Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Suzuki Jimny có thêm phiên bản giá rẻ sử dụng hộp số sàn

Xe 24/06/2021 - 18:34

Suzuki Jimny Lite sẽ được ra mắt tại Australia. Đây là phiên bản thấp nhất, được trang bị hộp số sàn.

Với biệt danh "tiểu G-Class", Suzuki Jimny là mẫu xe được ưa thích tại nhiều thị trường nhờ kiểu dáng nhỏ nhắn, thiết kế hình hộp và giá cả phải chăng. Hãng xe Nhật Bản muốn duy trì thành công đó và sẽ cho ra mắt thêm phiên bản Suzuki Jimny Lite.

Suzuki Jimny có thêm phiên bản giá rẻ sử dụng hộp số sàn - ảnh 1

Suzuki Jimny Lite là phiên bản thấp nhất.

Trước mắt, phiên bản này chỉ dành riêng cho thị trường Australia. So với bản hiện hành, Suzuki Jimny Lite chỉ có đèn pha tròn sử dụng bóng halogen và không có đèn sương mù, mâm xe thép 15 inch được sơn đen.

Bên trong, Jimny Lite có hệ thống điều hòa chỉnh cơ, hệ thống giải trí gồm đầu đĩa CD và radio, kết nối Bluetooth. Với những trang bị trên, Suzuki Jimny Lite trở thành phiên bản thấp nhất của dòng xe này.

Suzuki Jimny có thêm phiên bản giá rẻ sử dụng hộp số sàn - ảnh 2

Trang bị trên Suzuki Jimny Lite chỉ ở mức cơ bản.

Theo nhà sản xuất, việc ra mắt Suzuki Jimny Lite nhằm phục vụ nhóm khách hàng mua xe để chơi off-road, với giá thành rẻ và dễ nâng cấp, sửa chữa.

Dưới nắp capo, Suzuki Jimny Lite vẫn được trang bị động cơ xăng K15B 1.5L tiêu chuẩn và hệ dẫn động 4 bánh. Tuy nhiên, phiên bản này sử dụng hộp số sàn.

Suzuki Jimny có thêm phiên bản giá rẻ sử dụng hộp số sàn - ảnh 3

Suzuki Jimny Lite có động cơ 1.5L, hộp số sàn và hệ dẫn động 4 bánh.

Việc Suzuki cho ra mắt thêm phiên bản của Jimny không phải điều bất ngờ. Nhu cầu ngày càng tăng đối với mẫu xe này buộc hãng phải bổ sung thêm lựa chọn cho người dùng. Suzuki cũng đã phải mở thêm một nhà máy sản xuất Jimny tại Ấn Độ.

Tại thị trường Ấn Độ, Suzuki Jimny sẽ có phiên bản 5 cửa, tên gọi Jimny Long, được dự kiến ra mắt vào năm 2022. Mẫu xe này sẽ được trang bị động cơ tăng áp, cho hiệu suất mạnh hơn.

Tại Việt Nam, chiếc Suzuki Jimny đầu tiên xuất hiện từ đầu năm 2020. Xe được nhập khẩu tư nhân với giá bán khoảng 1,4 tỷ đồng.