Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Tắc kè hất văng rắn khỏi tường gạch

Khoa Học 11/05/2020 - 15:45

Thái Lan Chuyến đi săn của rắn cây hoàn toàn thất bại khi tắc kè tấn công ngược lại và phải bỏ chạy, rơi khỏi tường gạch.

Tắc kè hất văng rắn khỏi tường gạch - ảnh 1
 
 
Tắc kè hất văng rắn khỏi tường gạch

Oe Suchet Ritteephamorn, người dân sống tại Bangkok, nhìn thấy con rắn cây màu xanh bò trên mặt đất và kiểm tra lại các camera an ninh hôm 4/5. Trong video, kẻ săn mồi di chuyển trên bờ tường, tiến về phía camera, sau đó mất hút. Tuy nhiên, con rắn nhanh chóng bò ngược trở lại, phía sau là một con tắc kè tokay.

Tắc kè tokay thường là thức ăn yêu thích của rắn. Tuy nhiên, lần này nó lại biến thành kẻ tấn công. Tắc kè đuổi theo rắn, cuối cùng hất ngã con vật khỏi bờ tường. "Rắn cho rằng sắp kiếm được bữa tối, nhưng cuối cùng lại may mắn thoát khỏi cuộc tấn công. Tắc kè có vẻ rất giận dữ. Cách nó đuổi con rắn trông thật đáng sợ", Ritteephamorn nhận xét.

Tắc kè tokay (Gekko gecko) là loài bò sát bản địa của châu Á và một số đảo thuộc Thái Bình Dương. Chúng có khả năng leo trèo tốt, thường sống trên cây và vách đá trong rừng, nhưng cũng thích nghi với môi trường ở các khu dân cư. Chúng có thể bò trên tường và trần nhà để kiếm ăn. Tắc kè tokay thường đi săn đơn lẻ, mục tiêu là động vật không xương sống như châu chấu, nhện, bọ, bướm đêm và gián. Tuy nhiên, đôi khi chúng cũng ăn chuột và rắn nhỏ. 

Thu Thảo (Theo Newsflare)