Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

SUGA (BTS) mượn lời bài hát trong album mới để khoe sự thành công trong âm nhạc, tiền tài và "dằn mặt" cả antifan lẫn nhà báo?

Giải trí 22/05/2020 - 22:16

Qua ca khúc này, SUGA (BTS) nêu lên suy nghĩ và bày tỏ cảm xúc đối với những những vấn đề mà mình bức xúc.

Ngày 22/5, SUGA chính thức phát hành mixtape solo thứ 2 trong sự nghiệp mang tên "D-2" gồm ca khúc chủ đề "Daechwita" dưới nghệ danh Agust D. MV cho bài hát chính được làm theo kiểu cổ kính với câu chuyện từ thời xa xưa, nhân vật chính cùng dàn diễn viên phụ gồm Jin và Jungkook đều diện trang phục truyền thống.

Bên cạnh "Daechwita", một ca khúc khác trong mixtape đang được nhiều người tìm hiểu là "What do you think?". Nguyên nhân không đến từ phần lời nhạy cảm hay không qua được kiểm duyệt của nhà đài mà vì nội dung toàn bài muốn "dằn mặt" các antifan cũng như nhà báo.

Ở gần giây thứ 60, những ca từ vang lên: "Chúng tôi có được mọi thứ từng chút một giống như thể chúng tôi làm được điều đó từ lâu. Bạn nghĩ gì, bạn nghĩ gì, no.1 Billboard, bạn nghĩ gì. Tiếp theo là Grammy, bạn nghĩ gì". Câu rap như muốn "dằn mặt" những người ngày xưa từng coi thường và chê nhóm thất bại.

Sự thành công của anh không chỉ được tính bằng số giải thưởng âm nhạc mà còn được đong đếm bằng khối tài sản khủng của mình: "10 con số 0 trong tài khoản ngân hàng của tôi là số tiền lưu giữ thanh xuân của mình như một số tiền thế chấp. Tôi có nhà bự, xe lớn, nhẫn to và mang theo bất kì thứ gì. Tôi sẽ đưa cho bạn xem chiếc thẻ đen của mình".

Một đối tượng nữa bị nhắc đến trong ca khúc này chính là giới truyền thông mà cụ thể là các nhà báo. Rapper của BTS chỉ trích họ vì xuất hiện với tần suất dày đặc hơn cả những người nổi tiếng như anh. Nam thần tượng còn muốn nói đến việc các thành viên sẽ nhập ngũ khi đến đúng thời điểm và không cần báo chí gọi tên.

"Những tên khốn có đặc quyền bởi giới truyền thông hay chường mặt trên sóng còn nhiều hơn tôi. Chúng tôi sẽ tự mình nhập ngũ khi đến thời điểm. Hi vọng những tên khốn đang cố gắng gia nhập phong trào bán đứng tên tuổi của chúng tôi sẽ im miệng lại".

Qua đây, có thể thấy rằng SUGA không còn là một thần tượng đơn thuần mà đã trở thành một nghệ sĩ có chính kiến riêng trong âm nhạc của mình. Thay vì làm ầm ĩ trên truyền thông thì anh lại mượn lời ca tiếng hát để nêu lên suy nghĩ của mình và đồng thời thể hiện cảm xúc trước những vấn đề mình bức xúc.

Nguồn: Youtube

Theo Trí Thức Trẻ