Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

SỐC: Khách vào xem không mua hàng, nữ nhân viên mắng xa xả và xỉa xói “Không có tiền thì đừng đi du lịch”

Ẩm thực 21/10/2020 - 19:21

Hành động của nữ nhân viên cửa hàng lưu niệm này đang khiến cộng đồng mạng phẫn nộ.

Tuỳ vào văn hoá địa phương mà mỗi nơi sẽ có quan điểm khác nhau về việc khách vào cửa hàng chọn đồ nhưng trở ra lại không mua bán gì. Tuy tế nhị, nhưng nhìn chung hai bên cần có cách ứng xử phù hợp, trên cơ sở lịch sự, tôn trọng đối phương và văn hoá địa phương. 

Thế nhưng, vụ việc gần đây xảy ra tại 1 cửa hàng lưu niệm ở Vân Nam, Trung Quốc đã gây phẫn nộ khi nữ nhân viên có động thái thiếu lịch sự khi khách không mua hàng. Clip được trang truyền thông South China Morning Post đăng tải đến nay đã có hơn 1,2 triệu lượt xem.

Theo đó, nữ nhân viên váy đỏ vừa cầm điện thoại quay hình, vừa liên tục lớn tiếng mắng mỏ, xỉa xói 2 vị khách đối diện bằng từ ngữ nặng nề vì cô đã tiếp đón, còn chơi trống cho họ xem nhưng không mua gì mà trở ra. 

SỐC: Khách vào xem không mua hàng, nữ nhân viên mắng xa xả và xỉa xói “Không có tiền thì đừng đi du lịch” - ảnh 1 SỐC: Khách vào xem không mua hàng, nữ nhân viên mắng xa xả và xỉa xói “Không có tiền thì đừng đi du lịch” - ảnh 2

“Đừng đi du lịch nếu không có tiền. Mọi người nhìn xem, nếu không có tiền sao lại vào cửa hàng tôi và nói xấu? Các người thật tồi tệ”, cô nàng vừa quay vừa nói

Nữ nhân viên cho rằng, 2 vị khách đã lừa cô khi yêu cầu cô chơi nhạc cụ, hứa nghe xong sẽ mua nhưng lại làm ngược lại. Về phía 2 người khách, họ chia sẻ với truyền thông Trung Quốc nữ nhân viên đã tình nguyện chơi trống và hăng hái mời họ mua hàng, họ không có yêu cầu nào.

2 vị khách cũng cầm điện thoại để quay lại vụ việc, 1 vị khách nam lên tiếng trong clip: “Cô không thể hạ thấp người khác vì họ nghèo được”, nhưng sau đó nữ nhân viên vẫn tiếp tục mắng mỏ, còn xô đẩy khách ra khỏi cửa hàng.

SỐC: Khách vào xem không mua hàng, nữ nhân viên mắng xa xả và xỉa xói “Không có tiền thì đừng đi du lịch” - ảnh 3 SỐC: Khách vào xem không mua hàng, nữ nhân viên mắng xa xả và xỉa xói “Không có tiền thì đừng đi du lịch” - ảnh 4

Sau khi clip được đăng tải, vụ việc đã tạo nên làn sóng bức xúc trên MXH Trung Quốc và châu Á, đa số đều chỉ trích hành động công kích, hạ nhục khách của nữ nhân viên, thậm chí có người còn tẩy chay du lịch cả vùng này. 

Lực lượng chức năng đã tiến hành điều tra ngay sau khi clip viral, và nữ nhân viên đã bị xử phạt vì hành vi lăng mạ khách, gây mất trật tự công cộng, cửa hàng lưu niệm nọ cũng phải ngừng hoạt động 30 ngày. Nữ nhân viên sau đó đã đăng clip công khai xin lỗi trên MXH, cô thừa nhận hành vi sai và hối hận vì gây hệ quả xấu tới cả nền du lịch địa phương, tuy nhiên cô cũng kêu gọi du khách quay trở lại thị trấn.

SỐC: Khách vào xem không mua hàng, nữ nhân viên mắng xa xả và xỉa xói “Không có tiền thì đừng đi du lịch” - ảnh 5

Trong bối cảnh hậu Covid-19, tình hình du lịch ở Trung Quốc mới chỉ trên đà phục hồi, hành vi của 1 cá nhân như nữ nhân viên trên cũng có thể tạo ấn tượng xấu không đáng có.

Nguồn: South China Morning Post