Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Tài sản các tỉ phú Mỹ tăng thêm 434 tỉ USD trong đại dịch Covid-19

Thế giới 22/05/2020 - 21:59

Theo một báo cáo tài chính mới, khối tài sản các tỉ phú Mỹ đã tăng vọt lên thêm 434 tỉ USD trong thời gian quốc gia này phải phong tỏa xã hội do đại dịch Covid-19 từ giữa tháng 3 đến giữa tháng 5.

Báo cáo này cho thấy giá trị ròng của các tỉ phú Mỹ đã tăng 15% trong thời gian 2 tháng, tài sản của họ từ 2.948 nghìn tỉ USD lên tới 3.382 nghìn tỉ USD.

Lợi nhuận lớn nhất nằm ở đỉnh của kim tự tháp tỉ phú với 5 tỉ phú giàu nhất, bao gồm Bezos, Bill Gates, Zuckerberg, Warren Buffett và Larry Ellison. Tổng tài sản của 5 tỉ phú trên đã tăng thêm 76 tỉ USD..

Hai tỉ phú Jeff Bezos của Amazon và Mark Zuckerberg của Facebook có mức tăng lớn nhất. Tỉ phú Bezos đã thêm 34,6 tỉ USD vào tài sản của mình và Zuckerberg có thêm 25 tỉ USD, theo báo cáo của Tổ chức đòi công bằng thuế cho người Mỹ và Viện nghiên cứu các chính sách bất bình đẳng.

Báo cáo trên dựa trên dữ liệu của tạp chí Forbes, thống kê tài sản của hơn 600 tỉ phú Mỹ trong khoảng thời gian 18-3 -19-5.

Các tỉ phú giàu thêm trong dịch Covid-19 thường thuộc những tập đoàn tập trung vào mảng công nghệ.

Tỉ phú Elon Musk, là một trong số các tỉ phú tăng tỉ lệ tài sản lớn nhất trong 2 tháng. Giá trị tài sản ròng của ông tăng 48%, lên 36 tỉ đô la. Tỉ phú Zuckerberg ở gần phía sau, chứng kiến ​​khối tài sản của ông tăng 46%, lên tới 80 tỉ USD. Tài sản của tỉ phú Bezos tăng 31%, lên tới 147 tỉ USD. Vợ cũ của tỉ phú Bezos, bà MacKenzie Bezos, người đã nhận được cổ phần của Amazon trong vụ ly hôn, cũng chứng kiến ​​sự giàu có của bà tăng thêm 1/3, lên tới 48 tỉ USD.

Tuy nhiên, cũng có một số tỉ phú đã thua cuộc trong thời gian 2 tháng phong tỏa xã hội. Đặc biệt, đối với các tỉ phú trong ngành kinh doanh du lịch, khách sạn hoặc bán lẻ cho thấy cổ phiếu và công ty của họ chưa có dấu hiệu phục hồi.

Tài sản của tỉ phú Ralph Lauren giảm 100 triệu USD xuống còn 5,6 tỉ USD. Trong khi chủ khách sạn John Pritzker cho thấy sự giàu có của mình giảm từ 34 triệu USD xuống còn 2,56 tỉ USD.