Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Sống sót thần kỳ trong vụ rơi máy bay Pakistan

Thể thao 23/05/2020 - 11:28

Chủ tịch một ngân hàng và một kỹ sư là hai hành khách may mắn thoát chết trong vụ rơi máy bay Pakistan hôm 22/5, trong khi 97 người còn lại thiệt mạng.  - Ngôi sao

Sống sót thần kỳ trong vụ rơi máy bay Pakistan - ảnh 1
 
 
Sống sót thần kỳ trong vụ rơi máy bay Pakistan

Zafar Masood, chủ tịch ngân hàng tỉnh Punjab, Pakistan, hôm 22/5 được kéo từ dưới đống đổ nát của chiếc Airbus A320, thuộc Hàng không Quốc tế Pakistan (PIA) sau khi máy bay đâm vào một khu dân cư ở thành phố Karachi. 

Zafar Masood là một trong số hai nạn nhân may mắn sống sót trong vụ tai nạn hàng không trên, trong khi 97 người còn lại, bao gồm tổ bay 7 người và 90 hành khách, đều thiệt mạng. 

"Cảm ơn rất nhiều. Chúa thật nhân từ", Masood, người ngồi ghế 1C trên máy bay, nói với các quan chức y tế sau khi được đưa tới bệnh viện. Người sống sót còn lại là Muhammad Zubair, một kỹ sư. 

Sống sót thần kỳ trong vụ rơi máy bay Pakistan - ảnh 2

Hiện trường đống đổ nát nơi chiếc Airbus A320 đâm vào khu dân cư thành phố Karachi. Ảnh: AFP

Những người chứng kiến cho biết chiếc máy bay mang số hiệu PK 8303 đã ba lần cố gắng hạ cánh xuống sân bay Quốc tế Jinnah nhưng thất bại. Đến lần thứ tư, nó lao thẳng xuống khu dân cư nghèo khó và đông đúc Model Colony, cách sân bay vài km.  

Cơ quan hàng không dân sự Pakistan cho hay chiếc Airbus A320 chở 92 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn. Phi công đã nói với trạm kiểu soát không lưu rằng cả hai động cơ đều gặp trục trặc. 

Một đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội ghi lại khoảnh khắc cuối cùng của chiếc máy bay khi nó đột ngột chúi mũi xuống, mất độ cao rồi sau đó lao vào khu dân cư và phát nổ.

Sống sót thần kỳ trong vụ rơi máy bay Pakistan - ảnh 3
 
 
Phút cuối của máy bay gặp nạn ở Pakistan

Giây phút máy bay Pakistan phát nổ

Đang bay từ thành phố Lahore, phía đông Pakistan, về Karachi, máy bay mất liên lạc với trạm điều khiển không vận ngay sau 14h30. 

Một người chứng kiến tên Shakeel Ahmed cho hay máy bay ban đầu va vào một tòa tháp viễn thông, sau đó đâm vào nhiều ngôi nhà.  Sự cố xảy ra không lâu sau khi Pakistan cho phép các chuyến bay thương mại hoạt động trở lại sau thời gian tạm ngừng vì Covid-19. 

"Lần cuối chúng tôi nhận được tín hiệu từ phi công, anh ấy nói gặp vài vấn đề về kỹ thuật", Abdullah H. Khan, phát ngôn viên của Hàng không Quốc tế Pakistan (PIA) nói. "Anh ấy đã được thông báo rằng có sẵn hai đường băng để hạ cánh, song lại điều khiển máy bay lượn vòng, nên chúng tôi đang nghi có lỗi kỹ thuật". 

Hướng Dương (Theo Mail)