Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Sự thật thông tin gia đình tặng con trai quà tốt nghiệp là chiếc xe siêu sang Roll-Royce tiền tỷ

Giáo dục 04/03/2024 - 22:16

Một gia đình được cho là đã tặng con trai chiếc xe siêu sang Roll-Royce trị giá khoảng 5 tỷ đồng nhân dịp con tốt nghiệp THPT đang gây xôn xao MXH. Tuy nhiên, sự thật đằng sau câu chuyện này là gì?

Mới đây, mạng xã hội xôn xao câu chuyện, hình ảnh về một gia đình tặng con trai chiếc xe siêu sang Roll-Royce nhân dịp tốt nghiệp THPT khiến dân mạng bàn tán rầm rộ.

Sự thật thông tin gia đình tặng con trai quà tốt nghiệp là chiếc xe siêu sang Roll-Royce tiền tỷ - ảnh 1 Hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội.

Theo thông tin chia sẻ trên mạng xã hội cho rằng: “Một gia đình hứa tốt nghiệp sẽ tặng cho con trai một món quà nho nhỏ, ai dè món quà nho nhỏ đó lại là chiếc Roll-Royce 5 tỷ đồng”. Các thông tin cho rằng, sự việc diễn ra tại tỉnh Phú Thọ.

Đăng kèm các dòng thông tin là hình ảnh người đàn ông và một người phụ nữ chụp ảnh cùng nam sinh bên cạnh chiếc siêu xe siêu sang Roll-Royce.

Sự thật thông tin gia đình tặng con trai quà tốt nghiệp là chiếc xe siêu sang Roll-Royce tiền tỷ - ảnh 2
Sự thật thông tin gia đình tặng con trai quà tốt nghiệp là chiếc xe siêu sang Roll-Royce tiền tỷ - ảnh 3

Theo đó, nam sinh mặc lễ phục tốt nghiệp cầm tấm bằng tốt nghiệp cùng người đàn ông tạo dáng bên xe sang. Ngoài ra, nam sinh cũng mặc vest ôm bó hoa lịch lãm bên cạnh xe sang.

Những bức ảnh được chụp tại trường THPT chuyên Hùng Vương, (Việt Trì, Phú Thọ). Trên chiếc xe sang có treo tấm bảng in dòng chữ: “Nguyễn Đình T.D. – Lớp tin Chuyên Hùng Vương”.

Sự thật thông tin gia đình tặng con trai quà tốt nghiệp là chiếc xe siêu sang Roll-Royce tiền tỷ - ảnh 4 Sự thật thông tin gia đình tặng con trai quà tốt nghiệp là chiếc xe siêu sang Roll-Royce tiền tỷ - ảnh 5

Ngay sau khi được chia sẻ, những thông tin và hình ảnh đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ lớn của dư luận. Đa số đều tỏ ra choáng ngợp trước món quà vô cùng giá trị mà nam sinh nhận được từ gia đình. Một số khác cũng gửi lời chúc mừng thành công đến nam sinh trẻ tuổi.

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến bày tỏ nghi ngờ tính xác thực của câu chuyện nói trên đang được chia sẻ trên mạng xã hội. 

Liên quan đến sự việc này, ngày 4/3, trao đổi với Báo Lao Động, ông N.D.H - một chủ doanh nghiệp tại Phú Thọ (người đàn ông trong ảnh trên mạng xã hội) cho biết, các thông tin trên mạng xã hội lan truyền là sai sự thật.

Theo đó, chiếc xe Rolls-Royce thuộc sở hữu của ông H. Ngày 3/3, khi hay tin cháu đang chụp kỷ yếu, ông H. đã đến chúc mừng, động viên cháu tại trường THPT Chuyên Hùng Vương và chụp ảnh kỷ niệm.

"Cháu là con trai của em gái tôi, bố cháu mất cách đây đã 11 năm. Khi đến trường, vì phải để xe ở ngoài, cộng với việc cháu muốn chụp cổng trường nên gia đình đã cùng nhau chụp vài kiểu ảnh. Tuy nhiên, sau đó một người đã chụp và đăng tải thông tin lên mạng xã hội. Thông tin sai sự thật được chia sẻ nên tôi lo lắng sẽ ảnh hưởng đến tâm lý, việc học hành của cháu, nhất là đang trong quãng thời gian thi cử", ông H chia sẻ.

Ông H. cho biết thêm, bản thân ông không sử dụng mạng xã hội Facebook, nhưng khi nghe đến việc các thông tin được lan truyền đã khiến ông trăn trở, lo lắng mọi người sẽ hiểu lầm và ảnh hưởng tiêu cực đến cháu. Do đó, ông H. đề nghị các trang mạng xã hội ngừng chia sẻ thông tin sai sự thật trên.