư thục về vấn đề học phí trong đợt nghỉ dịch, Sở tiếp nhận và xử lý theo quy trình. Trước khi gặp phụ huynh, Sở đã gặp gỡ một số trường, có hướng chỉ đạo các trường cần gặp phụ huynh để giải đáp các thắc mắc, tìm sự thống nhất.

>> Bạn có thể theo dõi toàn bộ sự việc phụ huynh phản đối chính sách học phí của trường Việt Úc TẠI ĐÂY