So kè diễn xuất và sức hút của Tân tứ đại lưu lượng

Giải trí 20/04/2020 - 06:23

Tân tứ đại lưu lượng đều là những cái tên đình đám của truyền hình Trung Quốc trong năm vừa qua.

Trong khi “Tứ đại lưu lương cũ” là Dương Dương, Lý Dịch Phong, Lộc Hàm và Ngô Diệc Phàm còn đang “tìm lại hào quang”, thì ở Trung Quốc đã xuất hiện thế hệ kế thừa, trở thành “Tứ đại lưu lượng mới”, luôn thu hút truyền thông và khán giả.

Vậy trong 4 nhân vật mới nổi lên này, ai sẽ là người nổi bật hơn?

Tiêu Chiến 

Thành danh từ phim đam mỹ Trần Tình Lệnh, Tiêu Chiến nhanh chóng trở thành cái tên được chú ý trong năm 2019 vừa qua. Đẹp trai, diễn xuất tạm ổn và có nhiều tài lẻ như ca hát, nhảy… ngôi sao 9x đang dần khẳng định vị thế của mình trong dàn nam thần Trung Quốc. 

So kè diễn xuất và sức hút của Tân tứ đại lưu lượng - ảnh 1
Tiêu Chiến chỉ sau 1 phim đã trở thành lưu lượng mới ở Trung Quốc

Nổi tiếng lại đi kèm cùng tai tiếng, Tiêu Chiến sẽ được yêu quý hơn, nếu không có dàn fan cuồng gây rối. Nhiều lần fan của nam diễn viên gây hấn khắp nơi, mà nặng nề nhất là chuyện AO3 vào tháng 2 vừa qua.

Vì chuyện này mà Tiêu Chiến bị tẩy chay trên mọi mặt trận. Tuy vậy, lưu lượng của anh vẫn ổn định. Mỗi khi có tin tức gì về Tiêu Chiến thì lập tức anh luôn là cái tên “hot” được chú ý thời điểm đó. 

So kè diễn xuất và sức hút của Tân tứ đại lưu lượng - ảnh 2
Dù có nhiều tai tiếng, nhưng tên tuổi anh chưa bao giờ hạ nhiệt

Hiện tại Tiêu Chiến đã dần quay lại hoạt động sau khoảng thời gian “im hơi lặng tiếng” vì AO3. Anh đang có phim Quãng đời còn lại xin chỉ giáo nhiều hơn đóng cùng Dương Tử, dự kiến sẽ phát sóng trong năm nay. Phim hứa hẹn sẽ tạo cơn sốt “bùng nổ” và có thể củng cố vị thế mà Tiêu Chiến hiện có. 

Vương Nhất Bác 

Cũng như Tiêu Chiến, sự thành công ngoài mong đợi của Trần Tình Lệnh đã đưa tên tuổi của Vương Nhất Bác lên cao và trở thành lưu lượng thu hút. Có gương mặt lạnh theo kiểu “bad boy" cùng vai diễn ấn tượng Lam Vong Cơ, nam diễn viên từ một cái tên vô danh đã trở thành tên tuổi được mến mộ ở khắp châu Á. 

Tuy nhiên diễn xuất của Vương Nhất Bác vẫn gây tranh cãi, bởi trong Trần Tình Lệnh, vai diễn Lam Vong Cơ lạnh lùng bên ngoài lại có phần giống với anh ở ngoài đời. Những cảnh thể hiện cảm xúc của ngôi sao 9x trong phim bị đánh giá gượng và cần cố gắng thêm. 

So kè diễn xuất và sức hút của Tân tứ đại lưu lượng - ảnh 3
Vương Nhất Bác cũng “một bước lên mây” nhờ "Trần Tình Lệnh"

Năm nay, Vương Nhất Bác có phim Hữu Phỉ đóng cặp với Triệu Lệ Dĩnh. Đây được xem là dự án có thể giúp Vương Nhất Bác khẳng định diễn xuất, cũng như chứng tỏ bản thân xứng đáng là một trong “tứ đại lưu lượng” mới ở Trung Quốc. 

