Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu TẾT
2022
Đang mở bán https://www.vetau247.com

Sự thật về ‘chú hề kinh dị’ được phát hiện trên Google Maps

Chuyện lạ 09/01/2022 - 23:29

Hình ảnh một chú hề tay cầm dao, ẩn nấp trong một khung cửa được phát hiện trên Google Maps khiến nhiều người khiếp sợ

Google Maps là công cụ hữu ích để nghiên cứu các khu vực trên bề mặt hành tinh của chúng ta. Công nghệ cao này mang lại nhiều sự thuận tiện cho con người và còn mang lại nhiều sự tò mò, tìm kiếm, khám phá.

Sự thật về ‘chú hề kinh dị’ được phát hiện trên Google Maps - ảnh 1

Chú hề đáng sợ cầm con dao được phát hiện trên Google Maps

Gần đây, cư dân mạng xôn xao khi phát hiện hình ảnh chú hề ẩn nấp trong một khung cửa đầy máu qua ứng dụng Google Maps.

Nhiều người tiết lộ vị trị cụ thể của chú hề là ở một căn hộ tại Montreal, Canada và phát hiện đó chỉ là một trò đùa của người nào đó thích trêu chọc.

Video đang HOT

Người này hoá trang, đóng giả chú hề, tay cầm một con dao, tạo khung cảnh máu đỏ xung quanh trông thật ghê sợ và vung tay khi chiếc xe máy ảnh của Google Maps đi qua.

Chú hề Pennywise là kẻ giết người đáng sợ, nhân vật trong cuốn tiểu thuyết kinh dị năm 1986 của Stephen King. Nhân vật trong cuốn tiểu thuyết là một thực thể ma quỷ “xuyên không gian” cổ đại săn mồi những đứa trẻ ở Maine, Mỹ.

Năm ngoái, Rory Chapman, một cậu bé 12 tuổi ở Anh đã phát hiện ra địa điểm bí ẩn tại quần đảo Hilbre qua Google Maps. Rory Chapman bất ngờ nhìn thấy một địa điểm có gắn ký hiệu du lịch, hình chiếc máy ảnh, với cái tên là ‘Hole to the centre of the Earth’ (tạm dịch: Hố dẫn đến trung tâm Trái Đất) trên ứng dụng.

Hiện nay vẫn chưa có ai giải thích được rõ ràng về địa điểm ‘cái hố’ kỳ lạ mà Rory Chapman phát hiện ra. Tuy nhiên, sau đó không rõ vì lý do gì, địa điểm này đã bị xóa khỏi Google Maps. Điều này càng khiến mọi người tò mò và muốn tìm ra câu trả lời ‘hố dẫn đến trung tâm Trái Đất’ thực chất là gì.

Năm 2014, trên Google Maps cư dân mạng cũng phát hiện hình ảnh nghi ngờ là một vụ giết người ở Leith, Scotland. Họ báo cảnh sát để đến bắt giữ kẻ giết người. Tuy nhiên, sau khi theo dõi và lần ra vị trí hình ảnh thì biết đó chỉ là một cửa hàng sửa xe thông thường, không có bất cứ vụ giết người nào xảy ra. Một người nào đó đã chơi đùa khi thấy chiếc xe gắn camera đi qua.

Giải mã bí ẩn 'hố đen' chưa ai từng biết đến xuất hiện trên Google Maps

Sự thật về ‘chú hề kinh dị’ được phát hiện trên Google Maps - ảnh 2

Giải mã bí ẩn 'hố đen' chưa ai từng biết đến xuất hiện trên Google Maps

Tháng trước, một người dùng Reddit đã phát hiện ra hình ảnh hố đen kỳ lạ chưa ai từng biết đến thông qua Google Maps. Bài đăng của tài khoản Reddit có tên Kokoblocks thu hút nhiều sự quan tâm của cư dân mạng cho thấy hình ảnh hố đen nằm giữa đại dương.

Một khu vực trông giống hòn đảo giữa đại dương nhưng có màu đen khiến người xem dễ liên tưởng đến hố đen khi nhìn từ trên cao xuống.

Mới đây, các chuyên gia đã vào cuộc và đưa ra lời giải thích cho hình ảnh kỳ lạ từng gây xôn xao. Họ cho biết đây là khu vực đảo không có người ở, có tên là Vostok, rộng khoảng 227.000 mét vuông, ở phía đông bắc New Zealand, thuộc Cộng hòa Kiribati.

Theo tờ National Geographic, Vostok là một trong năm đảo san hô ở quần đảo Line phía nam Thái Bình Dương hiếm khi con người ghé thăm. Những gì bạn nhìn thấy toàn màu đen thực ra là khu vực có màu xanh lá rất đậm. Đó là một khu rừng rậm rạp tạo thành từ những cây Pisonia, có thể cao tới gần 300 mét.

Sự thật về ‘chú hề kinh dị’ được phát hiện trên Google Maps - ảnh 3

Đảo là nơi sinh trưởng của rất nhiều cây lá xanh rậm rạp

Chúng phát triển mạnh mẽ với số lượng lớn, trồng sát nhau, hình ảnh chụp từ trên cao nhìn xuống không có gì ngoài khu rừng xanh lá rậm rạp.

Lần đầu tiên những nhà thám hiểm người Nga phát hiện ra hòn đảo Vostok vào năm 1820 và họ đặt cho nó theo tên con tàu mà họ đang sử dụng. Nơi này trở thành một phần của Kiribati vào năm 1979, là một khu bảo tồn động vật hoang dã.

Enric Sala, nhà bảo tồn dẫn đầu một chuyến thám hiểm đến khu vực vào năm 2009 để ghi lại chất lượng nước, quần thể cá cũng như sự đa dạng của rạn san hô.

Vì quần đảo Line là một trong đảo san hô biệt lập nhất hành tinh nên các nhà nghiên cứu đã thiết lập mô hình cơ sở nghiên cứu về các rạn san hô khỏe mạnh.

Đây không phải là lần đầu tiên vệ tinh của Google tìm thấy một hòn đảo lạ. Vào tháng 2/2021, Joleen Vultaggio, một phụ nữ Michigan đã chia sẻ những hình ảnh về vùng đất khá kỳ lạ mà cô đã phát hiện qua Google Maps. Sau đó, người ta phát hiện ra rằng khu vực đó là Đảo Ouvea, thuộc Polynesia, New Caledonia thuộc sở hữu của Pháp.

Phát hiện cửa hàng bánh humburger bí ẩn trên hòn đảo không có người ở Một người dùng Google Map phát hiện ra cửa hàng bánh humburger kỳ lạ trên hòn đảo không có người ở ngoài khơi bờ biển Oman. Phát hiện cửa hàng bánh humburger bí ẩn trên hòn đảo không có người ở Google Maps là những công cụ hữu...

Chia sẻ