Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

#Stayhomewithus: Trào lưu “ở nhà vẫn vui” được các sao Việt hưởng ứng nhiệt tình!

Đời sống 29/04/2020 - 22:06

Giãn cách xã hội - cụm từ mang ý nghĩa: thời gian lên ngôi của các trào lưu trên mạng xã hội khiến cư dân mạng đứng ngồi không yên. #Stayhomewithus cũng là một trong những trào lưu như vậy, Project dù mới được thực hiện nhưng đã nhận được sự ủng hộ của nhiều sao Việt.

Thời gian "làm việc từ xa" trong khuôn khổ giãn cách xã hội đã chính thức kết thúc từ ngày 22/04, thế nhưng đây có lẽ là khoảng thời gian ý nghĩa và đáng nhớ nhất trong cuộc đời mỗi người. Để nói đến thời gian xa cách này, nhiều người cảm thấy cuồng chân, có người thì buồn chán nhưng riêng đối với một bộ phận không nhỏ những bạn trẻ, đây là thời điểm của những trào lưu. Quả thực sức sáng tạo của con người là vô biên, trong cái khó ló cái khôn, ở nhà 24/7 và thực hiện theo các trend này cũng đủ làm bạn bận rộn mà quên đi sự nhàm chán. Nào trào lưu quay tiktok, trào lưu cover "Ghen Cô-Vy" cho đến trào lưu #Stayhomewithus, chưa bao giờ chúng ta cảm thấy những việc nhỏ lại có ý nghĩa lớn lao đến vậy.

Ngồi cùng với "cha đẻ" của Project #Stayhomewithus - nhiếp ảnh gia Hoàng Thảo trong một buổi chiều cà phê sau "độc lập", điều tôi nhận thấy từ cậu là một năng lượng tích cực từ cử chỉ, hành động và suy nghĩ của chính cậu.

#Stayhomewithus: Trào lưu “ở nhà vẫn vui” được các sao Việt hưởng ứng nhiệt tình! - ảnh 1

Hoàng Thảo luôn đem lại cảm giác tràn đầy năng lượng

Thảo có thể bật mí lý do lý do vì sao bạn lại tạo ra trào lưu #Stayhomewithus?

Thực ra mình thực hiện Project này không hi vọng sẽ được nhiều người biết đến hay nổi tiếng hơn mà đơn giản mình thấy rằng đây là thời gian mà nhiều bạn trẻ đang cảm thấy nhàm chán do không thể ra ngoài. Hàng ngày mình lên mạng thấy bạn bè "kêu la" về thời gian này, thế nên mình muốn rằng với dự án của mình, các bạn trẻ có thể tìm thấy nhiều cảm hứng hơn, việc ở nhà cũng trở nên "dễ thở" hơn, mình tin rằng: thời gian giãn cách hoàn toàn có thể trở thành khoảng thời gian để bạn "sống chậm" hơn và làm nhiều việc ý nghĩa hơn.

Tại sao bạn lại chọn việc thể hiện thông điệp qua những bộ ảnh?

Mình là nhiếp ảnh gia, mọi vẻ đẹp của cuộc sống đối với mình đều nhìn qua lăng kính của chiếc máy ảnh, mình cũng muốn ghi lại những khoảnh khắc cuộc sống hàng ngày ở nhà bằng những hình ảnh. Mình nghĩ rằng một bức ảnh đẹp có thể truyền tải thông điệp một cách tuyệt vời. Những bộ ảnh trong Project #Stayhomewithus cũng là do chính mình tự chụp cho các bạn bè của mình. Tuy không hẳn là xuất sắc nhưng mình khá hài lòng với những gì mình đã làm được.

Tại sao bạn lại chọn những người có sức ảnh hưởng từ nhiều ngành nghề tham gia và Project này?

Mình muốn truyền tải tới mọi người một thông điệp: dù bạn là ai, bạn làm ngành nghề, công việc nào đi chăng nữa, giãn cách xã hội chính là thời gian mà bạn có thể làm những điều mình chưa thể làm, là cơ hội để bạn sống chậm lại, yêu thương bản thân và yêu thương những người xung quanh nhiều hơn. Nhắc tới những người tham gia, mình muốn gửi lời cảm ơn đến bạn bè của mình vì họ đã không ngần ngại tham gia Project để lan toả những suy nghĩ tích cực đến với cộng đồng. Mình mong rằng không chỉ mình mà sẽ có nhiều người hơn nữa thực hiện những dự án mang ý nghĩa dành cho cộng đồng.

Đến nay, #Stayhomewwithus đã được sự hưởng ứng của nhiều người, hashtag #onhavanvui đã được lan toả đến từng dòng trạng thái của các bạn trẻ. Sự góp sức của những cái tên có sức ảnh hưởng tới cộng đồng đã tạo nên một dự án nhỏ với ý nghĩa lớn.

Đầu tiên, phải kể tới đó là ca sĩ, diễn viên Hoàng Yến Chibi, bộ ảnh #Stayhomewithus của cô đã nhận được gần 10.000 lượt like, với thông điệp "Sống chậm và yêu bản thân mình hơn", Hoàng Yến coi giãn cách xã hội là thời gian để cô có thể làm những điều mình yêu và được "hồi sức" sau thời gian làm việc căng thẳng.

#Stayhomewithus: Trào lưu “ở nhà vẫn vui” được các sao Việt hưởng ứng nhiệt tình! - ảnh 2

Hoa hậu Trúc Diễm dành thời gian ở nhà để luyện tập và tìm lại sự cân bằng cho bản thân, luôn giữ một tinh thần lạc quan là thông điệp mà cô muốn gửi gắm.

#Stayhomewithus: Trào lưu “ở nhà vẫn vui” được các sao Việt hưởng ứng nhiệt tình! - ảnh 3

Food Photographer - Đức Bùi coi khoảng thời gian #Stayhome là thời gian để anh dành nhiều hơn cho các dự án của bản thân và cũng là cơ hội để anh có thể vui những niềm vui bình dị nhất. Hằng ngày sự bận rộn cuốn chúng ta vào những guồng quay và không thời gian dành cho chính những điều tưởng như nhỏ bé.

#Stayhomewithus: Trào lưu “ở nhà vẫn vui” được các sao Việt hưởng ứng nhiệt tình! - ảnh 4

Gym Couple - Nguyễn Cao Kỳ Duyên và Paulo Rothhaar dành thời gian cách ly để vun đắp tình cảm, thời gian để hiểu và yêu nhau nhiều hơn.

#Stayhomewithus: Trào lưu “ở nhà vẫn vui” được các sao Việt hưởng ứng nhiệt tình! - ảnh 5

Hạ Thiên - Founder của thương hiệu đồ ngủ EMWEAR, cô thường xuyên bận rộn với công việc kinh doanh của mình, thế nhưng tới cuối cùng, gia đình mới là quan trọng nhất. Cách ly chính là thời gian để cô chăm sóc cho gia đình nhỏ của mình.

#Stayhomewithus: Trào lưu “ở nhà vẫn vui” được các sao Việt hưởng ứng nhiệt tình! - ảnh 6

#Stayhomewithus đã tạo ra một làn sóng mang ý nghĩa cộng đồng, hi vọng rằng sẽ còn nhiều hơn nữa những chiến dịch thú vị từ Hoàng Thảo.

Theo Trí Thức Trẻ

Đời sống