Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Sở Y tế TP.HCM nói gì khi F0 không được hỗ trợ, chữa trị kịp thời?

Sức khoẻ 25/11/2021 - 22:44

Trước thực trạng một số bệnh nhân COVID-19 không được hỗ trợ, chữa trị kịp thời, Sở Y tế TP.HCM đã có văn bản chấn chỉnh. - Tin tức

Sở Y tế TP.HCM nói gì khi F0 không được hỗ trợ, chữa trị kịp thời? - ảnh 1 Sở Y tế TP.HCM nói gì khi F0 không được hỗ trợ, chữa trị kịp thời? - ảnh 2

Chiều 25/11, tại họp báo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM, Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Thị Huỳnh Mai cho biết, trước tình hình F0 tăng nhẹ trong thời gian gần đây, Sở đã tham mưu, trình UBND TP chiến lược y tế trong giai đoạn thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả COVID-19; quy chế phối hợp hoạt động trong quản lý F0 tại nhà tại các cơ sở thu dung, điều trị COVID-19 trên địa bàn TP.

Đặc biệt, trong tuần qua, Sở cũng ban hành hướng dẫn chăm sóc sức khỏe F0 tại nhà với phiên bản mới. Trong đó, hướng dẫn cụ thể người dân cách ứng phó với các trường hợp F0, phương pháp sử dụng các túi thuốc để điều trị bệnh,…

Sở Y tế cũng phối hợp với các đơn vị liên quan để giám sát các trạm y tế. Tại đây, các lãnh đạo, chuyên gia sẽ trao đổi thường xuyên về hoạt động chuyên môn cũng như hỗ trợ trong công tác điều chuyển bệnh. Tất cả nhằm hỗ trợ tốt nhất cho người dân, đặc biệt là F0 đang được cách ly, điều trị tại nhà.

Sở Y tế TP.HCM nói gì khi F0 không được hỗ trợ, chữa trị kịp thời? - ảnh 3

Theo bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, trong tuần qua, Sở Y tế đã ban hành hướng dẫn chăm sóc sức khỏe F0 tại nhà với phiên bản mới.

Thời gian vừa qua, Sở Y tế đã thành lập 10 tổ kiểm tra để theo dõi hoạt động y tế của 22 quận, huyện và TP Thủ Đức. Từ đó, nắm bắt sớm tình hình, tiếp nhận kịp thời những phản ánh của người dân để có phương án hỗ trợ, xử lý kịp thời.

“Qua những phản ánh nhận được từ người dân, chúng tôi đã tăng cường các ca, kíp trực của đường dây nóng. Đồng thời, củng cố đường nóng của tổng đài 1022 bằng sự tham gia của 200 bác sĩ; tái thiết lập hệ thống mạng lưới Thầy thuốc đồng hành để hỗ trợ kịp thời các đối tượng F0 cần điều trị”, đại diện Sở Y tế thông tin.

Trước thực trạng một số bệnh nhân COVID-19 không được hỗ trợ, chữa trị kịp thời, Sở đã có văn bản chấn chỉnh những đơn vị không đáp ứng lời gọi từ người dân, các bệnh viện không tiếp nhận bệnh nhân nhiễm bệnh.

Nhằm đảm bảo lực lượng thu dung và điều trị, Sở Y tế cũng tăng cường điều nhân viên y tế đến những bệnh viện dã chiến 3 tầng, bổ sung nhân lực cho các trạm y tế lưu động tại các khu vực có F0 tăng như huyện Hóc Môn, Bình Chánh. Cùng với đó, phối hợp với Hội Đông y TP để cấp thuốc hỗ trợ điều trị bệnh nhân nhiễm bệnh.

Trả lời câu hỏi về việc các bệnh viện dã chiến hiện nay vừa tiếp nhận, thu dung các bệnh lý thông thường, vừa tiếp nhận bệnh nhân COVID-19 có dẫn đến quá tải hay không, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP Nguyễn Thị Huỳnh Mai cho biết, các bệnh viện hiện nay đã nhanh chóng trở lại công năng ban đầu và có thể khám, chữa bệnh các bệnh lý thông thường.

Trường hợp bệnh nhân với bệnh lý thông thường nhưng đến bệnh viện dã chiến vẫn sẽ được tiếp nhận. Sau đó, người bệnh sẽ được chuyển đến bệnh viện có chức năng chữa trị phù hợp gần nhất để hỗ trợ tốt nhất cho người dân. Do đó, các bệnh viện sẽ không bị quá tải.

Hiện nay, theo mô hình mới, TP đã có 3 bệnh viện dã chiến là Bệnh viện dã chiến số 13, 14,16 đã chuyển đổi mô hình hoạt động 3 tầng. Theo đó, ở các bệnh viện này tập trung bố trí số giường bệnh cũng như giường hồi sức theo 3 tầng để hỗ trợ tốt nhất cho người bệnh từ nhẹ, trung bình đến nặng.

Nguồn: http://danviet.vn/so-y-te-tphcm-noi-gi-...Nguồn: http://danviet.vn/so-y-te-tphcm-noi-gi-khi-f0-khong-duoc-ho-tro-chua-tri-kip-thoi-502021251121292349.htm