Ngoài ra khả năng ca hát và vũ đạo của anh có từ nhóm nhạc cũng hỗ trợ cho phần “tài lẻ”, giúp anh có thêm ưu điểm khi so sánh với những lưu lượng khác. 

So kè diễn xuất và sức hút của Tân tứ đại lưu lượng - ảnh 4
Tuy nhiên diễn xuất của anh vẫn cần phải trau dồi thêm

Dịch Dương Thiên Tỉ 

Dịch Dương Thiên Tỉ có khởi đầu là thành viên nhóm nhạc TFBoys.. Thành công của anh nhờ vào tài năng và sự cố gắng chăm chỉ của bản thân. Khi mà thị trường Hoa ngữ tràn ngập những “bình hoa di động”, thì một người vừa có ngoại hình vừa có diễn xuất sẽ được chú ý hơn. 

So kè diễn xuất và sức hút của Tân tứ đại lưu lượng - ảnh 5
Dịch Dương Thiên Tỉ gây chú ý nhờ diễn xuất tốt và ngoại hình sáng

Dịch Dương Thiên Tỉ với phim Em của niên thiếu đã được giới truyền thông và các lão làng khen ngợi về diễn xuất. Đây là phim điện ảnh đầu tiên của nam tài tử, nên việc được khen ngợi về diễn xuất đã giúp tên tuổi của anh được tăng cao. Doanh thu của phim tốt cũng là minh chứng cho sự lôi cuốn về nội dung và diễn xuất. 

So kè diễn xuất và sức hút của Tân tứ đại lưu lượng - ảnh 6
Anh được kỳ vọng sẽ làm nên chuyện lớn trong tương lai

Ngoài ra bộ phim Trường An 12 canh giờ của anh cũng được khen ngợi về nội dung và diễn xuất. Vai diễn Lý Tất do Dịch Dương Thiên Tỉ thể hiện đã mang đến sự xúc động và yêu mến từ khán giả. Nên không lạ khi nam diễn viên trở thành “lưu lượng mới”, hễ xuất hiện ở đâu là thu hút ở đó. 

Lý Hiện 

Từng là diễn viên không nổi bật, khó ai nghĩ được Lý Hiện lại có thể trở thành lưu lượng mới chỉ với phim Cá mực hầm mật. Với vai diễn soái ca Hàn Thương Ngôn đầy biểu cảm và rất đời thường, nam diễn viên đã được nhiều khán giả biết đến và yêu mến.

Anh trở thành cái tên được săn đón kể từ sau phim, đồng thời anh cũng nhận được nhiều lời mời đóng phim. Lưu lượng tăng cao, danh tiếng nổi trội, quả thật thời của Lý Hiện đã tới. 

So kè diễn xuất và sức hút của Tân tứ đại lưu lượng - ảnh 7
Lý Hiện vào nghề bao năm, chỉ sau 1 phim đã vụt lên thành sao

Xét về tài năng diễn xuất thì Lý Hiện hoàn toàn ngang ngửa với những lưu lượng còn lại. Anh từng tham gia Pháp Y Tần Minh được đánh giá cao, tuy nhiên vẫn chưa thể đủ bật anh lên như Cá mực hầm mật

So kè diễn xuất và sức hút của Tân tứ đại lưu lượng - ảnh 8
Danh tiếng từ "Cá mực hầm mật" đã đưa anh lên lưu lượng mới nổi ở Trung Quốc

Ngoài diễn xuất ra thì Lý Hiện còn có thể ca hát và đàn tốt. Năm nay anh có phim điện ảnh Bí mật khi tới được phát sóng. Đây là phim điện ảnh quay đã lâu và khán giả tò mò rằng diễn xuất ngày xưa của ngôi sao 9x liệu có cuốn hút như hiện tại? 

Lãng Khách
Theo Vietnamnet